เมนูยิ้มโซน

บทความแนะนำ

HotEP1 : [Golang] Install Go on Mac เบื้องต้น

Golang เป็นภาษา Programming แบบ open source ถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัท Google ในปี 2007  เรามาลอง install golang ง่ายๆกัน อันดับแรก install go...

26 มี.ค. 2565 21:26 น. 1,927 ครั้ง

HotDepresso Cafe อาหารอร่อย บรรยากาศดี เมืองแปดริ้ว

วันอาทิตย์สบายๆ หาโอกาสพาที่บ้านไปลองร้านอาหารใหม่ๆ วันนี้เลยมาลองที่ร้าน Depresso Cafe  มีที่จอดรถหน้าร้าน มากมาย จอดง่าย สะดวกสบาย  ...

21 พ.ย. 2564 18:43 น. 5,716 ครั้ง

Hotเกมคริปโต แมวขุดเหรียญ ได้เงินจริง ลงทุนเพียง 200 ...

HERO CAT เป็นเกม NFT + DEFI และการขุดเหรียญ ผู้เล่นสามารถเล่นเกม พร้อมไปกับ การขุดเหรียญในเหมือง และจะได้ออกมาเป็น เหรียญ HCT ซึ่งจะมีอัตราการขุดใ...

21 พ.ย. 2564 02:33 น. 4,782 ครั้ง

Hotจับตา SCB จ่อซื้อ CITY Bank

  CITY group เตรียมถอนธุรกิจ ลูกค้ารายย่อย    เป็นกระเเสที่น่าสนใจอีกครั้งในธุรกิจการเงินของไทย เมื่อ Citigroup หนึ...

12 พ.ย. 2564 11:11 น. 5,271 ครั้ง

Hotโปรโมชันลด 20% ฉลองเปิดร้านใหม่ที่ Kagonoya

Kagonoya เปิดสาขาใหม่ที่ เซนทรัลพระราม 9 ชั้น 7 มีโปรโมชันฉลองเปิดร้านใหม่ ลด 20% ตลอดทั้งเดือนตุลาคม   โดยราคาที่ร่วมโปรโมชันจะเป็น 69...

2 ต.ค. 2564 17:35 น. 6,520 ครั้ง
มีโรคที่ทำให้คนเรารักแมวอยู่บ้างไหม
1 ต.ค. 2562 20:01 น.

มีโรคที่ทำให้คนเรารักแมวอยู่บ้างไหม

ทุกวันนี้ประชากรโลกประมาณหนึ่งในสามติดเชื้อโรคประหลาดที่เรียกว่า ทอกโซพลาสโมซิส และพวกเขาส่วนใหญ่ไม่รู้ตัวเสียด้วยซ้ำ และในขณะที่เจ้าปรสิตนั้นเพิ่มจำนวนได้ในสัตว์หลายชนิด มันสามารถสืบพันธุ์แบบอาศัยเพศได้เฉพาะในลำไส้ของแมวเท่านั้น โรคนี้สามารถอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้คนรักแมวและเลี้ยงแมวเป็นสัตว์เลี้ยงหรือไม่ ยาป เดอ รูดได้แบ่งปันควารู้เกี่ยวกับโรคทอกโซพลาสโมซิสนี้ 

มีโรคที่ทำให้เราหลงรักแมวหรือไม่ แล้วคุณเป็นโรคนี้อยู่หรือเปล่า อาจจะนะแล้วก็น่าจะเป็นไปได้มากกว่าที่คุณคิดเรากำลังพูดถึงโรคท็อกโซพลาสโมซิส โรคนี้เกิดขึ้นจากเชื้อท้องเสีย Plasma ก่อน di  เช่นเดียวกับปรสิตทั่วไปท็อปส์ Plasma อาศัยอยู่ในสัตว์เจ้าบ้านและใช้เป็นที่สืบพันธุ์ให้กำเนิดลูกหลาน เพื่อที่จะสืบพันธุ์เจ้าปรสิตนี้จะเข้าไปควบคุมสมองของแมวยั่ว Sunshine ของมันและยังอาจรวมถึงนกและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอื่นๆซึ่งรวมถึงมนุษย์เราด้วย มีการบันทึกถึงการติดเชื้อชนิดนี้ในมนุษย์ตั้งแต่สมัยอียิปต์โบราณเราพบตัวอย่างใน Mummy 

ทุกวันนี้ประชากรหนึ่งในสามของโลกติดเชื้อปรสิตนี้และพวกเขาส่วนใหญ่ก็ไม่รู้ตัวในคนที่สุขภาพดีนั้นเชื่อมันก็ไม่อาการตาอย่างไรแต่ถ้ามีอาการนั้นก็แค่คล้ายกับเป็นบอดอ่อนๆแต่นั่นเป็นอาการทางกายภาพเท่านั้นเพราะพลาสม่ายังเข้าไปอาศัยในสมองของเราและยังเข้ามาแอบเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของเราด้วยเพื่อจะทำความเข้าใจว่ามันทำเช่นนั้นไปทำไมเราต้องมาดูกันที่วงจรชีวิตของปรสิตนี้ได้กะทิปรสิตนี้สามารถเพิ่มจำนวนได้ในศาลเจ้าบ้านหลากหลายประเภทมันสามารถสืบพันธุ์แบบอาศัยเพศได้เฉพาะในลำไส้ของแมวเท่านั้นโดยลูกหลานของมันหรือโอเอซิสจะแพร่ออกมาพร้อมกับมูลของแมวแมวเพียงตัวเดียวสามารถแพร่ osas ได้ถึงร้อยล้าน oss ถ้ามีสัตว์อื่นเช่นหนูกิน osas นี้ไปโดยไม่ตั้งใจมันจะเข้าไปยังเนื้อเยื่อของหนูและเจริญเติบโตสร้างถุงน้ำในเนื้อเยื่อและถ้าหนูตัวนี้ถูกแมวกินเข้าไปในถุงน้ำในเนื้อเยื่อก็จะปล่อยลูกๆของปรสิตออกมาที่จะผสมพันธุ์เพื่อสร้าง ocs ใหม่เป็นวงจรชีวิตของมันสื่อป่ายแต่ปัญหาของมันก็คือโดยปกติแล้วหนูจะไปยามหลบหลีกแมวทำให้วงจรนี้ไม่สมบูรณ์

มีวิธีแก้ไขปัญหานี้บุกเข้าไปกับเม็ดเลือดขาวเพื่อไปยังสมองของหนูซึ่งพวกมันสามารถเข้าไปรบกวนสมองส่วนที่สร้างความกลัวต่อผู้ล่าตามธรรมชาติสัตว์ฟันแทะที่ติดเชื้อนี้จะประมาทมากขึ้นและตอบสนองต่อสิ่งรอบตัวช้าลงกว่าเดิมที่น่าแปลกที่สุดก็คือหนูพรุ่งนี้จะชอบฉี่ของแมวซึ่งทำให้มันมีโอกาสที่จะเจอกับแมวได้มากขึ้นด้วยและช่วยทำให้วงจรชีวิตของปรสิตครบวงจรสมบูรณ์และบริษัทนี้ทำเช่นนั้นได้อย่างไรแม้ว่าเรายังไม่ทราบแน่ชัดถึงกลไกที่แท้จริงแต่ว่าปรสิตจะไปเพิ่มโดพามีนซึ่งเป็นสารสื่อประสาทในสมองที่เกี่ยวข้องกับพฤติกรรมการอยากรู้อยากเห็นดังนั้นแนวคิดหนึ่งที่เป็นประเด็นก็คือประสิทธิ์นี้ผู้จัดการกับสารสื่อประสาทสัญญาณเคมีต่างๆที่ควบคุมอารมณ์แล้วผลลัพธ์คืออะไรล่ะมันก็คือการดึงดูดเข้าสู่ความตายนั้นเองแต่หนูไม่ได้เป็นเพียงสัตว์ชนิดเดียวที่ได้รับผลของ 10 นี้มนุษย์และสัตว์อื่นก็สามารถติดเชื้อนี้ได้เราอาจบังเอิญกินโอเอซิสนี้เข้าไปผ่านทางน้ำที่มีเชื้อหรือผักผลไม้ที่ไม่ได้ล้างหรือจัดการเล่นทรายหรือการเปลี่ยนทรายในกระบะของแมวที่เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเราจึงไม่ให้คนที่ตั้งครรภ์เปลี่ยนไซส์ในกระบะของแมว Plasma ทำให้ทารกพิการได้

เรายังสามารถได้รับเชื้อทักษะภาษาพม่าผ่านการกินเนื้อที่ไม่สุขที่ได้มาจากสัตว์ที่ได้รับโควต้าเข้าไปก่อนหน้านั้นและปรสิตนี้สามารถเข้าไปตรวจสมองเราได้เช่นกันการศึกษาต่างๆได้พบความสัมพันธ์ระหว่างทดสอบพลาสมาและโรคจิตเภทโรคอารมณ์สองขั้วโรคย้ําคิดย้ําทําและการใช้ความรุนแรงมันยังทำให้การตอบสนองต่อสิ่งรอบข้างช้าลงและสมาธิลดลงอีกด้วยเนื่องอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมการศึกษา 1 จึงพบว่าคนที่มักประสบอุบัติเหตุจราจรมีโอกาสมากกว่าเกือบ 3 เท่าที่จะมีเชื้อทักษะภาษาป 5 อยู่ในร่างกายถ้าอย่างนั้นปรสิตนี้เข้าครบของเราในแบบที่ถือว่าเป็นยุทธศาสตร์ทางวิวัฒนาการเพื่อทำให้แมวผู้ล่ากินเหล้าอย่างนั้นหรือหรือว่าสมองของเรานั้นใกล้เคียงกับสมองของสัตว์ฟันแทะมากพอจนทำให้วิธีทำการประสาทที่รอบ 19:00 นเข้ามามีผลต่อเราเช่นกันหรือว่าทศภัทร์มาเป็นสาเหตุที่ทำให้คนมากมายรักและเลี้ยงเจ้าเหมียวอย่างไรก็ตามเราก็ยังต้องศึกษากันต่อไปเพราะการศึกษาเมื่อไม่นานมานี้ยังขัดแย้งกับแนวคิดที่ผ่านมาแต่ไม่ว่าอย่างไรข้อสอบ Plasma ก็ได้ผลประโยชน์จากมนุษย์เพื่อเป็นหนึ่งในบริษัทที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลกไม่ใช่เพียงแค่เรายอมให้เจ้าแมวมาอยู่ร่วมโต๊ะกินข้าวหรืออยู่บนเตียงกับเราการเลี้ยงปศุสัตว์และสร้างสังคมเมืองที่ดึงดูดสัตว์ฟันแทะได้ทำให้มีสัตว์เจ้าบ้านอีกหลายพันล้านตัวและคุณกับเจ้านายของคุณก็อาจรวมอยู่ในกลุ่มนั้นด้วย

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

โปรดี สุดคุ้ม กับ Auntie Anne's ผ่านแอพ Shopee

20 ม.ค. 2563 12:21 น. 23,893 ครั้ง

วันนี้ผมจะมาแนะนำโปรดีๆจากแอพพลิเคชั่น shopee ที่คุณจะสามารถซื้อถูกลงไปเกือบครึ่ง   ขั้นตอนการสั่งซื้อมีดังนี้ 1.) เข้าแอพ Shoppe มองหาเ...

ชุดข้าว + อุด้ง สำหรับคน สองจิตสองใจ ร้าน Sato No Udon

27 ม.ค. 2563 22:46 น. 26,008 ครั้ง

วันนี้เรามาอยู่กันที่ร้าน Sato No Udon สำหรับเมนูที่ผมได้สั่งไปนั้น ชื่อว่า Salmon Teriyaki Set ราคา 260 บาท ภายในเซ็ทประกอบไปด้วย แซลม่อนผ...

คนรักเนื้อต้องไปลอง “ฉัน -Chuun”

12 ก.พ. 2563 01:05 น. 27,625 ครั้ง

วันนี้เราจะพาไปกินร้านสำหรับคนรักเนื้อ ร้านนี้มีชื่อว่า “ฉัน -Chuun” เป็นร้านเนื้อสไตล์โฮมเมด ร้านอยู่ในซอยสุขุมว...

14 ความคิดเห็น

 1. Somposh Bootnin
  Somposh Bootnin
  18 พ.ค. 2564 10:35 น.
  อ่านแล้วได้ความรู้ดี
 2. Bfern Tanyaphon
  Bfern Tanyaphon
  8 ม.ค. 2564 21:15 น.
  รักแมวแต่แมวไม่รักค่ะ
 3. Rattaphan Pesatcha
  Rattaphan Pesatcha
  24 มิ.ย. 2563 20:11 น.
  แมวมันน่ารักอยู่แล้วครับ 5555
 4. น้องอาร์มคับป๋ม น้องอาร์มคับป๋ม
  ทุกวันนี้ประชากรโลกประมาณหนึ่งในสามติดเชื้อโรคประหลาดที่เรียกว่า ทอกโซพลาสโมซิส และพวกเขาส่วนใหญ่ไม่รู้ตัวเสียด้วยซ้ำ และในขณะที่เจ้าปรสิตนั้นเพิ่มจำนวนได้ในสัตว์หลายชนิด มันสามารถสืบพันธุ์แบบอาศัยเพศได้เฉพาะในลำไส้ของแมวเท่านั้น โรคนี้สามารถอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้คนรักแมวและเลี้ยงแมวเป็นสัตว์เลี้ยงหรือไม่ ยาป เดอ รูดได้แบ่งปันควารู้เกี่ยวกับโรคทอกโซพลาสโมซิสนี้