เมนูยิ้มโซน

บทความแนะนำ

Hotโปรโมชันลด 20% ฉลองเปิดร้านใหม่ที่ Kagonoya

Kagonoya เปิดสาขาใหม่ที่ เซนทรัลพระราม 9 ชั้น 7 มีโปรโมชันฉลองเปิดร้านใหม่ ลด 20% ตลอดทั้งเดือนตุลาคม   โดยราคาที่ร่วมโปรโมชันจะเป็น 69...

2 ต.ค. 2564 17:35 น. 887 ครั้ง

Hotโชคดีมังกรฟ้า ตัวแทนจำหน่าย มังกรฟ้า ธุรกิจล็อตเตอ...

มังกรฟ้า คืออะไร มังกรฟ้าคือผู้จัดจำหน่าย ล็อตเตอรี่ออนไลน์ โดยนำสลากของรัฐบาล หรือหวยบนดิน(ถูกกฏหมาย) มาแสกนเข้าสู่ระบบอินเตอร์เน็ต และจัดจำห...

24 ส.ค. 2564 15:23 น. 2,485 ครั้ง

Hotประสบการณ์ไปห้างขายของสดเจ้านึงตั้งแต่ห้างเปิด บอก...

วันนี้ผมจะเล่าประสบการณ์ไปห้างขายของสดห้างหนึ่งตั้งแต่ห้างเปิด   วันนี้ผมไปซื้อเนื้อหมูมา กะจะไปแต่เช้าห้างเปิด เพื่อที่คนจะได้ไม่เยอะ ไม่แ...

14 ส.ค. 2564 09:52 น. 3,055 ครั้ง

Hotนมเย็น สูตรน้ำตาล 0% เพื่อสุขภาพ

นมเย็นตามร้านทั่วไป จะเห็นได้ว่า ร้านจะใส่น้ำแดงแบบเยอะมาก หวานมาก และบางร้านยังเพิ่มนมข้นเข้าไปอีกด้วย วันนี้เราจะมาลองทำนมเย็น สูตรไม่อ้วน แถมอร่...

13 ส.ค. 2564 20:07 น. 2,825 ครั้ง

Hotสั่งนมยกลังที่ Shop24

เคยเจอปัญหามั้ย ไปเซเว่นแล้ว ไม่มีของ ปัญหานี้จะหมดไป เมื่อเราสั่งผ่านแอป Shop24   ค้นหาสินค้าที่เราต้องการ ในที่นี่ต้องการสั่งนมพิทาชิ...

26 ก.ค. 2564 15:37 น. 2,996 ครั้ง
ร้านกาแฟท้องถิ่ม Mao Kao Coffee (เมาเขา กาแฟ) บรรยากาศท้องนา และภูเขา จ.เชียงราย
10 มี.ค. 2563 23:47 น.

ร้านกาแฟท้องถิ่ม Mao Kao Coffee (เมาเขา กาแฟ) บรรยากาศท้องนา และภูเขา จ.เชียงราย

วันนี้ได้มีโอกาสกลับบ้านที่ จังหวัดเชียงราย มาเจอร้านกาแฟท้องถิ่นใกล้ๆ บ้าน (ต้องบอกเลยว่าเจ้าของบทความนี้เป็นคน อ.เทิง จ.เชียงราย) ร้านกาแฟร้านนี้ชื่อว่าร้าน Mao Kao Coffee(เมาเขา กาแฟ) เป็นร้านกาแฟเล็กๆ ตั้งอยู่ริมถนนประจำหมู่บ้าน แต่ถึงจะเป็นแค่ถนนประจำหมู่บ้านแต่ ถนนเส้นนี้เป็นเส้นทางผ่านขึ้น วนอุทยานภูชี้ฟ้า หรือ ภูชี้ฟ้า ซะด้วย ฉะนั้น ถ้าใครผ่านไปผ่านมาหรือมีโอกาสผ่านถนนเส้นนี้ลองมองหาร้านกาแฟท้องถิ่นริมทาง ที่ราคาเบา แต่บรรยากาศดีๆ 

ร้านกาแฟ Mao Kao Coffee (เมาเขา กาแฟ) ตั้งอยู่ที่ 1155 ตำบล ตับเต่า อำเภอ เทิง เชียงราย 57160 เป็นร้านกาแฟที่อยู่ริมทาง ตกแต่งบรรยากาศภายในร้านด้วยของใช้ท้องถิ่น มีมุมหนังสือเล็กๆ ให้อ่าน สำหรับที่นั่งมีทั้งภายในร้านและกระท่อมเล็กๆ ที่อยู่ด้านนอกของร้าน


ภาพหน้าร้านกาแฟ เมาเขาคอฟฟี่

ด้านหน้าของร้านติดริมถนน สามารถจอดรถยนต์ ได้สักเล็กๆน้อยๆ หรือรถมอเตอร์ไซค์ก็ได้ แต่สำหรับประสบการณ์ของผู้เขียน ซึ่งวันที่ไปต้องบอกว่าหน้าร้านมีทรายอยู่ เวลาจอดรถและตั้งขาตั้งอาจจะไม่อยู่เพราะเวลาตั้งขาตั้ง ตัวขาตั้งอาจจะยุบลงไปได้ เลยเอารถมอเตอร์ไซค์ขึ้นมาจอดบนปูนนิดหน่อยนะครับ

หน้าร้านมีกระถางต้นไม้ ม้านั่งให้สำหรับพักผ่อนชมบรรยากาศท้องถนน ชมรถผ่านไปผ่านมา หรือวิวบ้าน และชุมชน


หน้าร้านมีม้านั่งไว้รองรับลูกค้า

ภายในร้านมีโต๊ะเก้าอี้ไว้บริการนักท่องเที่ยวและลูกค้า นั่งดื่ม นั่งพัก บริเวณนี้จะพบกับเค้าเตอร์ เราสามารถสั่งกาแฟ ได้เลย มีน้ำดื่มสะอาดไว้บริการ สามารถนำแก้วที่วางใกล้ๆ กดน้ำเปล่ารับประทานได้เลย ที่ร้านมีไอศครีมไว้บริการด้วย สำหรับขนมเค้กเหมือนจะไม่มีนะครับ แต่เป็นขนมปังหรือขนมขบเคี้ยวเท่านั้นเอง สำหรับกาแฟก็เป็นกาแฟราคาปานกลาง ไม่สูงมากนัก


ภายในร้านกาแฟ เขาเมา

ด้านบนของเค้าเตอร์จะแสดงเมนูรายการกาแฟ ต่างๆ มีทั้งกาแฟเอสเปรสโซ่ อเมริกาโน่ ลาเต้ มอคค่า คาปูชินโน หรือเมนูชา นมเย็น ก็มี และยังมีเมนูผลไม้อีกด้วย เครื่องดื่มบางชนิดมีทั้งร้อน เย็น และปั่น สำหรับราคาก็ตามป้ายที่ติดไว้เลยครับ


ป้ายแสดงเมนูและราคาในร้านกาแฟเมาเขา

เดินออกมาอีกหน่อย จะมีโต๊ะเก้าอี้ไว้บริการ มีเก้าสูงกับโต๊ะยาว สำหรับนั่งจิบกาแฟ ชมบรรยากาศภายนอกของร้าน ซึ่งบรรยากาศภายนอกร้านจุดนี้จะเป็นนาข้าว และภูเขา สำหรับนาข้าวก็จะมีการปลูกข้าวเป็นช่วงๆ หากไปถูกช่วงเวลาก็จะเห็นนาข้าวสวย เขียวขจี หรืออาจจะเห็นชาวบ้านออกมาทำนากันก็ได้

นอกจากนี้ด้านหลังนาข้าว ยังเป็นภูเขาสูง มองได้ไกลสุดลูกหูลูกตา เป็นการพักผ่อนสายตา มองอะไรที่เขียวๆ ไกลๆ ไปอีกแบบหนึ่งด้วย


บรรกาศโต๊ะเก้าอี้ภายนอก

ด้านบนเป็นรัง.. ไม่รู้ว่าเป็นรังผึ้ง รังมิ้ม รังต่อ หรือรังอะไร แต่เป็นรังที่ไม่มีตัวของเจ้าของรังแล้ว เป็นอีกมุมที่จะได้เห็นบรรยากาศรอบๆ ร้านกาแฟเมาเขาแห่งนี้


บรรกาศโต๊ะเก้าอี้ภายนอก

รอบๆ ตัวร้านกาแฟจะมีทางเดินเล็กๆ มีโต๊ะนั่งได้ด้วย บริเวณนี้อาจจะต้องโดนแดดสักนิดนึง แนะนำว่าต้องมาตอนเช้าๆ จะเย็นกว่ากลางวันโต้งๆ โต๊ะเก้าบริเวณนี้ จะเป็นโต๊ะเล็กๆ รับได้ 1-2 คนเท่านั้น เหมาะสำหรับคนมาเป็นคู่ หรือเพื่อนกัน


โต๊ะเก้าอี้ รอบๆร้าน

นอกจากนี้ที่นั่งรับประทานกาแฟ ด้านบนแล้ว ด้านข้างๆ ของร้านทั้ง 2 ข้าง สามารถลงมาด้านล่างได้อีก ด้านข้างด้านหนึ่งจะไปยังโซนไต้ถุน และด้านข้างอีกด้านหนึ่ง(ในรูป) จะเป็นบรรไดลงมา เป็นเพิงเล็กๆสำหรับนั่งพักกินกาแฟ ชมบรรยากาศกลางเพิงก็ได้


ทางเดินไปยังเพิงต่างๆ 

เราสามารถสั่งกาแฟ แล้วลงมานั่งกินรับชมบรรยากาศท้องทุ่ง แปลงผัก หรือภูเขาก็ได้ ตรงบริเวณทางเดินนี้ เชื่อมต่อไปยังเพิงอื่นๆอีกหลายหลัง และสามารถเดินไปยังใต้ถุนอีกก็ได้


ทางเดินไม้ไผ่ และเพิงพักผ่อน

ตัวอย่างเพิงอีกอันที่อยู่ไกลออกมาอีก จะมีที่รองนั่งไว้ ไว้บริการลูกค้าเลือกนั่งได้ตามใจชอบ


ตัวอย่างเพิง

กลับมาที่ใต้ถุนร้าน บริเวณใต้ถุนร้านนี้ มีที่นั่งไว้บริการสำหรับนักท่องเที่ยว มาเลือกนั่งได้ มีต้นไม้ กองฟาง ให้เราได้พักผ่อน

สำหรับห้องน้ำแล้ว ห้องน้ำอยู่บริเวณใต้ถุนนี้ด้วย หากใครจำเป็นต้องเข้าห้องน้ำก็ใช้บริการได้ แต่สำหรับตัวผู้เขียนเองไม่ได้เข้าไปูภายในห้องน้ำเลยเลยไม่สามารถบรรยายด้านในได้ (เห็นแต่ป้ายเขียนไว้)


ลานใต้ถุนร้านกาแฟเมาเขา

หลังจากเดินชมร้าน ถ่ายรูป เช็คอินเป็นที่เรียบร้อย เราก็สั่งกาแฟ และนมชมพูมารับประทาน สำหรับกาแฟกระผมเลือกกาแฟลาเต้ หวานน้อย และนมเย็นชมพูก็หวานน้อยเช่นกัน โดยรวมถือว่าอร่อยเลย มีความเข้มของกาแฟ ความหอมหวานของนมต่างๆ

ถ้าใครอยากไปชิมเดินทางไปเที่ยวภูชี้ฟ้าแล้วผ่านร้านนี้ก็ลองแวะชิมกาแฟกันได้นะครับ


กาแฟลาเต้เย็น นมชมพูเย็น ร้านเมาเขา

สุดท้ายเป็นภาพมุมกว้างให้ได้ชมทั้งแปลงนา แปลงผักที่ชาวบ้านเขามาทำไร่ ปลูกผัก ปลูกข้าวกัน ด้านหลังก็เป็นภูเขาใหญ่ สูงสลับซ้อนกันอยู่


บรรยากาศแปลงผัก แปลงข้าวและภูเขารอบร้านกาแฟเมาเขา

แผนที่

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

เกมสนุก Identity V หมวด 8 vs 2 เมื่อผู้รอดชีวิต 8 คนต้องเอาตัวรอดจากผู้ล่า 2 คน

17 ก.ย. 2563 03:10 น. 14,987 ครั้ง

วันนี้เราจะพามาชมเกมที่น่าสนุกๆ เกมหนึ่งชื่อว่า identity V ซึ่งเป็นเกมแนวไล่ล่าระหว่างผู้ล่า กับผู้รอดชีวิต โดยปกติแล้วจะมีผู้ล่า 1 คนต่อผู้รอดชีว...

ชั้นต้องได้กินหมูกระทะ

23 พ.ย. 2562 21:38 น. 24,538 ครั้ง

ถ้าพูดถึงปิ้งย่าง หมูกระทะคงเป็นตัวเลือกหนึ่งของทุกคน เพราะเป็นอาหารที่กินเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ และที่สำคัญคือหากินง่ายมาก มีร้านเปิดเกลื่อนแทบทุกที่&nbs...

ทริปพาเที่ยว [EP.5] ไร่รื่นรมย์ (ฟาร์มเกษตรอินทรีย์) อ.เทิง จ.เชียงราย

7 ก.ย. 2562 17:14 น. 21,294 ครั้ง

วันนี้ทริปพาเที่ยว พามาเที่ยวที่ไร่รื่นรมย์ อ.เทิง จ.เชียงราย ไร่รื่นรมย์เป็นศูนย์การเรียนรู้เกษตรสร้างสรรค์ ไร่รื่นรมย์ เป็นฟาร์มเกษตรอินทรีย์ เป...

3 ความคิดเห็น

 1. มึน เราะ เราชื่อ ตุ๊กตา.
  ร้านกาแฟท้องถิ่ม Mao Kao Coffee (เมาเขา กาแฟ) บรรยากาศท้องนา และภูเขา จ.เชียงราย
  ปักหมุดไว้ก่อน
 2. Joy Sarinthorn
  Joy Sarinthorn
  11 มิ.ย. 2563 15:28 น.
  เป็นอีกร้านที่ต้องไปเยื่อนนะคะ
 3. Sujintra Woraluk
  Sujintra Woraluk
  14 เม.ย. 2563 20:15 น.
  ก็ดีนะคะ ก็น่าสนใจยุ