เมนูยิ้มโซน

บทความแนะนำ

Hotคิดถึงวิทยา Coffee @แม่แตง

ระหว่างขับรถไปตามทางอำเภอ แม่แตง สะดุดตากับป้ายร้านกาแฟเล็กๆ ที่ชื่อว่า "คิดถึงวิทยา" เมื่อขับรถผ่านไป ก็ต้องวนกลับมาว่าขอลองแวะดูซัก...

25 ก.ย. 2565 21:28 น. 111 ครั้ง

Hotประสบการณ์ตกเครื่อง กับ Bangkok Airways

ตั้งใจจะไปเที่ยวเชียงใหม่ 9 วัน และ bangkok airways ก็มีโปรโมชัน ไปกลับประมาณ 3xxx บาท และได้ใช้โปร เที่ยวด้วยกันจะได้เงินคืนอีก และแล้ว เราก็ตกเ...

18 ก.ย. 2565 08:55 น. 413 ครั้ง

Hotจองคิวออนไลน์ไปทำพาสปอร์ต สะดวก รวดเร็ว

จองคิวไปทำพาสปอร์ต ง่ายๆ เพียงแค่เข้าไปที่ https://www.qpassport.in.th/#/landing เลือกที่เมนู จองคิว เลือก ประเทศไทย ทำการกรอกข้อมูลส่วนต...

12 ก.ย. 2565 21:16 น. 479 ครั้ง

Hotบ้านกุ๊บกิ๊บ ณ ห้วยกุ๊บกั๊บ เชียงใหม่

ห้วยกุ๊บกั๊บ ตั้งอยู่ที่ แม่แตง เชียงใหม่ ขับรถ จากตัวเมืองเชียงใหม่แค่ ชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึง เราไม่สามารถนำรถยนต์ ขึ้นไปได้ ทางที่พักจะนัดเจอที่ร...

5 ก.ย. 2565 19:13 น. 721 ครั้ง

HotEP1 : [Golang] Install Go on Mac เบื้องต้น

Golang เป็นภาษา Programming แบบ open source ถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัท Google ในปี 2007  เรามาลอง install golang ง่ายๆกัน อันดับแรก install go...

26 มี.ค. 2565 21:26 น. 6,233 ครั้ง
คาร์โบไฮเดรตมีอิทธิพบต่อสุขภาพเราอย่างไร
25 ก.ย. 2562 23:22 น.

คาร์โบไฮเดรตมีอิทธิพบต่อสุขภาพเราอย่างไร

สิ่งใดต่อไปนี้มีคาร์โบไฮเดรตน้อยที่สุดขนมปัง 1 ก่อนข้าว 1 จานหรือน้ำอัดลม 1 กระป๋องนี่เป็นปัญหาเชาว์แปลว่ามันจะมีปริมาณไขมันวิตามินและสารอาหารอื่นแตกต่างกันเมื่อพูดถึงคาร์โบไฮเดรตมันค่อนข้างจะเท่าๆกันแล้วความจริงก็หมายความว่าอย่างไรในแง่ของการบริโภคประการแรกคาร์โบไฮเดรตคือสารอาหารจำพวกน้ำตาลและโมเลกุลที่ร่างกายสลายคือให้กลายเป็นน้ำตาลคาร์โบไฮเดรตเป็นแบบพื้นฐานแบบเชิงซ้อน ขึ้นอยู่กับโครงสร้างของวันนี่คือน้ำตาลพื้นฐานหรือน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวกลูโคสฟรุกโตสกาแลกโตสเป็นน้ำตาลพื้นฐานพวกมัน 200 มาเชื่อมกันคุณจะได้น้ำตาลโมเลกุลคู่ แลคโตส มอลโตสและซูโครส สำหรับคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน

พวกมันมีน้ำตาลพื้นฐาน 3 โมเลกุลอยู่ด้วยกันอักษรที่มีน้ำตาล 3-10 โมเลกุลเชื่อมกันคือโอลิโกแซ็กคาไรด์ที่มีมากกว่า 10 เรียกว่าโพลีแซคคาไรด์ระหว่างการย่อยร่างกายของคุณย่อยสลายคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนให้กลายเป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวที่เป็นโครงสร้างหลักซึ่งเสียวของคุณสามารถใช้เป็นพลังงานได้ดังนั้นคุณกินอาหารได้ที่มีคาร์โบไฮเดรตอยู่มากระดับน้ำตาลในเลือดที่ตามปกติแล้วจะมีอยู่ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ก็จะเพิ่มสูงขึ้นแต่ระบบทางเดินอาหารไม่ตอบสนองต่อขโมยเฟสทุกๆอย่างเหมือนกัน

ลองพิจารณาดูจากแป้งและใยอาหารทั้งสองเป็นพอลิแซคคาไรด์ทั้งสองถูกพบได้ในผื่นและประกอบด้วยน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวมากมายที่เชื่อมต่อเข้าด้วยกันแต่พวกมันถูกเชื่อมเข้าด้วยกันอย่างแตกต่างและเปลี่ยนแปลงคนที่พวกมันมีต่อร่างกายของเราสำหรับแปลงที่พืชมักจะเป็นพลังงานที่อยู่ตามร่างและเมล็ดโมเลกุลพ้นทุกข์เชื่อมเข้าด้วยกันโดย Alpha ลิงค์เกจที่ส่วนใหญ่ถูกสลายได้ง่ายด้วยเอนไซม์ในทางเดินอาหารสำหรับเด็กพันธะระหว่างน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวเป็นพันธะบีตาซึ่งร่างกายไม่สามารถย่อยได้ด้วยอาหารจำกัดแป้งบางส่วนทำให้พวกมันไม่สามารถถูกย่อยได้เป็นผลให้เกิดสิ่งที่เรียกว่าการดื้อต่อแป้ง ฉะนั้นอาหารที่มีแป้งอยู่มากอย่างเช่นขนมปังกรอบหรือว่าขนมปังขาวจะถูกย่อยได้ง่ายและลดรอยกลูโคสมากมายเข้าสู่เลือดของคุณอย่างรวดเร็วเหมือนกับเมื่อคืนลืมอะไรบางอย่างที่มีอยู่มากอย่างเช่น น้ำอัดลม อาหารเหล่านี้มีดัชนีไกลซีมิกสูงซึ่งหมายถึงปริมาณที่อาหารใดๆจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้นน้ำอัดลมและขนมปังขาวมีหลายชนิดแรกที่ใกล้เคียงกันเพราะว่าพวกมันมีผลกับน้ำตาลในเลือดของคุณ คล้ายๆกันแต่ไม่ควรกินอาหารที่มีใยอาหารสูงจากผักผลไม้และธัญพืชไม่ได้เหล่านี้ปลดปล่อยกลูโคสในเลือดอย่างช้าๆเหล่านี้มีแต่ละชนิดใกล้เทคนิคต่ำและอาหารยังใครชีสและเหนือมีดัชนีไกลซีมิกต่ำที่สุดคือน้ำตาลที่จะเข้าเดือนละครั้งก็ยังกระแสเลือดร่างกายของคุณก็ทำการส่งต่อมันให้เนื้อเยื่อที่ซึ่งมันสามารถถูกแล้วลูกได้ถูกใช้เป็นพลังงานอินซูลินฮอร์โมนสังเคราะห์ขึ้นที่ตับอ่อนเป็นหนึ่งในครึ่งปีแรกที่ร่างกายใช้จัดการกับน้ำตาลหรือคุณกินอาหารและน้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้นอินซูลินถูกหลั่งออกมา ในเลือดมันเตือนให้เซลล์กล้ามเนื้อและไขมันดึงออกรถเข้าไปและเริ่มการเปลี่ยนน้ำตาลเป็นพลังงานระดับที่ 1 หน่วยอินซูลินมีผลต่อน้ำตาลในเลือดทำให้เราเข้าใจทุกสิ่งที่เรียกว่าความไวต่ออินซูลินยิ่งทำให้อินซูลินมากเท่าไหร่ เพื่อที่จะลดระดับน้ำตาลในเลือดหมายถึงขุนยวมอินซูลินมากเท่านั้นระดับความมันลดลงซึ่งเรียกว่าการดื้อต่ออินซูลินตับอ่อนแต่ยังส่งออกอินซูลินแต่เซลล์โดยเฉพาะเซลล์กล้ามเนื้อจะตอบสนองต่อมันน้อยลงและน้อยลงระดับน้ำตาลในเลือดจึงไม่ลดลงและอินซูลินในเลือดก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆการบริโภคเกลียดมากเป็นประจำอาจทำให้เกิดภาวะดื้อต่ออินซูลินและนักเรียนศาสตร์หลายท่านก็ชื่อว่าการดื้อต่ออินซูลินนำไปสู่ภาวะตลาดเรียกว่าโรคเมตาบอลิซึมที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มโรคต่างๆมากมายรวมถึงระดับน้ำตาลในเลือดสูงรอบเอวที่เพิ่มขึ้นและความดันโลหิตสูงมันเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดสภาวะต่างๆเช่นโรคหลอดเลือดหัวใจและเบาหวานประเภทที่ 2 และความถี่ของการเกิดภาวะนี้ก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลกประชากร 32 เปอร์เซ็นต์ในสหรัฐเป็นโรคเมตาบอลิซึมงั้นกลับมาที่การกินอาหารของเราไม่ว่าคุณจะหวานหรือไม่น้ำตาลก็คือน้ำตาลและการบริโภคคาร์โบไฮเดรตมากเกินไปก็อาจทำให้เกิดปัญหาได้บางทีกูอาจต้องงดกินอาหารอย่างพาสต้าซูชิขนมปัง petrus โดนัทเบอร์เกอร์แซนวิชบ้างนะครับ 


 

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

กินลมชมวิวกับร้านอาหารครัวเจ้าพระยา

20 ม.ค. 2563 12:30 น. 29,287 ครั้ง

สำหรับใครที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวจังหวัดสมุทรสาคร และกำลังมองร้านอาหารทะเล ที่บรรยากาศดีๆ วันนี้จะมาแนะนำร้านอาหารทะเล ใกล้กรุงเทพ มีชื่อว่า "ร้านอา...

Curel ครีมทาผิวหน้า สำหรับคนผิวแห้ง และแพ้ง่าย จาก ญี่ปุ่น

7 ม.ค. 2563 15:58 น. 27,529 ครั้ง

เนื่องจากเป็นคนผิวแห้ง และแพ้ง่าย ทำให้การเลือกครีมทาผิวหน้าที่จะใช้ได้เหมือนคนปกติทั่วๆไป นั้นเป็นเรื่องยาก แฟนผมไปสรรหา ครีม เซรั่ม ต่างๆนาๆ ...

ทฤษฏีเกมส์ (game theory) และ จุดดุลยภาพของแนช (the Nash Equilibrium) กำหนดจุดเหล่านี้ได้อย่างไร

4 ต.ค. 2562 02:43 น. 32,168 ครั้ง

ทำไมสถานีบริการน้ำมัน ร้านกาแฟ และร้านอาหารจึงอยู่รวมกันในจุดๆเดียว เช่นเดียวกับการแข่งขันของญาติทั้งสองในการแย่งอำนาจบนธุรกิจขายไอศครีมณ.ชายหาดเล...

7 ความคิดเห็น

 1. Jinnanat Jindawong
  Jinnanat Jindawong
  14 ก.พ. 2564 12:02 น.
  สุดยอดเยี่ยมๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
 2. Suphannee Huaikrajao
  Suphannee Huaikrajao
  26 พ.ย. 2563 18:50 น.
  แป้งสำคัญนะแต่ควรเลือกกินแป้งดีได้ความรู้เพิ่มค่ะ
 3. TimTam Nitibhat Wei
  TimTam Nitibhat Wei
  10 ส.ค. 2563 08:28 น.
  Damn cool. This artice is of help to me an others. Xiexie
 4. Rattaphan Pesatcha
  Rattaphan Pesatcha
  24 มิ.ย. 2563 08:35 น.
  ขอบคุณครับ ได้ความรู้เพิ่มเติม