เมนูยิ้มโซน

บทความแนะนำ

Hotมาทำความรู้จักกับ เหรียญ GALA กันเถอะ

เหรียญ GALA คืออะไร? เหรียญ GALA สร้างขึ้นตามมาตรฐาน ERC-20 บน Ethereum Blockchain นอกจากนั้น ยังมีมาตรฐาน BEP-20 บน Binance Smart Chain โดยเห...

2 เม.ย. 2566 17:31 น. 2,691 ครั้ง

Hotความเป็นมาของประชาธิปไตย และ ความสำคัญของการเลือกต...

ประชาธิปไตย (Democracy) เป็นระบบการปกครองที่เป็นที่ยอมรับกันในส่วนใหญ่ของโลก โดยที่ผู้คนมีส่วนร่วมในการตัดสินใจเกี่ยวกับการบริหารราชการและการเลือกต...

1 เม.ย. 2566 01:23 น. 2,566 ครั้ง

Hotการบริจาคอวัยวะ กับ สภากาชาดไทย เหมือนเป็นการต่อชี...

การบริจาคอวัยวะเป็นการให้ชีวิตใหม่แก่ผู้ที่ต้องการอย่างมากแต่เขาไม่สามารถหาได้จากตัวเอง สภากาชาดไทยเป็นองค์กรที่มีหน้าที่ดูแลการบริจาคอวัยวะในประเทศไท...

1 เม.ย. 2566 01:11 น. 2,338 ครั้ง

HotPM2.5 เราจะอยู่กับมันได้อย่างไร วันนี้เรามีวิธีมาแ...

การดูแลสุขภาพในช่วงที่มีฝุ่น PM2.5 เยอะเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องให้ความสำคัญ เนื่องจากฝุ่น PM2.5 เป็นสารพิษที่สามารถเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจและส่งผลกระทบต่อ...

1 เม.ย. 2566 01:02 น. 2,350 ครั้ง

Hotสุขภาพจิตเป็นสิ่งที่สำคัญ มาดูกันว่าเราจะรักษาสุขภ...

สุขภาพจิตเป็นสิ่งที่สำคัญต่อความเป็นอยู่ของเรา มันมีผลต่อทั้งร่างกายและจิตใจของเรา การดูแลสุขภาพจิตจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นไม่แพ้กับการดูแลสุขภาพร่างก...

1 เม.ย. 2566 00:47 น. 2,247 ครั้ง
จับตา SCB จ่อซื้อ CITY Bank
12 พ.ย. 2564 11:11 น.

จับตา SCB จ่อซื้อ CITY Bank

 

CITY group เตรียมถอนธุรกิจ ลูกค้ารายย่อย

   เป็นกระเเสที่น่าสนใจอีกครั้งในธุรกิจการเงินของไทย เมื่อ Citigroup หนึ่งในธนาคารยักษ์ใหญ่ของโลกประกาศว่าเตรียมถอนธุรกิจการบริการสําหรับลูกค้ารายย่อย (Retail Banking) ซึ่งแผนดังกล่าวจากการตัดสินใจของซีอีโอคนใหม่อย่าง “Jane Frase” โดยแถลงว่า Citigroup วางแผนจะยกเลิกให้บริการธุรกิจรายย่อยและหันไปเน้นธุรกิจสถาบันมากขึ้น ออกจาก 13 ประเทศทั้งยุโรปและเอเชีย โดยมีประเทศไทยเป็นหนึ่งในนั้น มีการประเมินว่า CITI เตรียมขายสินเชื่อรายย่อยเช่น บัตรเครดิต เเละบัตรกดเงินสดให้กับผู้ประกอบการที่สนใจ เช่น กลุ่มธนาคาร

SCB มีความพร้อมเข้าซื้อมากที่สุด

    โดยในไทยหลังข่าวดังกล่าวออกทำให้เกิดการจับตาว่าธนาคารหรือกลุ่มการเงินใดจะเป็นผู้ครอบครอบฐานลูกค้ารายย่อยของธนาคารซิตี้แบงก์ นักวิเคราะห์จากบล.เคทีบีเอสที ประเมินว่า การที่ Citigroup จะออกจากธุรกิจสินเชื่อรายย่อย เช่น  บัตรเครดิต และบัตรกดเงินสด ผ่านการขายสินเชื่อให้ผู้ประกอบการรายอื่นที่สนใจ เช่น กลุ่มธนาคาร ซึ่งฝ่ายวิจัยคาดว่าธนาคารที่จะมี potential ทั้งนี้คาดว่ากลุ่มธนาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่จะเป็นผู้ที่เข้ามาซื้อพอร์ตของซิตี้ไปบริหาร และเมื่อมองดูกลุ่มธนาคารพาณิชย์ในตลาดนั้นมองว่า SCB ยังมีความสามารถในการเข้าซื้อค่อนข้างมาก เพราะเป็นธนาคารที่ยังมีเงินสดในมืออยู่มาก หลังจากที่ได้ขายไทยพาณิชย์ประกันชีวิต (SCBLife)ให้กับ FWD ด้วยมูลค่า 92,700 ล้านบาทในปี 2019

   อย่างไรก็ตามในส่วนของลูกค้าที่มาใช้บริการผลิตภัณฑ์ของซิตี้ในไทย โดยเฉพาะบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคลคาดว่าจะไม่ได้รับผลกระทบดังกล่าว เพราะในส่วนของบริษัทยังต้องมีการดูแลการให้บริการลูกค้าต่อไปจนกว่าจะมีผู้ซื้อที่สนใจเข้ามารับช่วงต่อ และหลังจากทราบข่าวจากทางบริษัทแม่ที่ประกาศออกมา คาดว่าหลังจากนี้ลูกค้าบางส่วนจะมีการย้ายออกมาบ้าง

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

รีวิวฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ ก่อนวัคซีนโควิด Astrazeneca

9 ก.ค. 2564 23:41 น. 20,987 ครั้ง

ด้วยปัญหาการที่วัคซีนขาดแคลน และจองวัคซีนกับของรัฐบาล คิวยังรอนานเป็นเดือน เลยตัดสินใจไปฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ก่อนที่ รพ.จุฬา    จากที่ไ...

ปีใหม่ ไปเที่ยวที่ไหนดี ลองเพชรบุรีดูมั้ย ใกล้นิดเดียว

26 ธ.ค. 2565 12:23 น. 6,527 ครั้ง

วันนี้เราจะพาไปเที่ยวจังหวัด เพชรบุรี กัน ในโซนของ เขื่อนแก่งกระจาน เพชรบุรี จังหวัดหนึ่งทางภาคตะวันตก เป็นจังหวัดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยว...

โครงการเราเที่ยวด้วยกัน ท่องเที่ยวรับส่วนลดมากมาย ทั้งโรงแรม เครื่องบิน สถานที่ท่องเที่ยว เพียบ

10 ก.ค. 2563 04:11 น. 0 ครั้ง

เที่ยวครั้งไหน..ก็ไม่สุขใจเท่าครั้งนี้ กับโครงการ #เราเที่ยวด้วยกัน   โครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” เป็นการเปลี่ยนชื่อใหม่จากก...