เมนูยิ้มโซน

บทความแนะนำ

HotEP1 : [Golang] Install Go on Mac เบื้องต้น

Golang เป็นภาษา Programming แบบ open source ถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัท Google ในปี 2007  เรามาลอง install golang ง่ายๆกัน อันดับแรก install go...

26 มี.ค. 2565 21:26 น. 1,926 ครั้ง

HotDepresso Cafe อาหารอร่อย บรรยากาศดี เมืองแปดริ้ว

วันอาทิตย์สบายๆ หาโอกาสพาที่บ้านไปลองร้านอาหารใหม่ๆ วันนี้เลยมาลองที่ร้าน Depresso Cafe  มีที่จอดรถหน้าร้าน มากมาย จอดง่าย สะดวกสบาย  ...

21 พ.ย. 2564 18:43 น. 5,716 ครั้ง

Hotเกมคริปโต แมวขุดเหรียญ ได้เงินจริง ลงทุนเพียง 200 ...

HERO CAT เป็นเกม NFT + DEFI และการขุดเหรียญ ผู้เล่นสามารถเล่นเกม พร้อมไปกับ การขุดเหรียญในเหมือง และจะได้ออกมาเป็น เหรียญ HCT ซึ่งจะมีอัตราการขุดใ...

21 พ.ย. 2564 02:33 น. 4,782 ครั้ง

Hotจับตา SCB จ่อซื้อ CITY Bank

  CITY group เตรียมถอนธุรกิจ ลูกค้ารายย่อย    เป็นกระเเสที่น่าสนใจอีกครั้งในธุรกิจการเงินของไทย เมื่อ Citigroup หนึ...

12 พ.ย. 2564 11:11 น. 5,271 ครั้ง

Hotโปรโมชันลด 20% ฉลองเปิดร้านใหม่ที่ Kagonoya

Kagonoya เปิดสาขาใหม่ที่ เซนทรัลพระราม 9 ชั้น 7 มีโปรโมชันฉลองเปิดร้านใหม่ ลด 20% ตลอดทั้งเดือนตุลาคม   โดยราคาที่ร่วมโปรโมชันจะเป็น 69...

2 ต.ค. 2564 17:35 น. 6,520 ครั้ง
คาร์โบไฮเดรตมีอิทธิพบต่อสุขภาพเราอย่างไร
25 ก.ย. 2562 23:22 น.

คาร์โบไฮเดรตมีอิทธิพบต่อสุขภาพเราอย่างไร

สิ่งใดต่อไปนี้มีคาร์โบไฮเดรตน้อยที่สุดขนมปัง 1 ก่อนข้าว 1 จานหรือน้ำอัดลม 1 กระป๋องนี่เป็นปัญหาเชาว์แปลว่ามันจะมีปริมาณไขมันวิตามินและสารอาหารอื่นแตกต่างกันเมื่อพูดถึงคาร์โบไฮเดรตมันค่อนข้างจะเท่าๆกันแล้วความจริงก็หมายความว่าอย่างไรในแง่ของการบริโภคประการแรกคาร์โบไฮเดรตคือสารอาหารจำพวกน้ำตาลและโมเลกุลที่ร่างกายสลายคือให้กลายเป็นน้ำตาลคาร์โบไฮเดรตเป็นแบบพื้นฐานแบบเชิงซ้อน ขึ้นอยู่กับโครงสร้างของวันนี่คือน้ำตาลพื้นฐานหรือน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวกลูโคสฟรุกโตสกาแลกโตสเป็นน้ำตาลพื้นฐานพวกมัน 200 มาเชื่อมกันคุณจะได้น้ำตาลโมเลกุลคู่ แลคโตส มอลโตสและซูโครส สำหรับคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน

พวกมันมีน้ำตาลพื้นฐาน 3 โมเลกุลอยู่ด้วยกันอักษรที่มีน้ำตาล 3-10 โมเลกุลเชื่อมกันคือโอลิโกแซ็กคาไรด์ที่มีมากกว่า 10 เรียกว่าโพลีแซคคาไรด์ระหว่างการย่อยร่างกายของคุณย่อยสลายคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนให้กลายเป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวที่เป็นโครงสร้างหลักซึ่งเสียวของคุณสามารถใช้เป็นพลังงานได้ดังนั้นคุณกินอาหารได้ที่มีคาร์โบไฮเดรตอยู่มากระดับน้ำตาลในเลือดที่ตามปกติแล้วจะมีอยู่ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ก็จะเพิ่มสูงขึ้นแต่ระบบทางเดินอาหารไม่ตอบสนองต่อขโมยเฟสทุกๆอย่างเหมือนกัน

ลองพิจารณาดูจากแป้งและใยอาหารทั้งสองเป็นพอลิแซคคาไรด์ทั้งสองถูกพบได้ในผื่นและประกอบด้วยน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวมากมายที่เชื่อมต่อเข้าด้วยกันแต่พวกมันถูกเชื่อมเข้าด้วยกันอย่างแตกต่างและเปลี่ยนแปลงคนที่พวกมันมีต่อร่างกายของเราสำหรับแปลงที่พืชมักจะเป็นพลังงานที่อยู่ตามร่างและเมล็ดโมเลกุลพ้นทุกข์เชื่อมเข้าด้วยกันโดย Alpha ลิงค์เกจที่ส่วนใหญ่ถูกสลายได้ง่ายด้วยเอนไซม์ในทางเดินอาหารสำหรับเด็กพันธะระหว่างน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวเป็นพันธะบีตาซึ่งร่างกายไม่สามารถย่อยได้ด้วยอาหารจำกัดแป้งบางส่วนทำให้พวกมันไม่สามารถถูกย่อยได้เป็นผลให้เกิดสิ่งที่เรียกว่าการดื้อต่อแป้ง ฉะนั้นอาหารที่มีแป้งอยู่มากอย่างเช่นขนมปังกรอบหรือว่าขนมปังขาวจะถูกย่อยได้ง่ายและลดรอยกลูโคสมากมายเข้าสู่เลือดของคุณอย่างรวดเร็วเหมือนกับเมื่อคืนลืมอะไรบางอย่างที่มีอยู่มากอย่างเช่น น้ำอัดลม อาหารเหล่านี้มีดัชนีไกลซีมิกสูงซึ่งหมายถึงปริมาณที่อาหารใดๆจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้นน้ำอัดลมและขนมปังขาวมีหลายชนิดแรกที่ใกล้เคียงกันเพราะว่าพวกมันมีผลกับน้ำตาลในเลือดของคุณ คล้ายๆกันแต่ไม่ควรกินอาหารที่มีใยอาหารสูงจากผักผลไม้และธัญพืชไม่ได้เหล่านี้ปลดปล่อยกลูโคสในเลือดอย่างช้าๆเหล่านี้มีแต่ละชนิดใกล้เทคนิคต่ำและอาหารยังใครชีสและเหนือมีดัชนีไกลซีมิกต่ำที่สุดคือน้ำตาลที่จะเข้าเดือนละครั้งก็ยังกระแสเลือดร่างกายของคุณก็ทำการส่งต่อมันให้เนื้อเยื่อที่ซึ่งมันสามารถถูกแล้วลูกได้ถูกใช้เป็นพลังงานอินซูลินฮอร์โมนสังเคราะห์ขึ้นที่ตับอ่อนเป็นหนึ่งในครึ่งปีแรกที่ร่างกายใช้จัดการกับน้ำตาลหรือคุณกินอาหารและน้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้นอินซูลินถูกหลั่งออกมา ในเลือดมันเตือนให้เซลล์กล้ามเนื้อและไขมันดึงออกรถเข้าไปและเริ่มการเปลี่ยนน้ำตาลเป็นพลังงานระดับที่ 1 หน่วยอินซูลินมีผลต่อน้ำตาลในเลือดทำให้เราเข้าใจทุกสิ่งที่เรียกว่าความไวต่ออินซูลินยิ่งทำให้อินซูลินมากเท่าไหร่ เพื่อที่จะลดระดับน้ำตาลในเลือดหมายถึงขุนยวมอินซูลินมากเท่านั้นระดับความมันลดลงซึ่งเรียกว่าการดื้อต่ออินซูลินตับอ่อนแต่ยังส่งออกอินซูลินแต่เซลล์โดยเฉพาะเซลล์กล้ามเนื้อจะตอบสนองต่อมันน้อยลงและน้อยลงระดับน้ำตาลในเลือดจึงไม่ลดลงและอินซูลินในเลือดก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆการบริโภคเกลียดมากเป็นประจำอาจทำให้เกิดภาวะดื้อต่ออินซูลินและนักเรียนศาสตร์หลายท่านก็ชื่อว่าการดื้อต่ออินซูลินนำไปสู่ภาวะตลาดเรียกว่าโรคเมตาบอลิซึมที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มโรคต่างๆมากมายรวมถึงระดับน้ำตาลในเลือดสูงรอบเอวที่เพิ่มขึ้นและความดันโลหิตสูงมันเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดสภาวะต่างๆเช่นโรคหลอดเลือดหัวใจและเบาหวานประเภทที่ 2 และความถี่ของการเกิดภาวะนี้ก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลกประชากร 32 เปอร์เซ็นต์ในสหรัฐเป็นโรคเมตาบอลิซึมงั้นกลับมาที่การกินอาหารของเราไม่ว่าคุณจะหวานหรือไม่น้ำตาลก็คือน้ำตาลและการบริโภคคาร์โบไฮเดรตมากเกินไปก็อาจทำให้เกิดปัญหาได้บางทีกูอาจต้องงดกินอาหารอย่างพาสต้าซูชิขนมปัง petrus โดนัทเบอร์เกอร์แซนวิชบ้างนะครับ 


 

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

JOHA ร้านอาหารเกาหลี ย่าน อารีย์ ที่ปรุงอาหารโดย อ้ปป้าแท้ๆ จากเกาหลี

14 ม.ค. 2563 17:23 น. 25,239 ครั้ง

ร้าน JOHA ร้านนี้มากินเป็นรอบที่สองแล้ว จากร้านที่เล็กๆ  ที่มีขนาดยาวประมาณ รถมอเตอไซค์จอดเรียงกัน 5 คัน กว้างเท่า มอไซค์ 1 คัน พอจะมองออกกันใ...

รีวิว วิ่งออกกำลังกาย บนเส้นรัชดาภิเษก ดูว่าต้องเจอกับอะไรกันบ้าง

3 พ.ย. 2562 21:02 น. 18,099 ครั้ง

ผมไม่ได้วิ่งออกกำลังกายในส่วนสาธารณะ หรือวิ่งบนลู่ แต่ผมวิ่งออกกำลังการริมถนนเส้นรัชดาภิเษก หลายอย่างที่ต้องเจอ ทั้งความสวยงาม วิวทิวทัศน์ หรืออุปสรรค...

ร้านกาแฟท้องถิ่ม Mao Kao Coffee (เมาเขา กาแฟ) บรรยากาศท้องนา และภูเขา จ.เชียงราย

10 มี.ค. 2563 23:47 น. 21,297 ครั้ง

วันนี้ได้มีโอกาสกลับบ้านที่ จังหวัดเชียงราย มาเจอร้านกาแฟท้องถิ่นใกล้ๆ บ้าน (ต้องบอกเลยว่าเจ้าของบทความนี้เป็นคน อ.เทิง จ.เชียงราย) ร้านกาแฟร้านนี้ชื่...

7 ความคิดเห็น

 1. Jinnanat Jindawong
  Jinnanat Jindawong
  14 ก.พ. 2564 12:02 น.
  สุดยอดเยี่ยมๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
 2. Suphannee Huaikrajao
  Suphannee Huaikrajao
  26 พ.ย. 2563 18:50 น.
  แป้งสำคัญนะแต่ควรเลือกกินแป้งดีได้ความรู้เพิ่มค่ะ
 3. TimTam Nitibhat Wei
  TimTam Nitibhat Wei
  10 ส.ค. 2563 08:28 น.
  Damn cool. This artice is of help to me an others. Xiexie
 4. Rattaphan Pesatcha
  Rattaphan Pesatcha
  24 มิ.ย. 2563 08:35 น.
  ขอบคุณครับ ได้ความรู้เพิ่มเติม