เมนูยิ้มโซน

บทความแนะนำ

Hotมาทำความรู้จักกับ เหรียญ GALA กันเถอะ

เหรียญ GALA คืออะไร? เหรียญ GALA สร้างขึ้นตามมาตรฐาน ERC-20 บน Ethereum Blockchain นอกจากนั้น ยังมีมาตรฐาน BEP-20 บน Binance Smart Chain โดยเห...

2 เม.ย. 2566 17:31 น. 2,691 ครั้ง

Hotความเป็นมาของประชาธิปไตย และ ความสำคัญของการเลือกต...

ประชาธิปไตย (Democracy) เป็นระบบการปกครองที่เป็นที่ยอมรับกันในส่วนใหญ่ของโลก โดยที่ผู้คนมีส่วนร่วมในการตัดสินใจเกี่ยวกับการบริหารราชการและการเลือกต...

1 เม.ย. 2566 01:23 น. 2,566 ครั้ง

Hotการบริจาคอวัยวะ กับ สภากาชาดไทย เหมือนเป็นการต่อชี...

การบริจาคอวัยวะเป็นการให้ชีวิตใหม่แก่ผู้ที่ต้องการอย่างมากแต่เขาไม่สามารถหาได้จากตัวเอง สภากาชาดไทยเป็นองค์กรที่มีหน้าที่ดูแลการบริจาคอวัยวะในประเทศไท...

1 เม.ย. 2566 01:11 น. 2,338 ครั้ง

HotPM2.5 เราจะอยู่กับมันได้อย่างไร วันนี้เรามีวิธีมาแ...

การดูแลสุขภาพในช่วงที่มีฝุ่น PM2.5 เยอะเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องให้ความสำคัญ เนื่องจากฝุ่น PM2.5 เป็นสารพิษที่สามารถเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจและส่งผลกระทบต่อ...

1 เม.ย. 2566 01:02 น. 2,350 ครั้ง

Hotสุขภาพจิตเป็นสิ่งที่สำคัญ มาดูกันว่าเราจะรักษาสุขภ...

สุขภาพจิตเป็นสิ่งที่สำคัญต่อความเป็นอยู่ของเรา มันมีผลต่อทั้งร่างกายและจิตใจของเรา การดูแลสุขภาพจิตจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นไม่แพ้กับการดูแลสุขภาพร่างก...

1 เม.ย. 2566 00:47 น. 2,247 ครั้ง
ทริปพากิน EP.1 ข้าวซอย เจียงใหม่ ร้านอร่อยย่าน ประชาสงเคราะห์ ซ.2
7 ก.ย. 2562 21:59 น.

ทริปพากิน EP.1 ข้าวซอย เจียงใหม่ ร้านอร่อยย่าน ประชาสงเคราะห์ ซ.2

ทริปพากิน EP.1 ข้าวซอย เจียงใหม่ ร้านอร่อยย่าน ประชาสงเคราะห์ ซ.2

วันนี้ทริปพากิน จะแนะนำร้านข้าวซอยแสนอร่อย(ของผม) ให้ทุกคนได้รู้จัก และถ้าใครอยากจะเดินทางไปลิ้มลอง ก็ไม่ว่าอะไร ลองไปทานข้าวซอยไก่สักหน่อย 

สำหรับข้าวซอยไก่ที่จะแนะนำวันนี้เป็นร้านข้าวซอยไก่ เจียงใหม่ ชื่อเจียงใหม่ก็เป็นชื่อที่คนเหนือใช้เรียกจังหวัดเชียงใหม่เป็นภาษาเหนือนั้นเองครับ ร้านข้าวซอยไก้เจียงใหม่ ร้านนี้อยู่ แถวๆ ประชาสงเคราะห์ ซ.2 เข้าซอยมาประมาณ 50-70 ม. ก็เจอ ร้านอยู่ทางซ้ายมือ หากเข้ามาจากทางปากซอย ประชาสงเคราะห์ 2 เป็นร้านเล็กๆ 1 คูหา แต่รสชาตินี่ไม่เล็กๆ เลยทีเดียว

ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าส่วนตัวผมเองเป็นลูกค้าข้าวซอยร้านนี้มาค่อนข้างนานมากเลยทีเดียว น่าจะไม่ต่ำกว่า 6-7 ปี เดิมร้านข้าวซอยเจียงใหม่นี้ตั้งอยู่ ซ.ชานเมือง ด้านหลังบิ๊กซีรัชดา ตอนนั้นร้านข้าวซอยไก่ร้านนี้ ใล้ที่ทำงาน เลยได้มีโอกาสแวะมารับประทานอยู่บ่อยครั้ง แต่ด้วย ตึกที่ร้านข้าวซอยขายอยู่ได้มีการรื้อ ทำให้ข้าวซอยเจียงใหม่ร้านนี้ต้องทำการย้้ายร้านมาอยู่ที่ ซ.ประชาสงเคราะห์ 2 จนถึงตอนนี้เลย สำหรับรายการอาหารที่นี้หลักๆ ก็ข้าวซอยไก่ กับขนมจีนน้ำเงี้ยว นอกจากนี้ก็ยังมีอาหารอื่นๆสำหรับทานเล่นเช่นไส้อั่ว แบบนี้ ราคาก็ 40-50 บาท 

วันนี้ผมมาถึงร้านแล้วก็สั่งข้าวซอยไก่พิเศษ (ราคา 50 บาท) ทาน ปกติก็สั่งพิเศษอยู่แล้ว สำหรับข้าวซอยพิเศษ จะได้น่องไก่ขนาดกลางๆ ไม่ใหญ่ แต่ได้ 3 น่องกันเลยทีเดียว เนื้อไก่ มีความนุ่มและยุ่ย เนื้อหลุดจากระดูกไก่ง่ายมาก เรียกว่าต้มมาซะเปื่อยเลย หุๆๆ สำหรับเส้นข้าวซอยเหนียวนุ่ม และที่ผมชอบอย่างหนึ่งคือน้ำข้าวซอย เป็นน้ำที่เข้มข้นถึงเครื่องมาก เลยทำให้ข้าวซอยทำได้อร่อยเลยทีเดียว เมื่อสั่งแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือเครื่องเคียงซึ่งทางร้านข้าวซอยก็มีไว้บริการอยู่แล้ว แต่สำหรับผมแล้ว เป็นคนที่ไม่ทานเครื่องเคียง เลยไม่รับเพราะรับมาก็เสียเปล่าๆ แต่ยังไงก็ยังไม่วายถ่ายวีดีโอและรูปมาฝากกัน

หลังจากสั่งข้าวซอยไก่ และได้ข้าวซอยไก่พิเศษมาที่โต๊ะ ผมก็จัดการคนให้เข้ากันก่อน ที่จะเลือกเครื่องปรุงตามใจชอล มีทั้งพริกเผา น้ำตาล น้ำปลา ใครชอบอย่างไหนเพิ่มเติมก็สามารถปรุงเพิ่มกันได้ แต่ผมคิดว่าขอเพิ่มความหวานด้วยน้ำตาลอีกสักนิด ก็เลยมีการปรุงเพิ่มด้วยน้ำตาลสักหน่อย

เอาภาพรวมๆของเข้าวซอยไก่ร้านนี้มาฝากกันสัก 1 รูป ก่อนที่ผมจะลงมือรับประทาน น้ำข้น ข้าวซอยเหนียวนุ่ม ไก่รออยู่ มีหมี่กรอบเจอน้ำข้าวซอยร้อนๆ ก็ทำให้หมี่อ่อนไปด้วย แต่ผมก็ชอบนะ

แล้วผมลงมือกินอย่างเอร็ดอร่อย สมกับความอยากที่ อยากกิน(เป็นประจำ) รวมๆ แล้ววันนี้ความอร่อยยังคงเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง ไก่ 3 น่องกลางๆ ก็อิ่มทำให้อืดได้เช่นกัน แล้วข้าวซอยไก่ ก็หมดได้ภายในเวลาไม่กี่นาทีเท่านั้นเอง

ชื่อร้าน : ข้าวซอยเจียงใหม่
เมนู : ข้าวซอยไก่
พิกัด : ประชาสงเคราะห์ซอย 2 (เข้ามา 50 เมตร)
ราคา : 40-50
เปิด : 11:00-20:00 (หยุดวันศุกร์)
เมนูอื่นๆ : นํ้าเงี้ยว
เบอร์ติดต่อ : 0899224947

ทริปเที่ยว (ทริปพากิน)
https://www.youtube.com/c/TripTeaw
https://www.facebook.com/tripteawthai

แผนที่

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

พาชม พิพิธภัณฑ์พระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดี (จวนเก่าเจ้าเมืองตรัง)

29 ต.ค. 2562 00:07 น. 35,824 ครั้ง

พิพิธภัณฑ์พระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดี เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บสะสมของเก่าในอดีตไว้ให้ชนรุ่นหลังได้ชม ซึ่งเดิมที่แห่งนี้เป็นจวนเก่าเจ้าเมืองหรือบ้านพัก...

Audrey Cafe & Bristro @EmQuartier

22 ธ.ค. 2562 16:34 น. 41,814 ครั้ง

ปีใหม่ใครยังไม่มีที่ไปทานอาหารกับครอบครัว หรือเพื่อนผูงแนะนำร้านนี้เลยค่ะ บรรยากาศดี ปกคลุมไปด้วยดอกไม้ เตมทั้งร้าน ร้านนี้มีชื่อว่า Audrey Cafe &a...

เงิน 4 ด้าน รายได้ 4 แบบ เป็นอย่างไร และช่องไหนสบายสุด

4 ก.พ. 2563 00:57 น. 38,856 ครั้ง

EP. นี้ว่าด้วยเรื่อง เงิน 4ด้าน ซึ่งหลายคนอาจจะรู้จักมากจากหนังสือ ของ ROBERT T. KIYOSAKI ที่จะเล่าถึง 4 model รายได้ที่จะสามารถ กำหนดได้ว่า ถ้าคุ...

4 ความคิดเห็น

  1. Wannapa Kulnork
    Wannapa Kulnork
    21 พ.ย. 2562 13:53 น.
    ข้าวซอยไก่ ร้านข้าวซอยเจียงใหม่ น่ากินมากค่ะ