กิจกรรมกล่องสมบัติลับ

เมนูยิ้มโซน

บทความแนะนำ

Hotทำไมถึงต้องเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distan...

  To slow the coronavirus down, you need to act as if you already have it. This video explains why social distancing matters so much right...

29 มี.ค. 2563 01:15 น. 14 ครั้ง

Hotหมูกะทะ ใกล้บีทีเอสอ่อนนุช ต้องลอง “ คอกหมูทะ ”

หลังจากเลิกงานมาดึกๆ และหิวมาก ร้านอาหารในห้างคงปิดหมดแล้ว เลยแวะไปที่ตลาดอาหาร ใกล้ๆ สถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุช และอยู่ใกล้ๆกับห้างเซนจูรี่ อ่อนนุช เลย ...

19 มี.ค. 2563 01:03 น. 723 ครั้ง

Hotเที่ยว สวนแม่ฟ้าหลวง ที่พระตำหนักดอยตุง เชียงราย

วันนี้ขอนำภาพเก่าๆ มาบรรยายใหม่ เกี่ยวกับสวนแม่ฟ้าหลวง ที่พระตำหนักดอยตุง จังหวัดเชียงราย ซึ่งได้มีโอกาสไปเที่ยว แต่เก็บรูปไว้และไม่รู้จะเอาไปลงที่ไหน...

14 มี.ค. 2563 15:23 น. 949 ครั้ง

Hotเที่ยวทะเลสุขใจ อุทยานแห่งชาติ หาดเจ้าไหม ถ้ำมรกต

เชื่อว่าใครที่ได้ไปดำน้ำดูปะการังที่ทะเลเมืองตรังแล้ว คงพลาดไม่ได้ ต้องแวะไปชมถ้ำมรกต ในอุทยานแห่งชาติ หาดเจ้าไหม กันแน่นอน สำหรับ ถ้ำมรกต ก็อย่างที่บ...

14 มี.ค. 2563 14:58 น. 831 ครั้ง

Hotร้านจิ้มจุ่มลับๆ รสชาติเด็ด ย่านปุณณวิถี

ร้านจิ้มจุ่มที่เราจะพาไปลองกันในวันนี้ มีชื่อว่า แจ่วฮ้อนหมูแดงจิ้มจุม สุขุมวิท 64/1  ด้วยความหิว เราก็สั่งแบบไม่บันยะบันยัง เริ่มด้วย ...

12 มี.ค. 2563 03:43 น. 965 ครั้ง
คนรักเนื้อต้องไปลอง “ฉัน -Chuun”
12 ก.พ. 2563 01:05 น.

คนรักเนื้อต้องไปลอง “ฉัน -Chuun”

วันนี้เราจะพาไปกินร้านสำหรับคนรักเนื้อ ร้านนี้มีชื่อว่า “ฉัน -Chuun” เป็นร้านเนื้อสไตล์โฮมเมด ร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 61 สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีเอกมัย ลงฝั่งเมเจอร์เอกมัย  เดินเข้าซอยมาไม่ลึกว่าก็จะเจอป้ายหน้าร้าน เดินเลี้ยวเข้าไปเลย

ยังไม่ถึงร้านให้เดินตรง ไปจนสุดทางร้านอยู่ทางขวามือ

ร้านจะตกแต่งในธีมของบ้านเก่าดูแล้วไม่เหมือนร้านอาหารเท่าไหร่ เดินขึ้นไปชั้น 2 จะพบกับตัวร้านแบ่งเป็นสองส่วนให้นั่งด้านนอกและ

และ ด้านใน

วันนี้มากินกันมืดเกือบจะได้นั่งกินกันที่ระเบียงด้านนอก โชคดีที่มีคนออกมาพอดี

ในส่วนของเมนูอาหาร ร้านนี้มีไฮไลต์อยู่ที่เนื้อหลากหลายเมนูที่ถูกคิดค้นสูตรขึ้นมาเองตามแบบของทางร้าน ในวันนี้ลองสั่งมาทานทั้งหมูและเนื้อ เริ่มด้วยออเดิร์ฟคือ Truffle Mashed Potatoes เป็นมันบดเนื้อเนียน รสชาติกลมกล่อน หอมกลิ่นเห็ด Truffle ผสมผสานสองอย่างได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว

ต่อมาที่สั่งเป็นจานหลักคือ CHUNN Beef Rice Bowl ข้าวหน้าเนื้อฉ่ำ ๆ เสิร์ฟมาบนข้าวญี่ปุ่น โรยหน้าด้วยหอมเจียว และทอปด้านบนด้วยไข่ดองซีอิ้ว มาพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วสูตรของทางร้าน ลองทานแบบไม่ราดน้ำจิ้มก็อร่อย ใส่น้ำจิ้มแจ่วลงไปเพิ่มความเผ็ดร้อน ก็อร่อยไปอีกแบบ ในส่วนของเนื้อเราสามารถเลือกระดับความสุกได้ ในที่นี้สั่งเป็น medium-rare 

อีกเมนูที่สั่งคือ CHUUN Grilled Pork เป็นหมูย่างรมควันเสิร์ฟพร้อมกับน้ำปลาร้าบอง และน้ำจิ้มแจ่ว ตัวเนื้อหมูย่างมีความนุ่มพอดี ๆ ไม่เหนียวแข็งกระด้าง กินคู่กับน้ำจิ้มทั้งสอง กลิ่นปลาร้าไม่แรงจนเกินไป มีความเผ็ดระดับนึงแต่ไม่มากส่วนน้ำจิ้มแจ่วมีความบางกว่าของข้าวหน้าเนื้อ ทำให้ลงตัวกับเนื้อหมูพอดี

สรุปโดยรวมเป็นร้านเนื้อที่คนรักเนื้อไม่ควรพลาดอีกร้านนึง นั่งทานได้บรรยากาศเก่า ๆ ราคาไม่แรงมาก กับคุณภาพที่เกินล้น

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

รีวิว วิ่งออกกำลังกาย บนเส้นรัชดาภิเษก ดูว่าต้องเจอกับอะไรกันบ้าง

3 พ.ย. 2562 21:02 น. 0 ครั้ง

ผมไม่ได้วิ่งออกกำลังกายในส่วนสาธารณะ หรือวิ่งบนลู่ แต่ผมวิ่งออกกำลังการริมถนนเส้นรัชดาภิเษก หลายอย่างที่ต้องเจอ ทั้งความสวยงาม วิวทิวทัศน์ หรืออุปสรรค...

รีวิว เนื้อย่าง ตลาดรถไฟรัชดา

25 ต.ค. 2562 00:10 น. 0 ครั้ง

วันนี้ขณะที่พักผ่อนตามปกติในวันหยุด ก็นึกอยากกินเนื้อย่างตลาดนัดไฟรัชดา หลังจากพ่ายแพ้ความยาก เลยจำเป็นต้องเดินทางจากที่พัก ไปตลาดรถไฟรัชดา ซึ่งที่พัก...

ร้านกาแฟท้องถิ่ม Mao Kao Coffee (เมาเขา กาแฟ) บรรยากาศท้องนา และภูเขา จ.เชียงราย

10 มี.ค. 2563 23:47 น. 999 ครั้ง

วันนี้ได้มีโอกาสกลับบ้านที่ จังหวัดเชียงราย มาเจอร้านกาแฟท้องถิ่นใกล้ๆ บ้าน (ต้องบอกเลยว่าเจ้าของบทความนี้เป็นคน อ.เทิง จ.เชียงราย) ร้านกาแฟร้านนี้ชื่...

1 ความคิดเห็น