เมนูยิ้มโซน

บทความแนะนำ

Hotมาทำความรู้จักกับ เหรียญ GALA กันเถอะ

เหรียญ GALA คืออะไร? เหรียญ GALA สร้างขึ้นตามมาตรฐาน ERC-20 บน Ethereum Blockchain นอกจากนั้น ยังมีมาตรฐาน BEP-20 บน Binance Smart Chain โดยเห...

2 เม.ย. 2566 17:31 น. 2,691 ครั้ง

Hotความเป็นมาของประชาธิปไตย และ ความสำคัญของการเลือกต...

ประชาธิปไตย (Democracy) เป็นระบบการปกครองที่เป็นที่ยอมรับกันในส่วนใหญ่ของโลก โดยที่ผู้คนมีส่วนร่วมในการตัดสินใจเกี่ยวกับการบริหารราชการและการเลือกต...

1 เม.ย. 2566 01:23 น. 2,566 ครั้ง

Hotการบริจาคอวัยวะ กับ สภากาชาดไทย เหมือนเป็นการต่อชี...

การบริจาคอวัยวะเป็นการให้ชีวิตใหม่แก่ผู้ที่ต้องการอย่างมากแต่เขาไม่สามารถหาได้จากตัวเอง สภากาชาดไทยเป็นองค์กรที่มีหน้าที่ดูแลการบริจาคอวัยวะในประเทศไท...

1 เม.ย. 2566 01:11 น. 2,338 ครั้ง

HotPM2.5 เราจะอยู่กับมันได้อย่างไร วันนี้เรามีวิธีมาแ...

การดูแลสุขภาพในช่วงที่มีฝุ่น PM2.5 เยอะเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องให้ความสำคัญ เนื่องจากฝุ่น PM2.5 เป็นสารพิษที่สามารถเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจและส่งผลกระทบต่อ...

1 เม.ย. 2566 01:02 น. 2,350 ครั้ง

Hotสุขภาพจิตเป็นสิ่งที่สำคัญ มาดูกันว่าเราจะรักษาสุขภ...

สุขภาพจิตเป็นสิ่งที่สำคัญต่อความเป็นอยู่ของเรา มันมีผลต่อทั้งร่างกายและจิตใจของเรา การดูแลสุขภาพจิตจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นไม่แพ้กับการดูแลสุขภาพร่างก...

1 เม.ย. 2566 00:47 น. 2,247 ครั้ง
อร่อยกับส้มตำ แซ่บวัน รัชดา จัดหนักจัดเต็มมื้อกลางวันช่วงพักเที่ยง
13 ต.ค. 2562 23:07 น.

อร่อยกับส้มตำ แซ่บวัน รัชดา จัดหนักจัดเต็มมื้อกลางวันช่วงพักเที่ยง

ร้านส้มตำ แซ่บวัน ถนนรัชดา ร้านส้มตำที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยมื้อกลางวันวันนี้ต้องจัดสักหน่อยละกันนะ 

วันนี้พักเที่ยงเพื่อนๆหลายคน อยากกินส้มตำ เลยลงความเห็นว่าเปลี่ยนจากข้าวแกง อาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยว ที่หากินง่ายๆและกินเป็นประจำอยู่ มาหาลิ้มลองอาหารอื่นๆดูบ้าง ซึ่งร้านส้มตำที่อยู่ใกล้ๆ พอที่จะใช้เวลากินไม่มาก ไม่ต้องเดินทางไกล ก็คงหนีไม่พ้นร้านส้มตำ แซ่บวัน รัชดา นี่แหละ ร้านนี้ตั้งอยู่ถนนรัชดา ใกล้ๆกับที่ทำงาน เมื่อความต้องการกินพร้อม การเดินทางพร้อม พักเที่ยงเราก็ไปกันเลย

เมนูแรกที่สั่งมาล้ิมลองก็คือ ยำหมูยอ ก็เป็นยำที่เผ็ดนิดๆ รสชาติอร่อย หมูยอก็นุ่มลิ้นดี

ร้านส้มตำ แซ่บวัน ถนนรัชดา

เมนูต่อมา ก็เลือกเมนูน้ำๆ บ้าง สั่งเลยต้มแซ่บหมู เอาไว้ซดให้คล่องคอ รสชาติเปรี้ยวนำ แต่ไม่เปรี่ยวเกินไป เผ็ดกลางๆ ร้อนๆ เนื้อนุ่ม ซดน้ำคล่องคอ อร่อยอย่าบอกใครเลย

ร้านส้มตำ แซ่บวัน ถนนรัชดา

เมนูโปรดของผมและหลายๆคนที่มาต้องสั่งเกือบทุกโต๊ะ ก็คือ "ไก่ย่าง" ต้องบอกว่าอร่อยมาก หมักได้รสชาติกลมกล่อม หนังนุ่ม เนื้อนิ่ม สุกทั่วตัวไก่ มาพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่ว ของทางร้าน แต่บอกตรงๆผมไม่กินน้ำจิ้มหรอก จัดไก่ล้วนๆ เลยละ

ร้านส้มตำ แซ่บวัน ถนนรัชดา

เนื่องจากผมคิดว่าผมชอบที่สุดแล้ว เพราะไม่เผ็ด (คือจะบอกว่าผมไม่กินเผ็ด) เลยขอถ่ายรูปแบบชัดๆ ซูมๆ เท่าที่กล้องมือถือจะซูมได้มาให้ดู หนังมันเล็กน้อย เนื้อนุ่ม หนังนิ่ม กินธรรมดาก็อร่อย หรือจะกินกับน้ำจิ้มแจ่วก็ได้ อร่อยหมดเลย อันนี้ชอบๆๆ

ร้านส้มตำ แซ่บวัน ถนนรัชดา

เมื่อกล่าวถึงมื้อกลางวัน มื้อหนัก ก็ต้องมีข้าวด้วย สั่งเลยข้าวเหนียวคนละกระติ๊บ ได้ข้าวเหนียวร้อนๆ กับไก่ย่างนุ่มๆ ซดตามด้วยต้มแซ่บ อร่อยครับ อร่อย บอกเลย

ร้านส้มตำ แซ่บวัน ถนนรัชดา

อันนี้ ...​ ขอบอกเลยว่า ผมไม่รู้ เพราะผมไม่ได้สั่ง เพื่อนๆ เป็นคนสั่งแต่ ว่าแต่ ทำไมผมไม่ได้กินละเนี้ย ไม่คุ้นเลย สงสัยไม่เห็น

ร้านส้มตำ แซ่บวัน ถนนรัชดา

แล้วก็เอ็นไก่ทอด พร้อมน้ำจิ้มไก่ กรอบนอกนุ่มใน แย่งกันกินกับเพื่อนๆ แทบไม่ทัน ถ่ายรูปเยอะไม่ได้เดี๋ยวหมด เอ็นไก่ทอดเป็นอีกเมนู ที่น่ากินเล่น กินแล้วเพลินดีด้วย

ร้านส้มตำ แซ่บวัน ถนนรัชดา

เมนูลาบหมู เมนูนี้เป็นอีกเมนูที่ผมชื่นชอบมากเป็นการส่วนตัว แล้วเมนูนี้ผมก็เป็นคนสั่งเองด้วย ใครกินไม่กินไม่รู้ผมสั่งลาบหมูก่อนเลยดีกว่า มีทั้งเนื้อหมู หนังหมู เผ็ดเล็กๆน้อย กินกับข้าวเหนียวอร่อยมากๆ เลยจ้า

ร้านส้มตำ แซ่บวัน ถนนรัชดา

เมนูใส้ทอด เป็นเมนูใส้หมูทอด อันนี้เพื่อนสั่ง แต่ผมกินแล้วอร่อย เพลินดี กินได้โดยไม่ต้องมีข้าวเหนียว กินเล่นเพลินลิ้น หันไปอีกทีอ้าว ใส้หมูหมดแล้วเหรอเนี้ย 

ร้านส้มตำ แซ่บวัน ถนนรัชดา

มาร้านส้มตำก็ต้องสั่งส้มตำสักอย่าง เลยมาลงที่ตำไทย ไข่เค็มนี่แหละ เมนูนี้อาจจะมาช้าสักหน่อย พอมาก็โดนจ่วงไปเลย กว่าจะได้ถ่ายรูป ก็โดนตักไปหลายทีแล้ว ไม่ว่ากันนะ

ร้านส้มตำ แซ่บวัน ถนนรัชดา

โอเค เป็นที่เรียบร้อยง่ายๆ สำหรับ 1 มื้อง่ายๆ ใกล้ที่ทำงานกับร้านส้มตำแซ่บวัน รัชดา ร้านนี้คนเยอะตลอดจะเยอะมากช่วงกลางวันกับช่วงเย็น

ร้านส้มตำ แซ่บวัน ถนนรัชดา

จริงๆ ร้านส้มตำ แซ่บวัน รัชดา ร้านนี้เขามีบริการส่งให้ด้วยนะ สำหรับใครที่อยู่ออฟฟิตแถวๆ นี้สามารถโทรสั่งได้ มีค่าส่งเล็กน้อยด้วยะ ใครที่อยู่ใกล้ๆ หรืออยากจะมากินลองมาทานได้เดินทางสะดวก รถไฟฟ้าใต้ดินก็มี ติดๆกันเลย

กินส้มตำ แซ่บวัน (ตำซั่ว) รัชดา ซ.5 ปาร์ตี้หลังเลิกงาน

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

ทริปพาเที่ยว [EP.3] วัดร่องขุ่น อ.เมือง จ.เชียงราย

7 ก.ย. 2562 17:12 น. 36,303 ครั้ง

ทริปพาเที่ยว [EP.3] วัดร่องขุ่น อ.เมือง จ.เชียงราย สวัสดีครับ วันนี้ TripTeaw Channel จะพามาเที่ยวที่วัดร่องขุ่น จ.เชียงรายกัน เรามาเที่ยวที่นี...

แมลงมีมากแค่ไหน แล้วทำไมจึงมีแมลงจำนวนมากมายนัก

18 พ.ย. 2562 00:38 น. 38,670 ครั้ง

ถ้าเหล่าแมลงรวมร่างเป็นสัตว์ขนาดใหญ่ขึ้นมา แล้วตัดสินใจประกาศศึกกับเรา ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามนุษย์พ่ายแพ้แน่นอน แค่ต้องเผชิญกับจำนวนมหาศาลก็แพ้ย่อยยับแล้...

สมองเป็นส่วนสำคัญของร่างกาย แล้วอาหารที่คุณกินส่งผลต่อสมองคุณอย่างไร

17 พ.ย. 2562 18:35 น. 43,176 ครั้ง

ถ้าดูดความชื้นทั้งหมดออกจากสมองของคุณและแยกส่วนตามองค์ประกอบสารอาหารพื้นฐาน สมองจะมีหน้าตาอย่างไร น้ำหนักของสมองที่เอาน้ำออกแล้วส่วนใหญ่มาจากไขมันห...