เมนูยิ้มโซน

บทความแนะนำ

Hotร้านอาหารริมแม่น้ำบางปะกง "มธุรสเรือนแพ"

ร้านอาหารเก่าแก่ ริมแม่น้ำบางปะกง ... มธุสเรือนแพ ร้านตั้งอยู่ใจกลางเมือง แปดริ้ว ฉะเชิงเทรา ไม่ไกลจากกรุงเทพ แค่ 1 ชั่วโมง เมนู แนะนำ ขอยกให้กุ...

14 ม.ค. 2566 20:16 น. 503 ครั้ง

HotWhat is Ethereum coin ? and How to use it ?

 Ethereum  is a decentralized, open-source blockchain platform that runs smart contracts: applications that run exactly as programmed withou...

6 ม.ค. 2566 00:50 น. 592 ครั้ง

HotBitcoin (บิทคอยน์) คืออะไร ?

Bitcoin เปิดตัวในปี 2009 โดยบุคคลหรือกลุ่มที่รู้จักกันในชื่อ "Satoshi Nakamoto" ณ เดือนมกราคม 2021 มีการไหลเวียนของ bitcoins มากกว่...

6 ม.ค. 2566 00:41 น. 663 ครั้ง

Hotปีใหม่ ไปเที่ยวที่ไหนดี ลองเพชรบุรีดูมั้ย ใกล้นิดเ...

วันนี้เราจะพาไปเที่ยวจังหวัด เพชรบุรี กัน ในโซนของ เขื่อนแก่งกระจาน เพชรบุรี จังหวัดหนึ่งทางภาคตะวันตก เป็นจังหวัดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยว...

26 ธ.ค. 2565 12:23 น. 1,005 ครั้ง

HotFlash Coffee

Flash Coffee ค่าเฟ่น่ารักๆ ย่านรัชดา ตั้งอยู่ที่ตึก AIA Capital Center ใกล้กับ mrt Esplanade  ร้านมีแก้วขนาดหลาย size ซึ่งชอบมาก เพราะแก้ว...

29 ต.ค. 2565 21:40 น. 2,219 ครั้ง
Bitcoin (บิทคอยน์) คืออะไร ?
6 ม.ค. 2566 00:41 น.

Bitcoin (บิทคอยน์) คืออะไร ?

Cryptocurrency - Wikipedia

Bitcoin เปิดตัวในปี 2009 โดยบุคคลหรือกลุ่มที่รู้จักกันในชื่อ "Satoshi Nakamoto" ณ เดือนมกราคม 2021 มีการไหลเวียนของ bitcoins มากกว่า 18.6 ล้านรายการ โดยมีมูลค่าตลาดรวมประมาณ 927 พันล้านดอลลาร์

ความสำเร็จของ Bitcoin ทำให้เกิดการแข่งขัน cryptocurrencies เช่น Ethereum, Litecoin และ Ripple

หนึ่งในคุณสมบัติหลักของสกุลเงินดิจิทัลคือลักษณะการกระจายอำนาจ แทนที่จะถูกควบคุมโดยหน่วยงานส่วนกลาง เช่น ธนาคารหรือรัฐบาล พวกเขาใช้เทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทที่เรียกว่าบล็อกเชน

ธุรกรรมที่ทำด้วยสกุลเงินดิจิทัลจะถูกบันทึกในบล็อกเชนและตรวจสอบโดยเครือข่ายคอมพิวเตอร์บนบล็อกเชน

สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ถึงความสมบูรณ์และความปลอดภัยของธุรกรรม ตลอดจนการไม่เปิดเผยตัวตนของฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง

มีประโยชน์มากมายในการใช้ cryptocurrencies สามารถใช้ในการทำธุรกรรมที่รวดเร็วและปลอดภัยโดยมีค่าธรรมเนียมต่ำและไม่จำเป็นต้องมีหน่วยงานกลาง

นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นที่เก็บมูลค่าได้เช่นเดียวกับทองคำ นอกจากนี้ ลักษณะการกระจายอำนาจของ cryptocurrencies หมายความว่าพวกมันมีแนวโน้มที่จะถูกแทรกแซงหรือควบคุมโดยรัฐบาลน้อยลง

อย่างไรก็ตาม มีความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิตอล มูลค่าของสกุลเงินดิจิทัลมีความผันผวนสูงและสามารถผันผวนได้อย่างมากในช่วงเวลาสั้นๆ นอกจากนี้ การขาดกฎระเบียบและการกำกับดูแลหมายความว่ามีความเสี่ยงสูงต่อการฉ้อโกงหรือกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย

นอกจากนี้ยังมีกรณีการแลกเปลี่ยนหรือกระเป๋าเงินถูกแฮ็ก ส่งผลให้ผู้ใช้สูญเสียเงิน

โดยสรุป สกุลเงินดิจิทัลเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใช้การเข้ารหัสที่แข็งแกร่งเพื่อความปลอดภัยและดำเนินการบนแพลตฟอร์มแบบกระจายอำนาจ

แม้ว่าจะมีประโยชน์หลายประการ แต่ก็มีความเสี่ยงสูงและมีมูลค่าผันผวนสูง

เป็นสิ่งสำคัญสำหรับบุคคลที่จะวิจัยอย่างถี่ถ้วนและพิจารณาอย่างรอบคอบถึงความเสี่ยงและผลตอบแทนที่อาจเกิดขึ้นก่อนที่จะลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

พาไปกินร้านลับ ย่านโชคชัย 4 ที่จะไม่ลับอีกต่อไป His Place Japanese Restaurant

30 ต.ค. 2562 23:21 น. 28,639 ครั้ง

ในวันที่ฝนตกทั้งวันจนไม่อยากออกไปไหน ผมก็ไล่ดู story ของเพื่อนๆใน Instagram วนไปตามปกติ จนไปสะดุดที่ story หนึ่งใน instagram เป็นรูป Sushi ที่น่าทานมา...

ขาเที่ยวเตรียมตัว เที่ยววันธรรมดาราคาช็อคโลก เปิดให้ลงทะเบียน เที่ยวไทยในราคาสุดคุ้ม

9 พ.ย. 2562 16:33 น. 37,321 ครั้ง

เที่ยววันธรรมดาราคาช็อคโลกลงทะเบียนอย่างไร ซึ่งตอนนี้เริ่มแล้ว แต่ต้องล่าหาดีลราคาโดนๆกับ วันลาในวันธรรมดา เพื่อที่คุณจะได้เที่ยวไทยในราคาสุดคุ้ม ...

AIS X ททท ชวนเที่ยวไทยให้หายคิดถึง

1 ส.ค. 2563 20:36 น. 0 ครั้ง

AIS X ททท ชวนเที่ยวไทยให้หายคิดถึง   พร้อมรับสิทธิพิเศษจากร้านกาแฟกว่า 900 ร้านที่ร่วมรายการทั่วประเทศไทย 77 จังหวัด ททท. แท็กทีม AIS...