เมนูยิ้มโซน

บทความแนะนำ

Hotความเป็นมาของประชาธิปไตย และ ความสำคัญของการเลือกต...

ประชาธิปไตย (Democracy) เป็นระบบการปกครองที่เป็นที่ยอมรับกันในส่วนใหญ่ของโลก โดยที่ผู้คนมีส่วนร่วมในการตัดสินใจเกี่ยวกับการบริหารราชการและการเลือกต...

1 เม.ย. 2566 01:23 น. 22 ครั้ง

Hotการบริจาคอวัยวะ กับ สภากาชาดไทย เหมือนเป็นการต่อชี...

การบริจาคอวัยวะเป็นการให้ชีวิตใหม่แก่ผู้ที่ต้องการอย่างมากแต่เขาไม่สามารถหาได้จากตัวเอง สภากาชาดไทยเป็นองค์กรที่มีหน้าที่ดูแลการบริจาคอวัยวะในประเทศไท...

1 เม.ย. 2566 01:11 น. 23 ครั้ง

HotPM2.5 เราจะอยู่กับมันได้อย่างไร วันนี้เรามีวิธีมาแ...

การดูแลสุขภาพในช่วงที่มีฝุ่น PM2.5 เยอะเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องให้ความสำคัญ เนื่องจากฝุ่น PM2.5 เป็นสารพิษที่สามารถเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจและส่งผลกระทบต่อ...

1 เม.ย. 2566 01:02 น. 20 ครั้ง

Hotสุขภาพจิตเป็นสิ่งที่สำคัญ มาดูกันว่าเราจะรักษาสุขภ...

สุขภาพจิตเป็นสิ่งที่สำคัญต่อความเป็นอยู่ของเรา มันมีผลต่อทั้งร่างกายและจิตใจของเรา การดูแลสุขภาพจิตจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นไม่แพ้กับการดูแลสุขภาพร่างก...

1 เม.ย. 2566 00:47 น. 18 ครั้ง

Hotร้านอาหารริมแม่น้ำบางปะกง "มธุรสเรือนแพ"

ร้านอาหารเก่าแก่ ริมแม่น้ำบางปะกง ... มธุสเรือนแพ ร้านตั้งอยู่ใจกลางเมือง แปดริ้ว ฉะเชิงเทรา ไม่ไกลจากกรุงเทพ แค่ 1 ชั่วโมง เมนู แนะนำ ขอยกให้กุ...

14 ม.ค. 2566 20:16 น. 1,756 ครั้ง
คนรักเนื้อต้องไปลอง “ฉัน -Chuun”
12 ก.พ. 2563 01:05 น.

คนรักเนื้อต้องไปลอง “ฉัน -Chuun”

วันนี้เราจะพาไปกินร้านสำหรับคนรักเนื้อ ร้านนี้มีชื่อว่า “ฉัน -Chuun” เป็นร้านเนื้อสไตล์โฮมเมด ร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 61 สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีเอกมัย ลงฝั่งเมเจอร์เอกมัย  เดินเข้าซอยมาไม่ลึกว่าก็จะเจอป้ายหน้าร้าน เดินเลี้ยวเข้าไปเลย

ยังไม่ถึงร้านให้เดินตรง ไปจนสุดทางร้านอยู่ทางขวามือ

ร้านจะตกแต่งในธีมของบ้านเก่าดูแล้วไม่เหมือนร้านอาหารเท่าไหร่ เดินขึ้นไปชั้น 2 จะพบกับตัวร้านแบ่งเป็นสองส่วนให้นั่งด้านนอกและ

และ ด้านใน

วันนี้มากินกันมืดเกือบจะได้นั่งกินกันที่ระเบียงด้านนอก โชคดีที่มีคนออกมาพอดี

ในส่วนของเมนูอาหาร ร้านนี้มีไฮไลต์อยู่ที่เนื้อหลากหลายเมนูที่ถูกคิดค้นสูตรขึ้นมาเองตามแบบของทางร้าน ในวันนี้ลองสั่งมาทานทั้งหมูและเนื้อ เริ่มด้วยออเดิร์ฟคือ Truffle Mashed Potatoes เป็นมันบดเนื้อเนียน รสชาติกลมกล่อน หอมกลิ่นเห็ด Truffle ผสมผสานสองอย่างได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว

ต่อมาที่สั่งเป็นจานหลักคือ CHUNN Beef Rice Bowl ข้าวหน้าเนื้อฉ่ำ ๆ เสิร์ฟมาบนข้าวญี่ปุ่น โรยหน้าด้วยหอมเจียว และทอปด้านบนด้วยไข่ดองซีอิ้ว มาพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วสูตรของทางร้าน ลองทานแบบไม่ราดน้ำจิ้มก็อร่อย ใส่น้ำจิ้มแจ่วลงไปเพิ่มความเผ็ดร้อน ก็อร่อยไปอีกแบบ ในส่วนของเนื้อเราสามารถเลือกระดับความสุกได้ ในที่นี้สั่งเป็น medium-rare 

อีกเมนูที่สั่งคือ CHUUN Grilled Pork เป็นหมูย่างรมควันเสิร์ฟพร้อมกับน้ำปลาร้าบอง และน้ำจิ้มแจ่ว ตัวเนื้อหมูย่างมีความนุ่มพอดี ๆ ไม่เหนียวแข็งกระด้าง กินคู่กับน้ำจิ้มทั้งสอง กลิ่นปลาร้าไม่แรงจนเกินไป มีความเผ็ดระดับนึงแต่ไม่มากส่วนน้ำจิ้มแจ่วมีความบางกว่าของข้าวหน้าเนื้อ ทำให้ลงตัวกับเนื้อหมูพอดี

สรุปโดยรวมเป็นร้านเนื้อที่คนรักเนื้อไม่ควรพลาดอีกร้านนึง นั่งทานได้บรรยากาศเก่า ๆ ราคาไม่แรงมาก กับคุณภาพที่เกินล้น

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

นมเย็น สูตรน้ำตาล 0% เพื่อสุขภาพ

13 ส.ค. 2564 20:07 น. 17,916 ครั้ง

นมเย็นตามร้านทั่วไป จะเห็นได้ว่า ร้านจะใส่น้ำแดงแบบเยอะมาก หวานมาก และบางร้านยังเพิ่มนมข้นเข้าไปอีกด้วย วันนี้เราจะมาลองทำนมเย็น สูตรไม่อ้วน แถมอร่...

Among Us in 3D

13 พ.ย. 2563 23:14 น. 25,851 ครั้ง

Everybody know Amoung Us game right And this is the new version from Who love to create the game with insane graphic, His name is FatDino an...

โชคดีมังกรฟ้า ตัวแทนจำหน่าย มังกรฟ้า ธุรกิจล็อตเตอรี่ออนไลน์

24 ส.ค. 2564 15:23 น. 19,561 ครั้ง

มังกรฟ้า คืออะไร มังกรฟ้าคือผู้จัดจำหน่าย ล็อตเตอรี่ออนไลน์ โดยนำสลากของรัฐบาล หรือหวยบนดิน(ถูกกฏหมาย) มาแสกนเข้าสู่ระบบอินเตอร์เน็ต และจัดจำห...

8 ความคิดเห็น

  1. ลำจวน มาดี
    ลำจวน มาดี
    18 ก.ค. 2563 15:32 น.
    อยากกิน จังน่ากินมากๆเลยต้องลองไปกินสักครั้ง