เมนูยิ้มโซน

บทความแนะนำ

Hotเที่ยวเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน นั่งแคร่ แช่น้ำ แควน้อ...

เที่ยวเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน นั่งแคร่ แช่น้ำ แควน้อย อ.วัดโบสถ์ พิษณุโลก วันนี้พิษณุโลกไลฟ์มาเที่ยวที่จุดเล่นน้ำของเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน จ.พิษณุ...

29 ก.พ. 2567 17:50 น. 606 ครั้ง

Hotกินข้าวแกงอร่อยราคาประหยัด กับร้านกาแฟอร่อย วิวสวย...

กินข้าวแกงอร่อยราคาประหยัด กับร้านกาแฟอร่อย วิวสวยๆ พิษณุโลก วันนี้อังพามากินข้าวแกง เจ้าเก่าร้านที่เปิดมานาน ราคาถูกประหยัด เพียง 10 บาทต่อจานเท่า...

1 ธ.ค. 2566 02:49 น. 1,807 ครั้ง

Hotมาทำความรู้จักกับ เหรียญ GALA กันเถอะ

เหรียญ GALA คืออะไร? เหรียญ GALA สร้างขึ้นตามมาตรฐาน ERC-20 บน Ethereum Blockchain นอกจากนั้น ยังมีมาตรฐาน BEP-20 บน Binance Smart Chain โดยเห...

2 เม.ย. 2566 17:31 น. 5,976 ครั้ง

Hotความเป็นมาของประชาธิปไตย และ ความสำคัญของการเลือกต...

ประชาธิปไตย (Democracy) เป็นระบบการปกครองที่เป็นที่ยอมรับกันในส่วนใหญ่ของโลก โดยที่ผู้คนมีส่วนร่วมในการตัดสินใจเกี่ยวกับการบริหารราชการและการเลือกต...

1 เม.ย. 2566 01:23 น. 5,735 ครั้ง

Hotการบริจาคอวัยวะ กับ สภากาชาดไทย เหมือนเป็นการต่อชี...

การบริจาคอวัยวะเป็นการให้ชีวิตใหม่แก่ผู้ที่ต้องการอย่างมากแต่เขาไม่สามารถหาได้จากตัวเอง สภากาชาดไทยเป็นองค์กรที่มีหน้าที่ดูแลการบริจาคอวัยวะในประเทศไท...

1 เม.ย. 2566 01:11 น. 5,529 ครั้ง
เที่ยวเกาะล้าน พักผ่อนกายสบายใจ ไปกี่ครั้งก็ยังจำไม่รู้เลือน
13 ต.ค. 2562 23:07 น.

เที่ยวเกาะล้าน พักผ่อนกายสบายใจ ไปกี่ครั้งก็ยังจำไม่รู้เลือน

ได้มีโอกาสไปเที่ยวเกาะล้าน แบบชีวิตมนุษย์เงินเดือน นานๆ จะได้หยุดพักผ่อนแบบเต็มอิ่มกับวันเสาร์อาทิตย์ หลังจากที่มีเวลาว่าง จึงจัดวันเสาร์และอาทิตย์ออกมาเที่ยวเกาะล้าน 

การเดินทางเดินทางพร้อมเพื่อนกันเป็นกลุ่ม เราเดินทางออกเดินทางโดยขึ้นรถทัวร์จากสถานีขนส่งสายใต้ ไปยังชลบุรี เกาะล้าน ต้องบอกว่าขอไม่อธิบายเส้นทางเพราะผมเองไม่ค่อยจะแม่นเรื่องสถานที่ ค่าโดยสาร หรืออื่นๆ สิ่งที่ทำได้ เพียงตามเพื่อนในกลุ่มที่มีประสบการณ์การท่องเที่ยวแล้วนั้นเอง

หลังจากถึงท่ารถเราก็ต่อรถสองแถวไปแหลมบาลีฮาย นั่งรถสองแถว ลมเย็นพัดผ่าน รู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบาย เป็นวันเริ่มต้นการท่องเที่ยวที่คิดแล้วก็สนุกไปก่อนจะถึงเวลาซะอกี

พอมาถึงแหลมบาลีฮาย เราได้รับคำแนะนำให้เลือกซื้ออาหารทะเล จากบนฝั่งไปทำอาหารที่เกาะดีกว่า เพราะว่าบนเกาะราคาอาหารทะเลจะสูงเราเลยพากันออกไปหาซื้ออาหารทะเลมาตุนให้สมกับความอยากกิน

เราซื้อกล่องโฟมเย็นเพื่อเก็บอาหารทะเลพร้อมเลือกอาหาร กันอย่างสนุกสนาน เหมือนเดิม

เมื่อเลือกอาหารทะเลเสร็จเรียบร้อย อุปกรณ์การกินเรียบร้อย เราก็ไปซื้อตั๋วเพื่อต่อเรือโดยสารขนาดใหญ่ ไปยังเกาะล้าน

เราใช้เวลาซื้อตั๋วและนั่งรอเรือสักพักกว่าจะถึงรอบเรือของเราออก แต่การรอก็ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกเบื่อหน่าย เรากลับหาอะไรทำได้อย่างสนุกสนานในช่วงเวลาที่รอเรื่องโดยสารลำใหญ่

การเดินทางใช้เวลาไม่นาน ประมาณ 45-60 นาที แรกๆ เรานั่งในตัวเรือแต่แอบมีความรู้สึกเหมือนเมาคลื่น และอยากออกมาสูดอากาศกลางทะเลบ้าง เลยเดินออกมารับลมทะเล สูดหายใจเข้าให้เต็มปอดกันเลยทีเดียว

หลังจากใช้เวลาไม่นานเราก็ขึ้นฝั่งของเกาะล้าน เราเดินชมวิวทิวทัศน์ และบรรยากาศรอบๆ บริเวณนั้น ด้วยความตื่นเต้น และสนุกสนานเหมือนเดิม 

เราต่อรถสองแถวเพื่อเข้าที่พัก ซึ่งที่พักเราได้ทำการจองล่วงหน้ามาแล้วนะครับ เมื่อเข้าที่พักเราก็เก็บของสัมภาระ และทำกิจธุระส่วนตัว ของแต่ละกัน พักผ่อนตามอัทยาศัยเล็กน้อย 

แต่ไม่นานเราก็ต้องออกจากที่พัก ก็เราจะไปเที่ยวแล้วสิครับ 

เราเดินทางหาเช่ารถมอเตอร์ไซค์ ในบริเวณใกล้เคียงที่พัก แล้วเราก็ได้รถมอไซค์กันเรียบร้อย พร้อมสำรวจเกาะล้านแล้ว ไป .. ออกเดินทางกันเลย

พอดีได้เจอกับน้องๆ เล่นน้ำกันอยู่ ตามประสาของการไปเที่ยวเป็นหมู่คณะ การวัดใจ เดิมพัน ท้าทายว่าใครจะกล้าเข้าไปขอถ่ายรูปน้องๆสาวๆ ก่อนที่ผมเองจะรวบรวมความกล้า และเดินเข้าไปขอถ่ายรูปน้องเขา

สิ้นวันเราก็กลับที่พัก พร้อมจัดเตรียมอาหารเครื่องดื่มและปาร์ตี้สำหรับพวกเรา ก็ด้วยอาหารที่ซื้อมาจากท่าเรือนั้นแหละครับ อาหารซื้อมา เปิดเพลงฟังเบาๆ (ไม่รบกวนคนอื่น) นั่งคุยกัน เฮฮา นับเป็นบรรยากาศแห่งความสุขกับเพื่อนๆ ไปอีกรูปแบบ

 

เช้าวันกลับ เราออกมาขับรถเล่นกินลม ชมบรรยากาศ ก่อนจะกลับไปรับประทานอาหารเช้าที่ทางบ้านพักจัดให้ ก่อนจะเช็คเอาท์ เราแวะมาหาอะไรทานกันต่อ เพราะเช้าวันนั้นฝนตก เลยทำให้ไปไหนต่อไม่ได้ช่วงรอเรือ

หลังจากนั้นเอาก็เดินทางกลับสู่ตัวพัทยา และเดินทางกลับ กรุงเทพฯ เพื่อกลับเข้าสู่โหมดทำงานปกติของพนักงานออฟฟิต

แม้ต้องกลับเข้าสู่โหมดปกติแต่มันก็ช่วยเหมือนเติมพลังให้เรามีแรงสู้ต่อไป ทั้งการงาน และปัญหาต่างๆ เพียงแค่เวลาไม่กี่วันก็ทำให้เรามีแรงต่อสู้ไปได้อีกนาน

ถ้าใครว่างๆ และอยากหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพฯ ลองเลือกเกาะล้านเป็นสถานที่พักผ่อนดูก็ได้ครับ

สำหรับคนที่อยากรับชมวีดีโอ วีดีโออาจจะสั่นสักหน่อยเพราะเป็นวีดีโอแรกที่ตัดต่อเป็นเรื่องเป็นราวเลยก็ว่าได้นะครับ

 

แผนที่

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

คิดถึงวิทยา Coffee @แม่แตง

25 ก.ย. 2565 21:28 น. 12,250 ครั้ง

ระหว่างขับรถไปตามทางอำเภอ แม่แตง สะดุดตากับป้ายร้านกาแฟเล็กๆ ที่ชื่อว่า "คิดถึงวิทยา" เมื่อขับรถผ่านไป ก็ต้องวนกลับมาว่าขอลองแวะดูซัก...

นมเย็น สูตรน้ำตาล 0% เพื่อสุขภาพ

13 ส.ค. 2564 20:07 น. 26,877 ครั้ง

นมเย็นตามร้านทั่วไป จะเห็นได้ว่า ร้านจะใส่น้ำแดงแบบเยอะมาก หวานมาก และบางร้านยังเพิ่มนมข้นเข้าไปอีกด้วย วันนี้เราจะมาลองทำนมเย็น สูตรไม่อ้วน แถมอร่...

เดินเล่นชิลๆ ณ ตลาดเก่าแก่ของเมือง KYOTO

30 พ.ย. 2562 20:51 น. 50,063 ครั้ง

ตลาดนิชิกิ (NISHIKI MARKET) เป็นตลาดเก่าแก่ของเมืองเกียวโต ซึ่งจะพบชาวต่างชาติส่วนใหญ่มาที่นี่กัน เป็นที่ขายอาหารต่างๆนาๆ  การเดินทาง : จากสนา...

7 ความคิดเห็น

 1. moonjiseo
  moonjiseo
  4 ม.ค. 2565 05:44 น.
  ถ้าใครว่างๆ และอยากหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ อยากไปเกาะล้าน
 2. Ploy Kamonwan
  Ploy Kamonwan
  25 ก.ย. 2563 16:32 น.
  เกาะล้านสวย ยังไม่เคยไปอยากไปมากๆถ้ามีโอกาสไม่พลาดแน่นอน
 3. เหิน จันทรา
  เหิน จันทรา
  25 ก.ค. 2563 09:57 น.
  พักผ่อนให้สบายครับเปลี่ยนจากฟังเสียงรถไปฟังเสียงธรรมชาติบ้าง