เมนูยิ้มโซน

บทความแนะนำ

Hotเกอิชา อัศวินสายพุ่ง ไล่ถลุงราชา - Identity V

เกอิชา อัศวินสายพุ่ง ไล่ถลุงราชา - Identity V เกอิชารับบทอัศวิน ไล่ตีราชาอย่างนักคริกเกต ในทารอทเกม Identity V เปิดมาน้องป๊อกแป๊กผู้ติดตามฝ่ายตร...

2 มิ.ย. 2567 16:42 น. 209 ครั้ง

Hotถึงจะโดนฮันรุม แต่ก็ยังมีเพื่อนที่ช่วย - Identity ...

ถึงจะโดนฮันรุม แต่ก็ยังมีเพื่อนที่ช่วย - Identity V เปิดมากะว่าจู๊คได้ แต่โดนรุม แถมโดนตีตอนโดดเชือกด้วย คราวนี้ก็เลยว้าวุ่นเลย  ระหว่างหนี...

2 มิ.ย. 2567 16:41 น. 174 ครั้ง

Hotพี่ฮันไม่ได้รุม แค่จุ่มที่เซอร์คนเดียว - Identity ...

พี่ฮันไม่ได้รุม แค่จุ่มที่เซอร์คนเดียว - Identity V มาเกมนี้กับผู้ป่วย เริ่มมาก็เปิดกล่อง แต่ก็โดนฮันเตอร์เจอ พอหนีไปเจอว่ามีทั้งฮันไล่ตาม และมาด...

2 มิ.ย. 2567 16:40 น. 180 ครั้ง

Hotก็พี่มันหล่อ เลยมีสาวชุดแดงวิ่งไล่ - Identity V

ก็พี่มันหล่อ เลยมีสาวชุดแดงวิ่งไล่ - Identity V นักมายากลชุดขาว ถูกใจสาวชุดแดงแมรี่ เลยโดนไล่ตั้งแต่ต้นเกมเลย แต่หนุ่มนักมายากลก็เอาตัวรอดได้ จาก...

2 มิ.ย. 2567 16:39 น. 170 ครั้ง

Hotแมรี่ มาดามเรด สกินวันแห่งสัญญา ของขวัญจากน้อง - I...

แมรี่ มาดามเรด สกินวันแห่งสัญญา ของขวัญจากน้อง - Identity V น้อง NVM ส่งของขวัญมาให้เป็นสกินสวยๆ วันแห่งสัญญา ของน้องแมรี่ หรือมาดามเรด ขอบคุณ...

2 มิ.ย. 2567 16:38 น. 170 ครั้ง
จับตา SCB จ่อซื้อ CITY Bank
12 พ.ย. 2564 11:11 น.

จับตา SCB จ่อซื้อ CITY Bank

 

CITY group เตรียมถอนธุรกิจ ลูกค้ารายย่อย

   เป็นกระเเสที่น่าสนใจอีกครั้งในธุรกิจการเงินของไทย เมื่อ Citigroup หนึ่งในธนาคารยักษ์ใหญ่ของโลกประกาศว่าเตรียมถอนธุรกิจการบริการสําหรับลูกค้ารายย่อย (Retail Banking) ซึ่งแผนดังกล่าวจากการตัดสินใจของซีอีโอคนใหม่อย่าง “Jane Frase” โดยแถลงว่า Citigroup วางแผนจะยกเลิกให้บริการธุรกิจรายย่อยและหันไปเน้นธุรกิจสถาบันมากขึ้น ออกจาก 13 ประเทศทั้งยุโรปและเอเชีย โดยมีประเทศไทยเป็นหนึ่งในนั้น มีการประเมินว่า CITI เตรียมขายสินเชื่อรายย่อยเช่น บัตรเครดิต เเละบัตรกดเงินสดให้กับผู้ประกอบการที่สนใจ เช่น กลุ่มธนาคาร

SCB มีความพร้อมเข้าซื้อมากที่สุด

    โดยในไทยหลังข่าวดังกล่าวออกทำให้เกิดการจับตาว่าธนาคารหรือกลุ่มการเงินใดจะเป็นผู้ครอบครอบฐานลูกค้ารายย่อยของธนาคารซิตี้แบงก์ นักวิเคราะห์จากบล.เคทีบีเอสที ประเมินว่า การที่ Citigroup จะออกจากธุรกิจสินเชื่อรายย่อย เช่น  บัตรเครดิต และบัตรกดเงินสด ผ่านการขายสินเชื่อให้ผู้ประกอบการรายอื่นที่สนใจ เช่น กลุ่มธนาคาร ซึ่งฝ่ายวิจัยคาดว่าธนาคารที่จะมี potential ทั้งนี้คาดว่ากลุ่มธนาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่จะเป็นผู้ที่เข้ามาซื้อพอร์ตของซิตี้ไปบริหาร และเมื่อมองดูกลุ่มธนาคารพาณิชย์ในตลาดนั้นมองว่า SCB ยังมีความสามารถในการเข้าซื้อค่อนข้างมาก เพราะเป็นธนาคารที่ยังมีเงินสดในมืออยู่มาก หลังจากที่ได้ขายไทยพาณิชย์ประกันชีวิต (SCBLife)ให้กับ FWD ด้วยมูลค่า 92,700 ล้านบาทในปี 2019

   อย่างไรก็ตามในส่วนของลูกค้าที่มาใช้บริการผลิตภัณฑ์ของซิตี้ในไทย โดยเฉพาะบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคลคาดว่าจะไม่ได้รับผลกระทบดังกล่าว เพราะในส่วนของบริษัทยังต้องมีการดูแลการให้บริการลูกค้าต่อไปจนกว่าจะมีผู้ซื้อที่สนใจเข้ามารับช่วงต่อ และหลังจากทราบข่าวจากทางบริษัทแม่ที่ประกาศออกมา คาดว่าหลังจากนี้ลูกค้าบางส่วนจะมีการย้ายออกมาบ้าง

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

โครงการเราเที่ยวด้วยกัน ท่องเที่ยวรับส่วนลดมากมาย ทั้งโรงแรม เครื่องบิน สถานที่ท่องเที่ยว เพียบ

10 ก.ค. 2563 04:11 น. 0 ครั้ง

เที่ยวครั้งไหน..ก็ไม่สุขใจเท่าครั้งนี้ กับโครงการ #เราเที่ยวด้วยกัน   โครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” เป็นการเปลี่ยนชื่อใหม่จากก...

นมเย็น สูตรน้ำตาล 0% เพื่อสุขภาพ

13 ส.ค. 2564 20:07 น. 27,573 ครั้ง

นมเย็นตามร้านทั่วไป จะเห็นได้ว่า ร้านจะใส่น้ำแดงแบบเยอะมาก หวานมาก และบางร้านยังเพิ่มนมข้นเข้าไปอีกด้วย วันนี้เราจะมาลองทำนมเย็น สูตรไม่อ้วน แถมอร่...

(คลิป) สุดซึ้ง คุณแม่ชาวเกาหลีใต้ ได้พบกับลูกสาวที่เสียชีวิตไปแล้วอีกครั้ง ในโลก VR

9 ก.พ. 2563 23:57 น. 44,668 ครั้ง

วันที่ 6 ก.พ. 2020 ที่ผ่านมา สถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่งในเกาหลีใต้ ได้เผยแพร่วิดีโอที่สะเทือนใจ สะเทือนน้ำตา ของผู้ที่เข้ามาชมวิดีโอ เรื่องราวเมื่อคุ...