เมนูยิ้มโซน

บทความแนะนำ

Hotเกอิชา อัศวินสายพุ่ง ไล่ถลุงราชา - Identity V

เกอิชา อัศวินสายพุ่ง ไล่ถลุงราชา - Identity V เกอิชารับบทอัศวิน ไล่ตีราชาอย่างนักคริกเกต ในทารอทเกม Identity V เปิดมาน้องป๊อกแป๊กผู้ติดตามฝ่ายตร...

2 มิ.ย. 2567 16:42 น. 209 ครั้ง

Hotถึงจะโดนฮันรุม แต่ก็ยังมีเพื่อนที่ช่วย - Identity ...

ถึงจะโดนฮันรุม แต่ก็ยังมีเพื่อนที่ช่วย - Identity V เปิดมากะว่าจู๊คได้ แต่โดนรุม แถมโดนตีตอนโดดเชือกด้วย คราวนี้ก็เลยว้าวุ่นเลย  ระหว่างหนี...

2 มิ.ย. 2567 16:41 น. 173 ครั้ง

Hotพี่ฮันไม่ได้รุม แค่จุ่มที่เซอร์คนเดียว - Identity ...

พี่ฮันไม่ได้รุม แค่จุ่มที่เซอร์คนเดียว - Identity V มาเกมนี้กับผู้ป่วย เริ่มมาก็เปิดกล่อง แต่ก็โดนฮันเตอร์เจอ พอหนีไปเจอว่ามีทั้งฮันไล่ตาม และมาด...

2 มิ.ย. 2567 16:40 น. 180 ครั้ง

Hotก็พี่มันหล่อ เลยมีสาวชุดแดงวิ่งไล่ - Identity V

ก็พี่มันหล่อ เลยมีสาวชุดแดงวิ่งไล่ - Identity V นักมายากลชุดขาว ถูกใจสาวชุดแดงแมรี่ เลยโดนไล่ตั้งแต่ต้นเกมเลย แต่หนุ่มนักมายากลก็เอาตัวรอดได้ จาก...

2 มิ.ย. 2567 16:39 น. 170 ครั้ง

Hotแมรี่ มาดามเรด สกินวันแห่งสัญญา ของขวัญจากน้อง - I...

แมรี่ มาดามเรด สกินวันแห่งสัญญา ของขวัญจากน้อง - Identity V น้อง NVM ส่งของขวัญมาให้เป็นสกินสวยๆ วันแห่งสัญญา ของน้องแมรี่ หรือมาดามเรด ขอบคุณ...

2 มิ.ย. 2567 16:38 น. 170 ครั้ง
คาร์โบไฮเดรตมีอิทธิพบต่อสุขภาพเราอย่างไร
25 ก.ย. 2562 23:22 น.

คาร์โบไฮเดรตมีอิทธิพบต่อสุขภาพเราอย่างไร

สิ่งใดต่อไปนี้มีคาร์โบไฮเดรตน้อยที่สุดขนมปัง 1 ก่อนข้าว 1 จานหรือน้ำอัดลม 1 กระป๋องนี่เป็นปัญหาเชาว์แปลว่ามันจะมีปริมาณไขมันวิตามินและสารอาหารอื่นแตกต่างกันเมื่อพูดถึงคาร์โบไฮเดรตมันค่อนข้างจะเท่าๆกันแล้วความจริงก็หมายความว่าอย่างไรในแง่ของการบริโภคประการแรกคาร์โบไฮเดรตคือสารอาหารจำพวกน้ำตาลและโมเลกุลที่ร่างกายสลายคือให้กลายเป็นน้ำตาลคาร์โบไฮเดรตเป็นแบบพื้นฐานแบบเชิงซ้อน ขึ้นอยู่กับโครงสร้างของวันนี่คือน้ำตาลพื้นฐานหรือน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวกลูโคสฟรุกโตสกาแลกโตสเป็นน้ำตาลพื้นฐานพวกมัน 200 มาเชื่อมกันคุณจะได้น้ำตาลโมเลกุลคู่ แลคโตส มอลโตสและซูโครส สำหรับคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน

พวกมันมีน้ำตาลพื้นฐาน 3 โมเลกุลอยู่ด้วยกันอักษรที่มีน้ำตาล 3-10 โมเลกุลเชื่อมกันคือโอลิโกแซ็กคาไรด์ที่มีมากกว่า 10 เรียกว่าโพลีแซคคาไรด์ระหว่างการย่อยร่างกายของคุณย่อยสลายคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนให้กลายเป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวที่เป็นโครงสร้างหลักซึ่งเสียวของคุณสามารถใช้เป็นพลังงานได้ดังนั้นคุณกินอาหารได้ที่มีคาร์โบไฮเดรตอยู่มากระดับน้ำตาลในเลือดที่ตามปกติแล้วจะมีอยู่ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ก็จะเพิ่มสูงขึ้นแต่ระบบทางเดินอาหารไม่ตอบสนองต่อขโมยเฟสทุกๆอย่างเหมือนกัน

ลองพิจารณาดูจากแป้งและใยอาหารทั้งสองเป็นพอลิแซคคาไรด์ทั้งสองถูกพบได้ในผื่นและประกอบด้วยน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวมากมายที่เชื่อมต่อเข้าด้วยกันแต่พวกมันถูกเชื่อมเข้าด้วยกันอย่างแตกต่างและเปลี่ยนแปลงคนที่พวกมันมีต่อร่างกายของเราสำหรับแปลงที่พืชมักจะเป็นพลังงานที่อยู่ตามร่างและเมล็ดโมเลกุลพ้นทุกข์เชื่อมเข้าด้วยกันโดย Alpha ลิงค์เกจที่ส่วนใหญ่ถูกสลายได้ง่ายด้วยเอนไซม์ในทางเดินอาหารสำหรับเด็กพันธะระหว่างน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวเป็นพันธะบีตาซึ่งร่างกายไม่สามารถย่อยได้ด้วยอาหารจำกัดแป้งบางส่วนทำให้พวกมันไม่สามารถถูกย่อยได้เป็นผลให้เกิดสิ่งที่เรียกว่าการดื้อต่อแป้ง ฉะนั้นอาหารที่มีแป้งอยู่มากอย่างเช่นขนมปังกรอบหรือว่าขนมปังขาวจะถูกย่อยได้ง่ายและลดรอยกลูโคสมากมายเข้าสู่เลือดของคุณอย่างรวดเร็วเหมือนกับเมื่อคืนลืมอะไรบางอย่างที่มีอยู่มากอย่างเช่น น้ำอัดลม อาหารเหล่านี้มีดัชนีไกลซีมิกสูงซึ่งหมายถึงปริมาณที่อาหารใดๆจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้นน้ำอัดลมและขนมปังขาวมีหลายชนิดแรกที่ใกล้เคียงกันเพราะว่าพวกมันมีผลกับน้ำตาลในเลือดของคุณ คล้ายๆกันแต่ไม่ควรกินอาหารที่มีใยอาหารสูงจากผักผลไม้และธัญพืชไม่ได้เหล่านี้ปลดปล่อยกลูโคสในเลือดอย่างช้าๆเหล่านี้มีแต่ละชนิดใกล้เทคนิคต่ำและอาหารยังใครชีสและเหนือมีดัชนีไกลซีมิกต่ำที่สุดคือน้ำตาลที่จะเข้าเดือนละครั้งก็ยังกระแสเลือดร่างกายของคุณก็ทำการส่งต่อมันให้เนื้อเยื่อที่ซึ่งมันสามารถถูกแล้วลูกได้ถูกใช้เป็นพลังงานอินซูลินฮอร์โมนสังเคราะห์ขึ้นที่ตับอ่อนเป็นหนึ่งในครึ่งปีแรกที่ร่างกายใช้จัดการกับน้ำตาลหรือคุณกินอาหารและน้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้นอินซูลินถูกหลั่งออกมา ในเลือดมันเตือนให้เซลล์กล้ามเนื้อและไขมันดึงออกรถเข้าไปและเริ่มการเปลี่ยนน้ำตาลเป็นพลังงานระดับที่ 1 หน่วยอินซูลินมีผลต่อน้ำตาลในเลือดทำให้เราเข้าใจทุกสิ่งที่เรียกว่าความไวต่ออินซูลินยิ่งทำให้อินซูลินมากเท่าไหร่ เพื่อที่จะลดระดับน้ำตาลในเลือดหมายถึงขุนยวมอินซูลินมากเท่านั้นระดับความมันลดลงซึ่งเรียกว่าการดื้อต่ออินซูลินตับอ่อนแต่ยังส่งออกอินซูลินแต่เซลล์โดยเฉพาะเซลล์กล้ามเนื้อจะตอบสนองต่อมันน้อยลงและน้อยลงระดับน้ำตาลในเลือดจึงไม่ลดลงและอินซูลินในเลือดก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆการบริโภคเกลียดมากเป็นประจำอาจทำให้เกิดภาวะดื้อต่ออินซูลินและนักเรียนศาสตร์หลายท่านก็ชื่อว่าการดื้อต่ออินซูลินนำไปสู่ภาวะตลาดเรียกว่าโรคเมตาบอลิซึมที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มโรคต่างๆมากมายรวมถึงระดับน้ำตาลในเลือดสูงรอบเอวที่เพิ่มขึ้นและความดันโลหิตสูงมันเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดสภาวะต่างๆเช่นโรคหลอดเลือดหัวใจและเบาหวานประเภทที่ 2 และความถี่ของการเกิดภาวะนี้ก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลกประชากร 32 เปอร์เซ็นต์ในสหรัฐเป็นโรคเมตาบอลิซึมงั้นกลับมาที่การกินอาหารของเราไม่ว่าคุณจะหวานหรือไม่น้ำตาลก็คือน้ำตาลและการบริโภคคาร์โบไฮเดรตมากเกินไปก็อาจทำให้เกิดปัญหาได้บางทีกูอาจต้องงดกินอาหารอย่างพาสต้าซูชิขนมปัง petrus โดนัทเบอร์เกอร์แซนวิชบ้างนะครับ 


 

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

พบกับ โปร ทุกอย่าง 1 สตางค์ จาก True Money

10 ธ.ค. 2563 23:44 น. 34,472 ครั้ง

เข้าไปเลยที่ลิ้งค์นี้ https://www.truemoney.com/super-price-retail/ ท่านจะพบกับโปรเด็ดๆมากมาย จากร้านอาหารชั้นนำ ที่ท่านสามารถใช้ True Money wa...

แม่ทิ้งผมไว้ในสนามบินตอนผม 3 ขวบ และผมไม่เคยเจอแม่อีกเลย

5 ต.ค. 2562 13:29 น. 40,239 ครั้ง

สวัสดีทุกคน ชื่อของผมคือ แมทธิว สำหรับตอนนี้นะ ถึงผมจะเคยมีชื่ออื่นจนถึงตอน 3 ขวบก็ตามเช่นเดียวกับที่เคยมีอีกนามสกุล อีกบ้าน แล้วแม่อีก 1 คน เรื่อ...

โปรดี สุดคุ้ม กับ Auntie Anne's ผ่านแอพ Shopee

20 ม.ค. 2563 12:21 น. 43,750 ครั้ง

วันนี้ผมจะมาแนะนำโปรดีๆจากแอพพลิเคชั่น shopee ที่คุณจะสามารถซื้อถูกลงไปเกือบครึ่ง   ขั้นตอนการสั่งซื้อมีดังนี้ 1.) เข้าแอพ Shoppe มองหาเ...

9 ความคิดเห็น

 1. สุขี ตันมี
  สุขี ตันมี
  31 ส.ค. 2566 11:26 น.
  เนื้อหาดี ผมกำลังเรียนวิชาชีวเคมี ในสาขาวิชาเอกชีววิทยา ขอบคุณครับ
 2. nonthanun
  nonthanun
  1 มี.ค. 2566 18:27 น.
  ขอบคุณความรู้ดีๆด้วยครับ
 3. Jinnanat Jindawong
  Jinnanat Jindawong
  14 ก.พ. 2564 12:02 น.
  สุดยอดเยี่ยมๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
 4. Suphannee Huaikrajao
  Suphannee Huaikrajao
  26 พ.ย. 2563 18:50 น.
  แป้งสำคัญนะแต่ควรเลือกกินแป้งดีได้ความรู้เพิ่มค่ะ
 5. TimTam Nitibhat Wei
  TimTam Nitibhat Wei
  10 ส.ค. 2563 08:28 น.
  Damn cool. This artice is of help to me an others. Xiexie
 6. Rattaphan Pesatcha
  Rattaphan Pesatcha
  24 มิ.ย. 2563 08:35 น.
  ขอบคุณครับ ได้ความรู้เพิ่มเติม