เมนูยิ้มโซน

บทความแนะนำ

Hotเกอิชา อัศวินสายพุ่ง ไล่ถลุงราชา - Identity V

เกอิชา อัศวินสายพุ่ง ไล่ถลุงราชา - Identity V เกอิชารับบทอัศวิน ไล่ตีราชาอย่างนักคริกเกต ในทารอทเกม Identity V เปิดมาน้องป๊อกแป๊กผู้ติดตามฝ่ายตร...

2 มิ.ย. 2567 16:42 น. 209 ครั้ง

Hotถึงจะโดนฮันรุม แต่ก็ยังมีเพื่อนที่ช่วย - Identity ...

ถึงจะโดนฮันรุม แต่ก็ยังมีเพื่อนที่ช่วย - Identity V เปิดมากะว่าจู๊คได้ แต่โดนรุม แถมโดนตีตอนโดดเชือกด้วย คราวนี้ก็เลยว้าวุ่นเลย  ระหว่างหนี...

2 มิ.ย. 2567 16:41 น. 173 ครั้ง

Hotพี่ฮันไม่ได้รุม แค่จุ่มที่เซอร์คนเดียว - Identity ...

พี่ฮันไม่ได้รุม แค่จุ่มที่เซอร์คนเดียว - Identity V มาเกมนี้กับผู้ป่วย เริ่มมาก็เปิดกล่อง แต่ก็โดนฮันเตอร์เจอ พอหนีไปเจอว่ามีทั้งฮันไล่ตาม และมาด...

2 มิ.ย. 2567 16:40 น. 180 ครั้ง

Hotก็พี่มันหล่อ เลยมีสาวชุดแดงวิ่งไล่ - Identity V

ก็พี่มันหล่อ เลยมีสาวชุดแดงวิ่งไล่ - Identity V นักมายากลชุดขาว ถูกใจสาวชุดแดงแมรี่ เลยโดนไล่ตั้งแต่ต้นเกมเลย แต่หนุ่มนักมายากลก็เอาตัวรอดได้ จาก...

2 มิ.ย. 2567 16:39 น. 170 ครั้ง

Hotแมรี่ มาดามเรด สกินวันแห่งสัญญา ของขวัญจากน้อง - I...

แมรี่ มาดามเรด สกินวันแห่งสัญญา ของขวัญจากน้อง - Identity V น้อง NVM ส่งของขวัญมาให้เป็นสกินสวยๆ วันแห่งสัญญา ของน้องแมรี่ หรือมาดามเรด ขอบคุณ...

2 มิ.ย. 2567 16:38 น. 170 ครั้ง
ทริปพากิน EP.1 ข้าวซอย เจียงใหม่ ร้านอร่อยย่าน ประชาสงเคราะห์ ซ.2
7 ก.ย. 2562 21:59 น.

ทริปพากิน EP.1 ข้าวซอย เจียงใหม่ ร้านอร่อยย่าน ประชาสงเคราะห์ ซ.2

ทริปพากิน EP.1 ข้าวซอย เจียงใหม่ ร้านอร่อยย่าน ประชาสงเคราะห์ ซ.2

วันนี้ทริปพากิน จะแนะนำร้านข้าวซอยแสนอร่อย(ของผม) ให้ทุกคนได้รู้จัก และถ้าใครอยากจะเดินทางไปลิ้มลอง ก็ไม่ว่าอะไร ลองไปทานข้าวซอยไก่สักหน่อย 

สำหรับข้าวซอยไก่ที่จะแนะนำวันนี้เป็นร้านข้าวซอยไก่ เจียงใหม่ ชื่อเจียงใหม่ก็เป็นชื่อที่คนเหนือใช้เรียกจังหวัดเชียงใหม่เป็นภาษาเหนือนั้นเองครับ ร้านข้าวซอยไก้เจียงใหม่ ร้านนี้อยู่ แถวๆ ประชาสงเคราะห์ ซ.2 เข้าซอยมาประมาณ 50-70 ม. ก็เจอ ร้านอยู่ทางซ้ายมือ หากเข้ามาจากทางปากซอย ประชาสงเคราะห์ 2 เป็นร้านเล็กๆ 1 คูหา แต่รสชาตินี่ไม่เล็กๆ เลยทีเดียว

ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าส่วนตัวผมเองเป็นลูกค้าข้าวซอยร้านนี้มาค่อนข้างนานมากเลยทีเดียว น่าจะไม่ต่ำกว่า 6-7 ปี เดิมร้านข้าวซอยเจียงใหม่นี้ตั้งอยู่ ซ.ชานเมือง ด้านหลังบิ๊กซีรัชดา ตอนนั้นร้านข้าวซอยไก่ร้านนี้ ใล้ที่ทำงาน เลยได้มีโอกาสแวะมารับประทานอยู่บ่อยครั้ง แต่ด้วย ตึกที่ร้านข้าวซอยขายอยู่ได้มีการรื้อ ทำให้ข้าวซอยเจียงใหม่ร้านนี้ต้องทำการย้้ายร้านมาอยู่ที่ ซ.ประชาสงเคราะห์ 2 จนถึงตอนนี้เลย สำหรับรายการอาหารที่นี้หลักๆ ก็ข้าวซอยไก่ กับขนมจีนน้ำเงี้ยว นอกจากนี้ก็ยังมีอาหารอื่นๆสำหรับทานเล่นเช่นไส้อั่ว แบบนี้ ราคาก็ 40-50 บาท 

วันนี้ผมมาถึงร้านแล้วก็สั่งข้าวซอยไก่พิเศษ (ราคา 50 บาท) ทาน ปกติก็สั่งพิเศษอยู่แล้ว สำหรับข้าวซอยพิเศษ จะได้น่องไก่ขนาดกลางๆ ไม่ใหญ่ แต่ได้ 3 น่องกันเลยทีเดียว เนื้อไก่ มีความนุ่มและยุ่ย เนื้อหลุดจากระดูกไก่ง่ายมาก เรียกว่าต้มมาซะเปื่อยเลย หุๆๆ สำหรับเส้นข้าวซอยเหนียวนุ่ม และที่ผมชอบอย่างหนึ่งคือน้ำข้าวซอย เป็นน้ำที่เข้มข้นถึงเครื่องมาก เลยทำให้ข้าวซอยทำได้อร่อยเลยทีเดียว เมื่อสั่งแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือเครื่องเคียงซึ่งทางร้านข้าวซอยก็มีไว้บริการอยู่แล้ว แต่สำหรับผมแล้ว เป็นคนที่ไม่ทานเครื่องเคียง เลยไม่รับเพราะรับมาก็เสียเปล่าๆ แต่ยังไงก็ยังไม่วายถ่ายวีดีโอและรูปมาฝากกัน

หลังจากสั่งข้าวซอยไก่ และได้ข้าวซอยไก่พิเศษมาที่โต๊ะ ผมก็จัดการคนให้เข้ากันก่อน ที่จะเลือกเครื่องปรุงตามใจชอล มีทั้งพริกเผา น้ำตาล น้ำปลา ใครชอบอย่างไหนเพิ่มเติมก็สามารถปรุงเพิ่มกันได้ แต่ผมคิดว่าขอเพิ่มความหวานด้วยน้ำตาลอีกสักนิด ก็เลยมีการปรุงเพิ่มด้วยน้ำตาลสักหน่อย

เอาภาพรวมๆของเข้าวซอยไก่ร้านนี้มาฝากกันสัก 1 รูป ก่อนที่ผมจะลงมือรับประทาน น้ำข้น ข้าวซอยเหนียวนุ่ม ไก่รออยู่ มีหมี่กรอบเจอน้ำข้าวซอยร้อนๆ ก็ทำให้หมี่อ่อนไปด้วย แต่ผมก็ชอบนะ

แล้วผมลงมือกินอย่างเอร็ดอร่อย สมกับความอยากที่ อยากกิน(เป็นประจำ) รวมๆ แล้ววันนี้ความอร่อยยังคงเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง ไก่ 3 น่องกลางๆ ก็อิ่มทำให้อืดได้เช่นกัน แล้วข้าวซอยไก่ ก็หมดได้ภายในเวลาไม่กี่นาทีเท่านั้นเอง

ชื่อร้าน : ข้าวซอยเจียงใหม่
เมนู : ข้าวซอยไก่
พิกัด : ประชาสงเคราะห์ซอย 2 (เข้ามา 50 เมตร)
ราคา : 40-50
เปิด : 11:00-20:00 (หยุดวันศุกร์)
เมนูอื่นๆ : นํ้าเงี้ยว
เบอร์ติดต่อ : 0899224947

ทริปเที่ยว (ทริปพากิน)
https://www.youtube.com/c/TripTeaw
https://www.facebook.com/tripteawthai

แผนที่

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

CHAEN (ชาเอ็น) ชาเขียว ที่เลือกระดับความเข้มได้

11 ก.พ. 2563 12:33 น. 49,812 ครั้ง

วันนี้เรามาอยู่กันที่ CHAEN (ชาเอ็น) สยามสแควร์วันครับ ซึ่งในวันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับร้านชา ซึ่งเป็นชาที่เราสามารถเลือกระดับความเข้มข้นขอ...

เที่ยววัดโพธิ์เก้าต้น ค่ายบางระจัน ชมตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน

30 ต.ค. 2562 02:35 น. 44,227 ครั้ง

แวะเที่ยวตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน จังหวัดสิงห์บุรี ในบรรยากาศสุคชิค เหมือนย้อนอดีตกลับไปเดินช้อปปิ้งในช่วงเวลาหลายร้อยปีที่แล้ว อยากเที่ยวแบบเก๋ไก๋ ไม่...

เที่ยวชมรอบๆ วัดนันตาราม เชียงคำ พะเยา วัดพม่าที่เชียงคำ

17 ต.ค. 2562 18:45 น. 44,049 ครั้ง

ผมได้มีโอกาสกลับบ้านที่เชียงราย แล้วก็ได้ท่องเที่ยวแถวๆภาคเหนืออยู่หลายวัน ในระหว่างนั้นที่ท่องเที่ยวนั้นได้มีโอกาสผ่าน จ.พะเยา ต้องบอกว่าระหว่างที่ผ่...

4 ความคิดเห็น

  1. Wannapa Kulnork
    Wannapa Kulnork
    21 พ.ย. 2562 13:53 น.
    ข้าวซอยไก่ ร้านข้าวซอยเจียงใหม่ น่ากินมากค่ะ