เมนูยิ้มโซน

บทความแนะนำ

Hotมาทำความรู้จักกับ เหรียญ GALA กันเถอะ

เหรียญ GALA คืออะไร? เหรียญ GALA สร้างขึ้นตามมาตรฐาน ERC-20 บน Ethereum Blockchain นอกจากนั้น ยังมีมาตรฐาน BEP-20 บน Binance Smart Chain โดยเห...

2 เม.ย. 2566 17:31 น. 2,691 ครั้ง

Hotความเป็นมาของประชาธิปไตย และ ความสำคัญของการเลือกต...

ประชาธิปไตย (Democracy) เป็นระบบการปกครองที่เป็นที่ยอมรับกันในส่วนใหญ่ของโลก โดยที่ผู้คนมีส่วนร่วมในการตัดสินใจเกี่ยวกับการบริหารราชการและการเลือกต...

1 เม.ย. 2566 01:23 น. 2,566 ครั้ง

Hotการบริจาคอวัยวะ กับ สภากาชาดไทย เหมือนเป็นการต่อชี...

การบริจาคอวัยวะเป็นการให้ชีวิตใหม่แก่ผู้ที่ต้องการอย่างมากแต่เขาไม่สามารถหาได้จากตัวเอง สภากาชาดไทยเป็นองค์กรที่มีหน้าที่ดูแลการบริจาคอวัยวะในประเทศไท...

1 เม.ย. 2566 01:11 น. 2,338 ครั้ง

HotPM2.5 เราจะอยู่กับมันได้อย่างไร วันนี้เรามีวิธีมาแ...

การดูแลสุขภาพในช่วงที่มีฝุ่น PM2.5 เยอะเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องให้ความสำคัญ เนื่องจากฝุ่น PM2.5 เป็นสารพิษที่สามารถเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจและส่งผลกระทบต่อ...

1 เม.ย. 2566 01:02 น. 2,350 ครั้ง

Hotสุขภาพจิตเป็นสิ่งที่สำคัญ มาดูกันว่าเราจะรักษาสุขภ...

สุขภาพจิตเป็นสิ่งที่สำคัญต่อความเป็นอยู่ของเรา มันมีผลต่อทั้งร่างกายและจิตใจของเรา การดูแลสุขภาพจิตจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นไม่แพ้กับการดูแลสุขภาพร่างก...

1 เม.ย. 2566 00:47 น. 2,247 ครั้ง
เที่ยวเกาะล้าน พักผ่อนกายสบายใจ ไปกี่ครั้งก็ยังจำไม่รู้เลือน
13 ต.ค. 2562 23:07 น.

เที่ยวเกาะล้าน พักผ่อนกายสบายใจ ไปกี่ครั้งก็ยังจำไม่รู้เลือน

ได้มีโอกาสไปเที่ยวเกาะล้าน แบบชีวิตมนุษย์เงินเดือน นานๆ จะได้หยุดพักผ่อนแบบเต็มอิ่มกับวันเสาร์อาทิตย์ หลังจากที่มีเวลาว่าง จึงจัดวันเสาร์และอาทิตย์ออกมาเที่ยวเกาะล้าน 

การเดินทางเดินทางพร้อมเพื่อนกันเป็นกลุ่ม เราเดินทางออกเดินทางโดยขึ้นรถทัวร์จากสถานีขนส่งสายใต้ ไปยังชลบุรี เกาะล้าน ต้องบอกว่าขอไม่อธิบายเส้นทางเพราะผมเองไม่ค่อยจะแม่นเรื่องสถานที่ ค่าโดยสาร หรืออื่นๆ สิ่งที่ทำได้ เพียงตามเพื่อนในกลุ่มที่มีประสบการณ์การท่องเที่ยวแล้วนั้นเอง

หลังจากถึงท่ารถเราก็ต่อรถสองแถวไปแหลมบาลีฮาย นั่งรถสองแถว ลมเย็นพัดผ่าน รู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบาย เป็นวันเริ่มต้นการท่องเที่ยวที่คิดแล้วก็สนุกไปก่อนจะถึงเวลาซะอกี

พอมาถึงแหลมบาลีฮาย เราได้รับคำแนะนำให้เลือกซื้ออาหารทะเล จากบนฝั่งไปทำอาหารที่เกาะดีกว่า เพราะว่าบนเกาะราคาอาหารทะเลจะสูงเราเลยพากันออกไปหาซื้ออาหารทะเลมาตุนให้สมกับความอยากกิน

เราซื้อกล่องโฟมเย็นเพื่อเก็บอาหารทะเลพร้อมเลือกอาหาร กันอย่างสนุกสนาน เหมือนเดิม

เมื่อเลือกอาหารทะเลเสร็จเรียบร้อย อุปกรณ์การกินเรียบร้อย เราก็ไปซื้อตั๋วเพื่อต่อเรือโดยสารขนาดใหญ่ ไปยังเกาะล้าน

เราใช้เวลาซื้อตั๋วและนั่งรอเรือสักพักกว่าจะถึงรอบเรือของเราออก แต่การรอก็ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกเบื่อหน่าย เรากลับหาอะไรทำได้อย่างสนุกสนานในช่วงเวลาที่รอเรื่องโดยสารลำใหญ่

การเดินทางใช้เวลาไม่นาน ประมาณ 45-60 นาที แรกๆ เรานั่งในตัวเรือแต่แอบมีความรู้สึกเหมือนเมาคลื่น และอยากออกมาสูดอากาศกลางทะเลบ้าง เลยเดินออกมารับลมทะเล สูดหายใจเข้าให้เต็มปอดกันเลยทีเดียว

หลังจากใช้เวลาไม่นานเราก็ขึ้นฝั่งของเกาะล้าน เราเดินชมวิวทิวทัศน์ และบรรยากาศรอบๆ บริเวณนั้น ด้วยความตื่นเต้น และสนุกสนานเหมือนเดิม 

เราต่อรถสองแถวเพื่อเข้าที่พัก ซึ่งที่พักเราได้ทำการจองล่วงหน้ามาแล้วนะครับ เมื่อเข้าที่พักเราก็เก็บของสัมภาระ และทำกิจธุระส่วนตัว ของแต่ละกัน พักผ่อนตามอัทยาศัยเล็กน้อย 

แต่ไม่นานเราก็ต้องออกจากที่พัก ก็เราจะไปเที่ยวแล้วสิครับ 

เราเดินทางหาเช่ารถมอเตอร์ไซค์ ในบริเวณใกล้เคียงที่พัก แล้วเราก็ได้รถมอไซค์กันเรียบร้อย พร้อมสำรวจเกาะล้านแล้ว ไป .. ออกเดินทางกันเลย

พอดีได้เจอกับน้องๆ เล่นน้ำกันอยู่ ตามประสาของการไปเที่ยวเป็นหมู่คณะ การวัดใจ เดิมพัน ท้าทายว่าใครจะกล้าเข้าไปขอถ่ายรูปน้องๆสาวๆ ก่อนที่ผมเองจะรวบรวมความกล้า และเดินเข้าไปขอถ่ายรูปน้องเขา

สิ้นวันเราก็กลับที่พัก พร้อมจัดเตรียมอาหารเครื่องดื่มและปาร์ตี้สำหรับพวกเรา ก็ด้วยอาหารที่ซื้อมาจากท่าเรือนั้นแหละครับ อาหารซื้อมา เปิดเพลงฟังเบาๆ (ไม่รบกวนคนอื่น) นั่งคุยกัน เฮฮา นับเป็นบรรยากาศแห่งความสุขกับเพื่อนๆ ไปอีกรูปแบบ

 

เช้าวันกลับ เราออกมาขับรถเล่นกินลม ชมบรรยากาศ ก่อนจะกลับไปรับประทานอาหารเช้าที่ทางบ้านพักจัดให้ ก่อนจะเช็คเอาท์ เราแวะมาหาอะไรทานกันต่อ เพราะเช้าวันนั้นฝนตก เลยทำให้ไปไหนต่อไม่ได้ช่วงรอเรือ

หลังจากนั้นเอาก็เดินทางกลับสู่ตัวพัทยา และเดินทางกลับ กรุงเทพฯ เพื่อกลับเข้าสู่โหมดทำงานปกติของพนักงานออฟฟิต

แม้ต้องกลับเข้าสู่โหมดปกติแต่มันก็ช่วยเหมือนเติมพลังให้เรามีแรงสู้ต่อไป ทั้งการงาน และปัญหาต่างๆ เพียงแค่เวลาไม่กี่วันก็ทำให้เรามีแรงต่อสู้ไปได้อีกนาน

ถ้าใครว่างๆ และอยากหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพฯ ลองเลือกเกาะล้านเป็นสถานที่พักผ่อนดูก็ได้ครับ

สำหรับคนที่อยากรับชมวีดีโอ วีดีโออาจจะสั่นสักหน่อยเพราะเป็นวีดีโอแรกที่ตัดต่อเป็นเรื่องเป็นราวเลยก็ว่าได้นะครับ

 

แผนที่

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

วิธีการรักษาแบบใหม่ ด้วยไนโตรเจนเหลว

29 ม.ค. 2563 14:28 น. 40,386 ครั้ง

หูด เป็นโรคติดต่อทางผิวหนังชนิดหนึ่ง ซึ่งเกิดจากเชื้อไวรัส Human Papilloma Virus (HPV) โดยเชื้อไวรัสชนิดนี้จะกระตุ้นให้เซลล์ผิวหนังเกิดการหนาตัวหรือแข...

ผัดมาม่า กกต. (กินกันตาย) อาหารทำง่ายๆ อิ่มท้อง สบายกระเป๋า

13 ต.ค. 2562 23:07 น. 35,275 ครั้ง

อาหารอย่างมาม่า เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยใช้เป็นอาหารประทังชีวิตในช่วงเวลาสั้นๆ เวลาหนึ่ง แต่มาม่าหากนำมาทานเปล่าๆ หรือ แค่ต้นมาม่าก็จะได้สารอาหารน้อย วั...

กาแฟ เอสเปรสโซ่ ชาเขียว ร้านกาแฟโกปิออ (KOPE-O) รัชดาภิเษก ซ.3

1 ก.ย. 2562 13:44 น. 43,806 ครั้ง

วันนี้ yimzone พามากินกาแฟ ที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ใจกลางกรุงเทพฯ ตั้งอยู่รัชดาภิเษก ซ.3 ร้านกาแฟ ขวัญใจพนักงานออฟฟิตย่านนี้ ที่ช่วงพักเที่ยง พักเบรค ต้อ...

7 ความคิดเห็น

 1. moonjiseo
  moonjiseo
  4 ม.ค. 2565 05:44 น.
  ถ้าใครว่างๆ และอยากหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ อยากไปเกาะล้าน
 2. Ploy Kamonwan
  Ploy Kamonwan
  25 ก.ย. 2563 16:32 น.
  เกาะล้านสวย ยังไม่เคยไปอยากไปมากๆถ้ามีโอกาสไม่พลาดแน่นอน
 3. เหิน จันทรา
  เหิน จันทรา
  25 ก.ค. 2563 09:57 น.
  พักผ่อนให้สบายครับเปลี่ยนจากฟังเสียงรถไปฟังเสียงธรรมชาติบ้าง