เมนูยิ้มโซน

บทความแนะนำ

Hotคิดถึงวิทยา Coffee @แม่แตง

ระหว่างขับรถไปตามทางอำเภอ แม่แตง สะดุดตากับป้ายร้านกาแฟเล็กๆ ที่ชื่อว่า "คิดถึงวิทยา" เมื่อขับรถผ่านไป ก็ต้องวนกลับมาว่าขอลองแวะดูซัก...

25 ก.ย. 2565 21:28 น. 114 ครั้ง

Hotประสบการณ์ตกเครื่อง กับ Bangkok Airways

ตั้งใจจะไปเที่ยวเชียงใหม่ 9 วัน และ bangkok airways ก็มีโปรโมชัน ไปกลับประมาณ 3xxx บาท และได้ใช้โปร เที่ยวด้วยกันจะได้เงินคืนอีก และแล้ว เราก็ตกเ...

18 ก.ย. 2565 08:55 น. 415 ครั้ง

Hotจองคิวออนไลน์ไปทำพาสปอร์ต สะดวก รวดเร็ว

จองคิวไปทำพาสปอร์ต ง่ายๆ เพียงแค่เข้าไปที่ https://www.qpassport.in.th/#/landing เลือกที่เมนู จองคิว เลือก ประเทศไทย ทำการกรอกข้อมูลส่วนต...

12 ก.ย. 2565 21:16 น. 480 ครั้ง

Hotบ้านกุ๊บกิ๊บ ณ ห้วยกุ๊บกั๊บ เชียงใหม่

ห้วยกุ๊บกั๊บ ตั้งอยู่ที่ แม่แตง เชียงใหม่ ขับรถ จากตัวเมืองเชียงใหม่แค่ ชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึง เราไม่สามารถนำรถยนต์ ขึ้นไปได้ ทางที่พักจะนัดเจอที่ร...

5 ก.ย. 2565 19:13 น. 722 ครั้ง

HotEP1 : [Golang] Install Go on Mac เบื้องต้น

Golang เป็นภาษา Programming แบบ open source ถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัท Google ในปี 2007  เรามาลอง install golang ง่ายๆกัน อันดับแรก install go...

26 มี.ค. 2565 21:26 น. 6,233 ครั้ง
เที่ยวเกาะล้าน พักผ่อนกายสบายใจ ไปกี่ครั้งก็ยังจำไม่รู้เลือน
13 ต.ค. 2562 23:07 น.

เที่ยวเกาะล้าน พักผ่อนกายสบายใจ ไปกี่ครั้งก็ยังจำไม่รู้เลือน

ได้มีโอกาสไปเที่ยวเกาะล้าน แบบชีวิตมนุษย์เงินเดือน นานๆ จะได้หยุดพักผ่อนแบบเต็มอิ่มกับวันเสาร์อาทิตย์ หลังจากที่มีเวลาว่าง จึงจัดวันเสาร์และอาทิตย์ออกมาเที่ยวเกาะล้าน 

การเดินทางเดินทางพร้อมเพื่อนกันเป็นกลุ่ม เราเดินทางออกเดินทางโดยขึ้นรถทัวร์จากสถานีขนส่งสายใต้ ไปยังชลบุรี เกาะล้าน ต้องบอกว่าขอไม่อธิบายเส้นทางเพราะผมเองไม่ค่อยจะแม่นเรื่องสถานที่ ค่าโดยสาร หรืออื่นๆ สิ่งที่ทำได้ เพียงตามเพื่อนในกลุ่มที่มีประสบการณ์การท่องเที่ยวแล้วนั้นเอง

หลังจากถึงท่ารถเราก็ต่อรถสองแถวไปแหลมบาลีฮาย นั่งรถสองแถว ลมเย็นพัดผ่าน รู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบาย เป็นวันเริ่มต้นการท่องเที่ยวที่คิดแล้วก็สนุกไปก่อนจะถึงเวลาซะอกี

พอมาถึงแหลมบาลีฮาย เราได้รับคำแนะนำให้เลือกซื้ออาหารทะเล จากบนฝั่งไปทำอาหารที่เกาะดีกว่า เพราะว่าบนเกาะราคาอาหารทะเลจะสูงเราเลยพากันออกไปหาซื้ออาหารทะเลมาตุนให้สมกับความอยากกิน

เราซื้อกล่องโฟมเย็นเพื่อเก็บอาหารทะเลพร้อมเลือกอาหาร กันอย่างสนุกสนาน เหมือนเดิม

เมื่อเลือกอาหารทะเลเสร็จเรียบร้อย อุปกรณ์การกินเรียบร้อย เราก็ไปซื้อตั๋วเพื่อต่อเรือโดยสารขนาดใหญ่ ไปยังเกาะล้าน

เราใช้เวลาซื้อตั๋วและนั่งรอเรือสักพักกว่าจะถึงรอบเรือของเราออก แต่การรอก็ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกเบื่อหน่าย เรากลับหาอะไรทำได้อย่างสนุกสนานในช่วงเวลาที่รอเรื่องโดยสารลำใหญ่

การเดินทางใช้เวลาไม่นาน ประมาณ 45-60 นาที แรกๆ เรานั่งในตัวเรือแต่แอบมีความรู้สึกเหมือนเมาคลื่น และอยากออกมาสูดอากาศกลางทะเลบ้าง เลยเดินออกมารับลมทะเล สูดหายใจเข้าให้เต็มปอดกันเลยทีเดียว

หลังจากใช้เวลาไม่นานเราก็ขึ้นฝั่งของเกาะล้าน เราเดินชมวิวทิวทัศน์ และบรรยากาศรอบๆ บริเวณนั้น ด้วยความตื่นเต้น และสนุกสนานเหมือนเดิม 

เราต่อรถสองแถวเพื่อเข้าที่พัก ซึ่งที่พักเราได้ทำการจองล่วงหน้ามาแล้วนะครับ เมื่อเข้าที่พักเราก็เก็บของสัมภาระ และทำกิจธุระส่วนตัว ของแต่ละกัน พักผ่อนตามอัทยาศัยเล็กน้อย 

แต่ไม่นานเราก็ต้องออกจากที่พัก ก็เราจะไปเที่ยวแล้วสิครับ 

เราเดินทางหาเช่ารถมอเตอร์ไซค์ ในบริเวณใกล้เคียงที่พัก แล้วเราก็ได้รถมอไซค์กันเรียบร้อย พร้อมสำรวจเกาะล้านแล้ว ไป .. ออกเดินทางกันเลย

พอดีได้เจอกับน้องๆ เล่นน้ำกันอยู่ ตามประสาของการไปเที่ยวเป็นหมู่คณะ การวัดใจ เดิมพัน ท้าทายว่าใครจะกล้าเข้าไปขอถ่ายรูปน้องๆสาวๆ ก่อนที่ผมเองจะรวบรวมความกล้า และเดินเข้าไปขอถ่ายรูปน้องเขา

สิ้นวันเราก็กลับที่พัก พร้อมจัดเตรียมอาหารเครื่องดื่มและปาร์ตี้สำหรับพวกเรา ก็ด้วยอาหารที่ซื้อมาจากท่าเรือนั้นแหละครับ อาหารซื้อมา เปิดเพลงฟังเบาๆ (ไม่รบกวนคนอื่น) นั่งคุยกัน เฮฮา นับเป็นบรรยากาศแห่งความสุขกับเพื่อนๆ ไปอีกรูปแบบ

 

เช้าวันกลับ เราออกมาขับรถเล่นกินลม ชมบรรยากาศ ก่อนจะกลับไปรับประทานอาหารเช้าที่ทางบ้านพักจัดให้ ก่อนจะเช็คเอาท์ เราแวะมาหาอะไรทานกันต่อ เพราะเช้าวันนั้นฝนตก เลยทำให้ไปไหนต่อไม่ได้ช่วงรอเรือ

หลังจากนั้นเอาก็เดินทางกลับสู่ตัวพัทยา และเดินทางกลับ กรุงเทพฯ เพื่อกลับเข้าสู่โหมดทำงานปกติของพนักงานออฟฟิต

แม้ต้องกลับเข้าสู่โหมดปกติแต่มันก็ช่วยเหมือนเติมพลังให้เรามีแรงสู้ต่อไป ทั้งการงาน และปัญหาต่างๆ เพียงแค่เวลาไม่กี่วันก็ทำให้เรามีแรงต่อสู้ไปได้อีกนาน

ถ้าใครว่างๆ และอยากหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพฯ ลองเลือกเกาะล้านเป็นสถานที่พักผ่อนดูก็ได้ครับ

สำหรับคนที่อยากรับชมวีดีโอ วีดีโออาจจะสั่นสักหน่อยเพราะเป็นวีดีโอแรกที่ตัดต่อเป็นเรื่องเป็นราวเลยก็ว่าได้นะครับ

 

แผนที่

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

จะทำอย่างไร ถ้าคุณเห็นคนแปลกหน้าที่น่าสงสัย และอยู่ในช่วงเวลาแห่งความเสี่ยง

23 ต.ค. 2562 23:37 น. 31,434 ครั้ง

สมมุติว่าคุณกำลังเดินกลับบ้านหลังจากที่ไปทานอาหารเย็นกับเพื่อนๆ ระหว่างทางมืดมาก แต่ที่พักของคุณก็ไม่ได้อยู่ไกลจากร้านอาหารเท่าไหร่ ทันใดนั้นคุณก็...

ทริปพาเที่ยว [EP.5] ไร่รื่นรมย์ (ฟาร์มเกษตรอินทรีย์) อ.เทิง จ.เชียงราย

7 ก.ย. 2562 17:14 น. 29,678 ครั้ง

วันนี้ทริปพาเที่ยว พามาเที่ยวที่ไร่รื่นรมย์ อ.เทิง จ.เชียงราย ไร่รื่นรมย์เป็นศูนย์การเรียนรู้เกษตรสร้างสรรค์ ไร่รื่นรมย์ เป็นฟาร์มเกษตรอินทรีย์ เป...

Random Dice : PVP defense

24 ต.ค. 2563 14:30 น. 20,430 ครั้ง

Random Dice is an exciting tower defense game where you set up dice towers with various abilities and defend incoming enemies. When you merge the...

7 ความคิดเห็น

 1. moonjiseo
  moonjiseo
  4 ม.ค. 2565 05:44 น.
  ถ้าใครว่างๆ และอยากหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ อยากไปเกาะล้าน
 2. Ploy Kamonwan
  Ploy Kamonwan
  25 ก.ย. 2563 16:32 น.
  เกาะล้านสวย ยังไม่เคยไปอยากไปมากๆถ้ามีโอกาสไม่พลาดแน่นอน
 3. เหิน จันทรา
  เหิน จันทรา
  25 ก.ค. 2563 09:57 น.
  พักผ่อนให้สบายครับเปลี่ยนจากฟังเสียงรถไปฟังเสียงธรรมชาติบ้าง