เมนูยิ้มโซน

บทความแนะนำ

Hotรู้นะว่าแอบมอง มองได้แต่อย่าตีนะ - Identity V

รู้นะว่าแอบมอง มองได้แต่อย่าตีนะ - Identity V รอบนี้ตึงๆ แต่เพื่อนตึงนะ ส่วนเราหมอปั่นชิลๆ ว่างๆ ก็ไปให้ฮันตีแล้วก็รักษาตัวเอง จู๊คน้อยแต่มีคุณภา...

5 พ.ค. 2567 10:21 น. 249 ครั้ง

Hotแพทริเซียขอจู๊ค เลยได้จู๊คแบบเต็มๆ - Identity V

แพทริเซียขอจู๊ค เลยได้จู๊คแบบเต็มๆ - Identity V เห็นสายซ่อมเยอะ เลยพูดเล่นๆ ว่าจะไปวิ่งให้ฮันไล่เรา ดีกว่าให้ฮันไปไล่สายซ่อม  ที่ไหนได้ พอเ...

5 พ.ค. 2567 10:20 น. 230 ครั้ง

Hotเราชอบปั่นเครื่อง คิลเลอร์ก็รักคนปั่นซะด้วย - Dead...

เราชอบปั่นเครื่อง คิลเลอร์ก็รักคนปั่นซะด้วย - Dead By Daylight ก็เราเล่นเกมเดดบายเดย์ไลท์ก็ต้องอยากออก เลยต้องปั่น พอปั่นมากๆ คิลเลอร์ก็ว้าวุ่น...

5 พ.ค. 2567 10:19 น. 223 ครั้ง

Hotฮันเตอร์ใจร้าย ไล่ทนายเต็มสุด ยอมหยุดกับคนอื่น - I...

ฮันเตอร์ใจร้าย ไล่ทนายเต็มสุด ยอมหยุดกับคนอื่น - Identity V วันนี้ทนายมาเจอกับฮันเตอร์ เริ่มมาก็โดนรุม แล้วทนายก็พยายามจู๊คให้ได้นานที่สุด แต่ก็ไ...

5 พ.ค. 2567 10:18 น. 230 ครั้ง

Hotเทียบกับมือใหม่ด้วยกัน ก็ไม่เป็นรองใครอยู่นะ - RoV

เทียบกับมือใหม่ด้วยกัน ก็ไม่เป็นรองใครอยู่นะ - RoV ช่วงนี้มาฝึกเต็มที่กับเกม RoV แพ้บ้างชนะบ้างไปตามประสาเกม แต่ตาที่ชนะก็แอบดีใจอยู่ เก็บประส...

5 พ.ค. 2567 10:18 น. 237 ครั้ง
Bitcoin (บิทคอยน์) คืออะไร ?
6 ม.ค. 2566 00:41 น.

Bitcoin (บิทคอยน์) คืออะไร ?

Cryptocurrency - Wikipedia

Bitcoin เปิดตัวในปี 2009 โดยบุคคลหรือกลุ่มที่รู้จักกันในชื่อ "Satoshi Nakamoto" ณ เดือนมกราคม 2021 มีการไหลเวียนของ bitcoins มากกว่า 18.6 ล้านรายการ โดยมีมูลค่าตลาดรวมประมาณ 927 พันล้านดอลลาร์

ความสำเร็จของ Bitcoin ทำให้เกิดการแข่งขัน cryptocurrencies เช่น Ethereum, Litecoin และ Ripple

หนึ่งในคุณสมบัติหลักของสกุลเงินดิจิทัลคือลักษณะการกระจายอำนาจ แทนที่จะถูกควบคุมโดยหน่วยงานส่วนกลาง เช่น ธนาคารหรือรัฐบาล พวกเขาใช้เทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทที่เรียกว่าบล็อกเชน

ธุรกรรมที่ทำด้วยสกุลเงินดิจิทัลจะถูกบันทึกในบล็อกเชนและตรวจสอบโดยเครือข่ายคอมพิวเตอร์บนบล็อกเชน

สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ถึงความสมบูรณ์และความปลอดภัยของธุรกรรม ตลอดจนการไม่เปิดเผยตัวตนของฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง

มีประโยชน์มากมายในการใช้ cryptocurrencies สามารถใช้ในการทำธุรกรรมที่รวดเร็วและปลอดภัยโดยมีค่าธรรมเนียมต่ำและไม่จำเป็นต้องมีหน่วยงานกลาง

นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นที่เก็บมูลค่าได้เช่นเดียวกับทองคำ นอกจากนี้ ลักษณะการกระจายอำนาจของ cryptocurrencies หมายความว่าพวกมันมีแนวโน้มที่จะถูกแทรกแซงหรือควบคุมโดยรัฐบาลน้อยลง

อย่างไรก็ตาม มีความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิตอล มูลค่าของสกุลเงินดิจิทัลมีความผันผวนสูงและสามารถผันผวนได้อย่างมากในช่วงเวลาสั้นๆ นอกจากนี้ การขาดกฎระเบียบและการกำกับดูแลหมายความว่ามีความเสี่ยงสูงต่อการฉ้อโกงหรือกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย

นอกจากนี้ยังมีกรณีการแลกเปลี่ยนหรือกระเป๋าเงินถูกแฮ็ก ส่งผลให้ผู้ใช้สูญเสียเงิน

โดยสรุป สกุลเงินดิจิทัลเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใช้การเข้ารหัสที่แข็งแกร่งเพื่อความปลอดภัยและดำเนินการบนแพลตฟอร์มแบบกระจายอำนาจ

แม้ว่าจะมีประโยชน์หลายประการ แต่ก็มีความเสี่ยงสูงและมีมูลค่าผันผวนสูง

เป็นสิ่งสำคัญสำหรับบุคคลที่จะวิจัยอย่างถี่ถ้วนและพิจารณาอย่างรอบคอบถึงความเสี่ยงและผลตอบแทนที่อาจเกิดขึ้นก่อนที่จะลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

คนจนมันแพง เรื่องนี้จริงหรืเปล่าไม่รู้ แต่คนที่ไม่จนก็มีโอกาสจ่ายไม่แพง

5 ก.ค. 2563 23:20 น. 0 ครั้ง

สวัสสดีครับวันนี้ผมอยากจะมาเล่าถึงคำว่า "คนจนมันแพง" คำนี้ผมได้ยินมาจากหลายๆที่ในโลกอินเทอร์เน็ต มีบทความเขียนออกมามากมาย วีดีโอทำออกมาอีกเพ...

ปีใหม่ ไปเที่ยวที่ไหนดี ลองเพชรบุรีดูมั้ย ใกล้นิดเดียว

26 ธ.ค. 2565 12:23 น. 11,666 ครั้ง

วันนี้เราจะพาไปเที่ยวจังหวัด เพชรบุรี กัน ในโซนของ เขื่อนแก่งกระจาน เพชรบุรี จังหวัดหนึ่งทางภาคตะวันตก เป็นจังหวัดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยว...

จับตา SCB จ่อซื้อ CITY Bank

12 พ.ย. 2564 11:11 น. 27,194 ครั้ง

  CITY group เตรียมถอนธุรกิจ ลูกค้ารายย่อย    เป็นกระเเสที่น่าสนใจอีกครั้งในธุรกิจการเงินของไทย เมื่อ Citigroup หนึ...