เมนูยิ้มโซน

บทความแนะนำ

Hotมาทำความรู้จักกับ เหรียญ GALA กันเถอะ

เหรียญ GALA คืออะไร? เหรียญ GALA สร้างขึ้นตามมาตรฐาน ERC-20 บน Ethereum Blockchain นอกจากนั้น ยังมีมาตรฐาน BEP-20 บน Binance Smart Chain โดยเห...

2 เม.ย. 2566 17:31 น. 2,691 ครั้ง

Hotความเป็นมาของประชาธิปไตย และ ความสำคัญของการเลือกต...

ประชาธิปไตย (Democracy) เป็นระบบการปกครองที่เป็นที่ยอมรับกันในส่วนใหญ่ของโลก โดยที่ผู้คนมีส่วนร่วมในการตัดสินใจเกี่ยวกับการบริหารราชการและการเลือกต...

1 เม.ย. 2566 01:23 น. 2,566 ครั้ง

Hotการบริจาคอวัยวะ กับ สภากาชาดไทย เหมือนเป็นการต่อชี...

การบริจาคอวัยวะเป็นการให้ชีวิตใหม่แก่ผู้ที่ต้องการอย่างมากแต่เขาไม่สามารถหาได้จากตัวเอง สภากาชาดไทยเป็นองค์กรที่มีหน้าที่ดูแลการบริจาคอวัยวะในประเทศไท...

1 เม.ย. 2566 01:11 น. 2,338 ครั้ง

HotPM2.5 เราจะอยู่กับมันได้อย่างไร วันนี้เรามีวิธีมาแ...

การดูแลสุขภาพในช่วงที่มีฝุ่น PM2.5 เยอะเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องให้ความสำคัญ เนื่องจากฝุ่น PM2.5 เป็นสารพิษที่สามารถเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจและส่งผลกระทบต่อ...

1 เม.ย. 2566 01:02 น. 2,350 ครั้ง

Hotสุขภาพจิตเป็นสิ่งที่สำคัญ มาดูกันว่าเราจะรักษาสุขภ...

สุขภาพจิตเป็นสิ่งที่สำคัญต่อความเป็นอยู่ของเรา มันมีผลต่อทั้งร่างกายและจิตใจของเรา การดูแลสุขภาพจิตจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นไม่แพ้กับการดูแลสุขภาพร่างก...

1 เม.ย. 2566 00:47 น. 2,247 ครั้ง
คนรักเนื้อต้องไปลอง “ฉัน -Chuun”
12 ก.พ. 2563 01:05 น.

คนรักเนื้อต้องไปลอง “ฉัน -Chuun”

วันนี้เราจะพาไปกินร้านสำหรับคนรักเนื้อ ร้านนี้มีชื่อว่า “ฉัน -Chuun” เป็นร้านเนื้อสไตล์โฮมเมด ร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 61 สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีเอกมัย ลงฝั่งเมเจอร์เอกมัย  เดินเข้าซอยมาไม่ลึกว่าก็จะเจอป้ายหน้าร้าน เดินเลี้ยวเข้าไปเลย

ยังไม่ถึงร้านให้เดินตรง ไปจนสุดทางร้านอยู่ทางขวามือ

ร้านจะตกแต่งในธีมของบ้านเก่าดูแล้วไม่เหมือนร้านอาหารเท่าไหร่ เดินขึ้นไปชั้น 2 จะพบกับตัวร้านแบ่งเป็นสองส่วนให้นั่งด้านนอกและ

และ ด้านใน

วันนี้มากินกันมืดเกือบจะได้นั่งกินกันที่ระเบียงด้านนอก โชคดีที่มีคนออกมาพอดี

ในส่วนของเมนูอาหาร ร้านนี้มีไฮไลต์อยู่ที่เนื้อหลากหลายเมนูที่ถูกคิดค้นสูตรขึ้นมาเองตามแบบของทางร้าน ในวันนี้ลองสั่งมาทานทั้งหมูและเนื้อ เริ่มด้วยออเดิร์ฟคือ Truffle Mashed Potatoes เป็นมันบดเนื้อเนียน รสชาติกลมกล่อน หอมกลิ่นเห็ด Truffle ผสมผสานสองอย่างได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว

ต่อมาที่สั่งเป็นจานหลักคือ CHUNN Beef Rice Bowl ข้าวหน้าเนื้อฉ่ำ ๆ เสิร์ฟมาบนข้าวญี่ปุ่น โรยหน้าด้วยหอมเจียว และทอปด้านบนด้วยไข่ดองซีอิ้ว มาพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วสูตรของทางร้าน ลองทานแบบไม่ราดน้ำจิ้มก็อร่อย ใส่น้ำจิ้มแจ่วลงไปเพิ่มความเผ็ดร้อน ก็อร่อยไปอีกแบบ ในส่วนของเนื้อเราสามารถเลือกระดับความสุกได้ ในที่นี้สั่งเป็น medium-rare 

อีกเมนูที่สั่งคือ CHUUN Grilled Pork เป็นหมูย่างรมควันเสิร์ฟพร้อมกับน้ำปลาร้าบอง และน้ำจิ้มแจ่ว ตัวเนื้อหมูย่างมีความนุ่มพอดี ๆ ไม่เหนียวแข็งกระด้าง กินคู่กับน้ำจิ้มทั้งสอง กลิ่นปลาร้าไม่แรงจนเกินไป มีความเผ็ดระดับนึงแต่ไม่มากส่วนน้ำจิ้มแจ่วมีความบางกว่าของข้าวหน้าเนื้อ ทำให้ลงตัวกับเนื้อหมูพอดี

สรุปโดยรวมเป็นร้านเนื้อที่คนรักเนื้อไม่ควรพลาดอีกร้านนึง นั่งทานได้บรรยากาศเก่า ๆ ราคาไม่แรงมาก กับคุณภาพที่เกินล้น

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

Zhyvago Coffee Works Okinawa @American village

13 ก.พ. 2563 18:49 น. 43,725 ครั้ง

American village ตั้งอยู่ที่เกาะโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น เหมือนเป็นหมู่บ้านที่มีทั้งห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ร้านอาหาร โรงภาพยนต์ ชิงช้าสวรรค์ และโซน...

ร้าน กาแฟ ที่รู้สึกติดใจ อร่อยในสไตล์ของตัวเอง

13 ต.ค. 2562 23:07 น. 27,289 ครั้ง

ต้องบอกก่อนว่าผมไม่ใช่คอกาแฟที่สามารถตัดสินได้ว่ากาแฟร้านไหน นุ่ม กลมกล่อม หรือแค่ดมก็รู้แหล่งที่ปลูกกาแฟ หรือสามารถแยกสายพันธ์ุกาแฟได้ ครับแน่นอน...

การบริจาคอวัยวะ กับ สภากาชาดไทย เหมือนเป็นการต่อชีวิตให้คนได้อีกหลายคน

1 เม.ย. 2566 01:11 น. 2,338 ครั้ง

การบริจาคอวัยวะเป็นการให้ชีวิตใหม่แก่ผู้ที่ต้องการอย่างมากแต่เขาไม่สามารถหาได้จากตัวเอง สภากาชาดไทยเป็นองค์กรที่มีหน้าที่ดูแลการบริจาคอวัยวะในประเทศไท...

8 ความคิดเห็น

  1. ลำจวน มาดี
    ลำจวน มาดี
    18 ก.ค. 2563 15:32 น.
    อยากกิน จังน่ากินมากๆเลยต้องลองไปกินสักครั้ง