เมนูยิ้มโซน

บทความแนะนำ

Hotมาทำความรู้จักกับ เหรียญ GALA กันเถอะ

เหรียญ GALA คืออะไร? เหรียญ GALA สร้างขึ้นตามมาตรฐาน ERC-20 บน Ethereum Blockchain นอกจากนั้น ยังมีมาตรฐาน BEP-20 บน Binance Smart Chain โดยเห...

2 เม.ย. 2566 17:31 น. 1,128 ครั้ง

Hotความเป็นมาของประชาธิปไตย และ ความสำคัญของการเลือกต...

ประชาธิปไตย (Democracy) เป็นระบบการปกครองที่เป็นที่ยอมรับกันในส่วนใหญ่ของโลก โดยที่ผู้คนมีส่วนร่วมในการตัดสินใจเกี่ยวกับการบริหารราชการและการเลือกต...

1 เม.ย. 2566 01:23 น. 1,098 ครั้ง

Hotการบริจาคอวัยวะ กับ สภากาชาดไทย เหมือนเป็นการต่อชี...

การบริจาคอวัยวะเป็นการให้ชีวิตใหม่แก่ผู้ที่ต้องการอย่างมากแต่เขาไม่สามารถหาได้จากตัวเอง สภากาชาดไทยเป็นองค์กรที่มีหน้าที่ดูแลการบริจาคอวัยวะในประเทศไท...

1 เม.ย. 2566 01:11 น. 1,041 ครั้ง

HotPM2.5 เราจะอยู่กับมันได้อย่างไร วันนี้เรามีวิธีมาแ...

การดูแลสุขภาพในช่วงที่มีฝุ่น PM2.5 เยอะเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องให้ความสำคัญ เนื่องจากฝุ่น PM2.5 เป็นสารพิษที่สามารถเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจและส่งผลกระทบต่อ...

1 เม.ย. 2566 01:02 น. 1,012 ครั้ง

Hotสุขภาพจิตเป็นสิ่งที่สำคัญ มาดูกันว่าเราจะรักษาสุขภ...

สุขภาพจิตเป็นสิ่งที่สำคัญต่อความเป็นอยู่ของเรา มันมีผลต่อทั้งร่างกายและจิตใจของเรา การดูแลสุขภาพจิตจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นไม่แพ้กับการดูแลสุขภาพร่างก...

1 เม.ย. 2566 00:47 น. 983 ครั้ง
มาทำความรู้จักกับ เหรียญ GALA กันเถอะ
2 เม.ย. 2566 17:31 น.

มาทำความรู้จักกับ เหรียญ GALA กันเถอะ

เหรียญ GALA คืออะไร?

เหรียญ GALA สร้างขึ้นตามมาตรฐาน ERC-20 บน Ethereum Blockchain นอกจากนั้น ยังมีมาตรฐาน BEP-20 บน Binance Smart Chain โดยเหรียญ GALA สร้างขึ้นเพื่อใช้ในระบบนิเวศของ Gala Games ซึ่งมีแนวคิดว่า “ต้องการสร้างเกมบน Blockchain ที่สามารถเล่นได้จริง” ผู้ใช้งานสามารถใช้เหรียญ GALA ในการแลกเปลี่ยนระหว่างกันบนแพลตฟอร์มได้ อีกทั้งผู้ที่เป็น Founder’s Nodes จะได้รับเหรียญ GALA หรือรางวัลอื่น ๆ เป็นรางวัลสำหรับการรัน Nodes

อุปทาน (Supply) ของเหรียญ GALA ทั้งหมดจำนวน 5 หมื่นล้านเหรียญ และอ้างอิงข้อมูลจาก Etherscan ณ วันที่ 22 พฤศจิกายน 2021 พบว่า ในปัจจุบัน มีจำนวนอุปทาน 3.9 หมื่นล้านเหรียญ และมี อุปทานที่หมุนเวียนอยู่ในระบบ (Circulating Supply) อยู่ที่ประมาณ  $314,714,350

ปัจจุบัน เกมบนแพลตฟอร์มของ Gala Games มีจำนวนทั้งสิ้น 5 เกม ได้แก่ เกม Spider Tanks, เกม Town Star, เกม Mirandus, เกม Echoes of Empire เกม Fortified และเกมอื่นๆที่อยู่ในช่วงของการพัฒนาอีกกว่า 40 เกม

ความน่าสนใจของเหรียญ GALA และแพลตฟอร์ม Gala Games

กระแสของเหรียญเกมและธีม Metaverse

หลังจากได้เริ่มเห็นการนำเทคโนโลยี Blockchain ไปปรับใช้ในอุตสาหกรรมเกมของหลายแพลตฟอร์ม จนเกิดเป็นกระแส GameFi ขึ้นมา ประกอบกับการปลุกกระแสธีมการลงทุนใน Metaverse ของ Facebook ทำให้กลุ่มเหรียญคริปโตฯ ที่เกี่ยวข้องกับเกมและธีม Metaverse ได้รับความสนใจจากนักลงทุนเพิ่มมากขึ้น สะท้อนให้เห็นจากราคาของเหรียญกลุ่มนี้ที่มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่องและพร้อมปรับตัวขึ้นโดยทันทีเมื่อมีข่าวที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรม

ผู้บริหารมีประสบการณ์ในวงการเกม

คุณ Eric Schiermeyer CEO ของ Gala Games มีประสบการณ์การทำงานในวงการเกมมาก่อนหน้านี้ โดยเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Zynga บริษัทผู้ผลิตเกมดังมากมาย ตัวอย่างเช่น FarmVille เป็นเกมแนวปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ ทำฟาร์ม ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากบน Facebook นอกจากนั้น คุณ Eric Schiermeyer ยังมีแนวคิดว่า การแสดงความเป็นเจ้าของของสิ่งที่เป็นดิจิทัลต่าง ๆ เช่น เพลงหรืองานศิลปะ เป็นสิ่งที่จะมาเปลี่ยนแปลงโลกอินเทอร์เน็ตในยุดถัดไป

กำลังพัฒนาเกมบนแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่อง

ในเดือนพฤศจิกายน 2021  ทาง Gala Games ได้มีการเขียนบทความลงในบล็อกเกี่ยวกับการอัปเดตการพัฒนาเกมบนแพลตฟอร์ม ได้แก่ 1. Game Nodes Licenses ซึ่งใบอนุญาตแรก นั่นคือ Game Nodes License ของเกม Town Star Node และ 2. การแจก VOX ของเกม Mirandus และในปี 2023 นี้ ยังมีเปิดลองเล่นเกม play test อีกหลากหลายเกมด้วยกัน อาธิเช่น The walking dead : Empires 

พาร์ธเนอร์กับ Exchange อย่าง Huobi

และไม่นานมานี้ GALA Game ยังได้มีการจับมือเป็น partner กับ Huobi ซึ่งเป็นหนึ่งใน Crypto Exchange เจ้าใหญ่ในวงการคริปโท ในการพัฒนาแพลตฟอร์ม และทำธุรกิจร่วมกัน

 

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

สอนลงซอฟท์แวร์ 7.1 Surround Sound สำหรับหูฟัง Razer Kraken X USB

3 เม.ย. 2563 22:08 น. 17,132 ครั้ง

หลังจากบทความก่อนหน้า เราได้ทำการแกะกล่องเจ้าตัวหูฟัง Razer Kraken X USB และได้เห็นกันไปแล้วสำหรับอุปกรณ์ภายใน วันนี้ เราจะมาเพิ่มประสิทธิภาพใ...

รีวิว พัฟฟองน้ำแต่งหน้าญี่ปุ่น Rosy Rosa

23 ธ.ค. 2562 02:10 น. 38,148 ครั้ง

การแต่งหน้าเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อบุคลิคของสาวทุกยุคทุกสมัย  อุปกรณ์การแต่งหน้าเองก็มีวิวัฒนาการที่มาจากประสบการณ์ของผู้คิดค้นมันขึ้นมา เพื่อให้...

ทำไมบางคนหาเงินง่าย ทำไมบางคนหาเงินยาก นิทานสอนใจสำหรับคนหาเงิน

11 พ.ย. 2562 10:09 น. 41,746 ครั้ง

อาฉิ๋นกับอาเฉ่ยเป็นเพื่อนรักกัน ทั้งสองประกอบอาชีพขายผีเสื้อทั้งคู่ ทุกๆวันทั้งสองจะออกไปจากผีเสื้อด้วยกัน 10 ปีผ่าน อาฉิ๋นไปยังคงมีชีวิตเหมือนเดิ...