เมนูยิ้มโซน

บทความแนะนำ

Hotเกอิชา อัศวินสายพุ่ง ไล่ถลุงราชา - Identity V

เกอิชา อัศวินสายพุ่ง ไล่ถลุงราชา - Identity V เกอิชารับบทอัศวิน ไล่ตีราชาอย่างนักคริกเกต ในทารอทเกม Identity V เปิดมาน้องป๊อกแป๊กผู้ติดตามฝ่ายตร...

2 มิ.ย. 2567 16:42 น. 389 ครั้ง

Hotถึงจะโดนฮันรุม แต่ก็ยังมีเพื่อนที่ช่วย - Identity ...

ถึงจะโดนฮันรุม แต่ก็ยังมีเพื่อนที่ช่วย - Identity V เปิดมากะว่าจู๊คได้ แต่โดนรุม แถมโดนตีตอนโดดเชือกด้วย คราวนี้ก็เลยว้าวุ่นเลย  ระหว่างหนี...

2 มิ.ย. 2567 16:41 น. 332 ครั้ง

Hotพี่ฮันไม่ได้รุม แค่จุ่มที่เซอร์คนเดียว - Identity ...

พี่ฮันไม่ได้รุม แค่จุ่มที่เซอร์คนเดียว - Identity V มาเกมนี้กับผู้ป่วย เริ่มมาก็เปิดกล่อง แต่ก็โดนฮันเตอร์เจอ พอหนีไปเจอว่ามีทั้งฮันไล่ตาม และมาด...

2 มิ.ย. 2567 16:40 น. 337 ครั้ง

Hotก็พี่มันหล่อ เลยมีสาวชุดแดงวิ่งไล่ - Identity V

ก็พี่มันหล่อ เลยมีสาวชุดแดงวิ่งไล่ - Identity V นักมายากลชุดขาว ถูกใจสาวชุดแดงแมรี่ เลยโดนไล่ตั้งแต่ต้นเกมเลย แต่หนุ่มนักมายากลก็เอาตัวรอดได้ จาก...

2 มิ.ย. 2567 16:39 น. 313 ครั้ง

Hotแมรี่ มาดามเรด สกินวันแห่งสัญญา ของขวัญจากน้อง - I...

แมรี่ มาดามเรด สกินวันแห่งสัญญา ของขวัญจากน้อง - Identity V น้อง NVM ส่งของขวัญมาให้เป็นสกินสวยๆ วันแห่งสัญญา ของน้องแมรี่ หรือมาดามเรด ขอบคุณ...

2 มิ.ย. 2567 16:38 น. 318 ครั้ง
อร่อยกับส้มตำ แซ่บวัน รัชดา จัดหนักจัดเต็มมื้อกลางวันช่วงพักเที่ยง
13 ต.ค. 2562 23:07 น.

อร่อยกับส้มตำ แซ่บวัน รัชดา จัดหนักจัดเต็มมื้อกลางวันช่วงพักเที่ยง

ร้านส้มตำ แซ่บวัน ถนนรัชดา ร้านส้มตำที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยมื้อกลางวันวันนี้ต้องจัดสักหน่อยละกันนะ 

วันนี้พักเที่ยงเพื่อนๆหลายคน อยากกินส้มตำ เลยลงความเห็นว่าเปลี่ยนจากข้าวแกง อาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยว ที่หากินง่ายๆและกินเป็นประจำอยู่ มาหาลิ้มลองอาหารอื่นๆดูบ้าง ซึ่งร้านส้มตำที่อยู่ใกล้ๆ พอที่จะใช้เวลากินไม่มาก ไม่ต้องเดินทางไกล ก็คงหนีไม่พ้นร้านส้มตำ แซ่บวัน รัชดา นี่แหละ ร้านนี้ตั้งอยู่ถนนรัชดา ใกล้ๆกับที่ทำงาน เมื่อความต้องการกินพร้อม การเดินทางพร้อม พักเที่ยงเราก็ไปกันเลย

เมนูแรกที่สั่งมาล้ิมลองก็คือ ยำหมูยอ ก็เป็นยำที่เผ็ดนิดๆ รสชาติอร่อย หมูยอก็นุ่มลิ้นดี

ร้านส้มตำ แซ่บวัน ถนนรัชดา

เมนูต่อมา ก็เลือกเมนูน้ำๆ บ้าง สั่งเลยต้มแซ่บหมู เอาไว้ซดให้คล่องคอ รสชาติเปรี้ยวนำ แต่ไม่เปรี่ยวเกินไป เผ็ดกลางๆ ร้อนๆ เนื้อนุ่ม ซดน้ำคล่องคอ อร่อยอย่าบอกใครเลย

ร้านส้มตำ แซ่บวัน ถนนรัชดา

เมนูโปรดของผมและหลายๆคนที่มาต้องสั่งเกือบทุกโต๊ะ ก็คือ "ไก่ย่าง" ต้องบอกว่าอร่อยมาก หมักได้รสชาติกลมกล่อม หนังนุ่ม เนื้อนิ่ม สุกทั่วตัวไก่ มาพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่ว ของทางร้าน แต่บอกตรงๆผมไม่กินน้ำจิ้มหรอก จัดไก่ล้วนๆ เลยละ

ร้านส้มตำ แซ่บวัน ถนนรัชดา

เนื่องจากผมคิดว่าผมชอบที่สุดแล้ว เพราะไม่เผ็ด (คือจะบอกว่าผมไม่กินเผ็ด) เลยขอถ่ายรูปแบบชัดๆ ซูมๆ เท่าที่กล้องมือถือจะซูมได้มาให้ดู หนังมันเล็กน้อย เนื้อนุ่ม หนังนิ่ม กินธรรมดาก็อร่อย หรือจะกินกับน้ำจิ้มแจ่วก็ได้ อร่อยหมดเลย อันนี้ชอบๆๆ

ร้านส้มตำ แซ่บวัน ถนนรัชดา

เมื่อกล่าวถึงมื้อกลางวัน มื้อหนัก ก็ต้องมีข้าวด้วย สั่งเลยข้าวเหนียวคนละกระติ๊บ ได้ข้าวเหนียวร้อนๆ กับไก่ย่างนุ่มๆ ซดตามด้วยต้มแซ่บ อร่อยครับ อร่อย บอกเลย

ร้านส้มตำ แซ่บวัน ถนนรัชดา

อันนี้ ...​ ขอบอกเลยว่า ผมไม่รู้ เพราะผมไม่ได้สั่ง เพื่อนๆ เป็นคนสั่งแต่ ว่าแต่ ทำไมผมไม่ได้กินละเนี้ย ไม่คุ้นเลย สงสัยไม่เห็น

ร้านส้มตำ แซ่บวัน ถนนรัชดา

แล้วก็เอ็นไก่ทอด พร้อมน้ำจิ้มไก่ กรอบนอกนุ่มใน แย่งกันกินกับเพื่อนๆ แทบไม่ทัน ถ่ายรูปเยอะไม่ได้เดี๋ยวหมด เอ็นไก่ทอดเป็นอีกเมนู ที่น่ากินเล่น กินแล้วเพลินดีด้วย

ร้านส้มตำ แซ่บวัน ถนนรัชดา

เมนูลาบหมู เมนูนี้เป็นอีกเมนูที่ผมชื่นชอบมากเป็นการส่วนตัว แล้วเมนูนี้ผมก็เป็นคนสั่งเองด้วย ใครกินไม่กินไม่รู้ผมสั่งลาบหมูก่อนเลยดีกว่า มีทั้งเนื้อหมู หนังหมู เผ็ดเล็กๆน้อย กินกับข้าวเหนียวอร่อยมากๆ เลยจ้า

ร้านส้มตำ แซ่บวัน ถนนรัชดา

เมนูใส้ทอด เป็นเมนูใส้หมูทอด อันนี้เพื่อนสั่ง แต่ผมกินแล้วอร่อย เพลินดี กินได้โดยไม่ต้องมีข้าวเหนียว กินเล่นเพลินลิ้น หันไปอีกทีอ้าว ใส้หมูหมดแล้วเหรอเนี้ย 

ร้านส้มตำ แซ่บวัน ถนนรัชดา

มาร้านส้มตำก็ต้องสั่งส้มตำสักอย่าง เลยมาลงที่ตำไทย ไข่เค็มนี่แหละ เมนูนี้อาจจะมาช้าสักหน่อย พอมาก็โดนจ่วงไปเลย กว่าจะได้ถ่ายรูป ก็โดนตักไปหลายทีแล้ว ไม่ว่ากันนะ

ร้านส้มตำ แซ่บวัน ถนนรัชดา

โอเค เป็นที่เรียบร้อยง่ายๆ สำหรับ 1 มื้อง่ายๆ ใกล้ที่ทำงานกับร้านส้มตำแซ่บวัน รัชดา ร้านนี้คนเยอะตลอดจะเยอะมากช่วงกลางวันกับช่วงเย็น

ร้านส้มตำ แซ่บวัน ถนนรัชดา

จริงๆ ร้านส้มตำ แซ่บวัน รัชดา ร้านนี้เขามีบริการส่งให้ด้วยนะ สำหรับใครที่อยู่ออฟฟิตแถวๆ นี้สามารถโทรสั่งได้ มีค่าส่งเล็กน้อยด้วยะ ใครที่อยู่ใกล้ๆ หรืออยากจะมากินลองมาทานได้เดินทางสะดวก รถไฟฟ้าใต้ดินก็มี ติดๆกันเลย

กินส้มตำ แซ่บวัน (ตำซั่ว) รัชดา ซ.5 ปาร์ตี้หลังเลิกงาน

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

ทริปพากิน EP.1 ข้าวซอย เจียงใหม่ ร้านอร่อยย่าน ประชาสงเคราะห์ ซ.2

7 ก.ย. 2562 21:59 น. 44,803 ครั้ง

ทริปพากิน EP.1 ข้าวซอย เจียงใหม่ ร้านอร่อยย่าน ประชาสงเคราะห์ ซ.2 วันนี้ทริปพากิน จะแนะนำร้านข้าวซอยแสนอร่อย(ของผม) ให้ทุกคนได้รู้จัก และถ้าใคร...

[มาเขียน Java กันเถอะ] EP.0 เขียน Hello World

2 ต.ค. 2565 14:59 น. 13,328 ครั้ง

เริ่มสร้าง project โดยไปที่ https://start.spring.io/ - เลือก project เป็น maven - เลือก language เป็น Java - เลือก java version ...

ลดนำหนักแนวทางใหม่ แค่กินไขมันก็ลดน้ำหนักได้ กับ Ketogenic Diet และ Intermittent Fasting

29 พ.ค. 2563 23:38 น. 47,781 ครั้ง

เมื่อปีที่แล้ว ได้เจอแนวทางการลดน้ำหนักเกี่ยวกับการทานอาหาร แบบ Ketogenic Diet คือ การกินไขมันสูง และ คาร์โบไฮเดรตต่ำมาก ซึ่งปกติแล้วเป็นคนที่ชอบทานข้...