เมนูยิ้มโซน

บทความแนะนำ

Hotมาทำความรู้จักกับ เหรียญ GALA กันเถอะ

เหรียญ GALA คืออะไร? เหรียญ GALA สร้างขึ้นตามมาตรฐาน ERC-20 บน Ethereum Blockchain นอกจากนั้น ยังมีมาตรฐาน BEP-20 บน Binance Smart Chain โดยเห...

2 เม.ย. 2566 17:31 น. 1,128 ครั้ง

Hotความเป็นมาของประชาธิปไตย และ ความสำคัญของการเลือกต...

ประชาธิปไตย (Democracy) เป็นระบบการปกครองที่เป็นที่ยอมรับกันในส่วนใหญ่ของโลก โดยที่ผู้คนมีส่วนร่วมในการตัดสินใจเกี่ยวกับการบริหารราชการและการเลือกต...

1 เม.ย. 2566 01:23 น. 1,097 ครั้ง

Hotการบริจาคอวัยวะ กับ สภากาชาดไทย เหมือนเป็นการต่อชี...

การบริจาคอวัยวะเป็นการให้ชีวิตใหม่แก่ผู้ที่ต้องการอย่างมากแต่เขาไม่สามารถหาได้จากตัวเอง สภากาชาดไทยเป็นองค์กรที่มีหน้าที่ดูแลการบริจาคอวัยวะในประเทศไท...

1 เม.ย. 2566 01:11 น. 1,041 ครั้ง

HotPM2.5 เราจะอยู่กับมันได้อย่างไร วันนี้เรามีวิธีมาแ...

การดูแลสุขภาพในช่วงที่มีฝุ่น PM2.5 เยอะเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องให้ความสำคัญ เนื่องจากฝุ่น PM2.5 เป็นสารพิษที่สามารถเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจและส่งผลกระทบต่อ...

1 เม.ย. 2566 01:02 น. 1,011 ครั้ง

Hotสุขภาพจิตเป็นสิ่งที่สำคัญ มาดูกันว่าเราจะรักษาสุขภ...

สุขภาพจิตเป็นสิ่งที่สำคัญต่อความเป็นอยู่ของเรา มันมีผลต่อทั้งร่างกายและจิตใจของเรา การดูแลสุขภาพจิตจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นไม่แพ้กับการดูแลสุขภาพร่างก...

1 เม.ย. 2566 00:47 น. 982 ครั้ง
ความเป็นมาของประชาธิปไตย และ ความสำคัญของการเลือกตั้ง
1 เม.ย. 2566 01:23 น.

ความเป็นมาของประชาธิปไตย และ ความสำคัญของการเลือกตั้ง

ประชาธิปไตย (Democracy) เป็นระบบการปกครองที่เป็นที่ยอมรับกันในส่วนใหญ่ของโลก

โดยที่ผู้คนมีส่วนร่วมในการตัดสินใจเกี่ยวกับการบริหารราชการและการเลือกตั้งผู้นำโดยตรง

ประชาธิปไตยเป็นระบบการปกครองที่เน้นในการคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพของประชาชน

โดยเปิดโอกาสให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการตัดสินใจและสามารถแสดงความคิดเห็นต่อการบริหารราชการได้

 

ประวัติของประชาธิปไตยได้เริ่มต้นขึ้นในกรีกโบราณในประเทศยุโรป

โดยมีนักปรัชญาชื่อดังอย่างปลาทูทาส (Plato) และอาริสโตเทิล (Aristotle) เป็นผู้ที่มีส่วนสำคัญในการพัฒนาระบบประชาธิปไตย

โดยเป็นระบบการปกครองที่มีความเป็นระเบียบ และเน้นในการคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพของประชาชน ประชาธิปไตยก็ได้รับความนิยมและพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่องในประวัติศาสตร์โลก

ในประเทศไทย การเปิดโอกาสให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการตัดสินใจเกี่ยวกับการบริหารราชการเริ่มมีขึ้นในปี พ.ศ. 2475 หรือ ปี 1932 เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงระบบการปกครองจากระบบสมบูรณาสิทธิราชมาเป็นประชาธิปไตย

 

การเลือกตั้งคือกระบวนการที่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งได้มาช่วยกำหนดผู้นำหรือผู้แทนที่จะได้รับอำนาจในการบริหารประเทศหรือพื้นที่นั้น ๆ โดยประชาธิปไตยมีหลักการคือการมีอำนาจมาจากประชาชนซึ่งเป็นเจ้าของอำนาจในการปกครอง

การเลือกตั้งเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในระบบประชาธิปไตย เพราะเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการตัดสินใจว่าใครจะได้รับอำนาจในการบริหารประเทศหรือพื้นที่นั้น ๆ และช่วยกำหนดนโยบายและการดำเนินงานของรัฐบาลต่อไป

 

นอกจากนี้การเลือกตั้งยังช่วยสร้างความโปร่งใสในการบริหารราชการและส่งเสริมการเลือกตั้งอย่างมีคุณภาพและความเป็นธรรมในสังคมที่มีความเป็นอยู่ร่วมกัน

 

การมีส่วนร่วมในการตัดสินใจโดยการลงคะแนนเป็นสิ่งที่สำคัญเพื่อให้เสียงของคุณได้รับการแสดงออกและผลิตผลที่ดีที่สุดสำหรับประเทศของเราครับ

การเลือกตั้งเป็นการช่วยให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลงของสังคมและประเทศของเรา

และเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยให้เราสามารถแสดงความคิดเห็นและความเชื่อของเราให้ได้โดยตรงผ่านการลงคะแนน อย่าลืมไปใช้สิทธิของคุณในการเลือกตั้งนี้ครับ!

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

มาเริ่มลงทุนคริปโตแบบง่ายๆ EP1 สมัครบัญชี Binance และ เติมเงินเข้ากระเป๋า

16 ต.ค. 2565 17:52 น. 5,284 ครั้ง

ขั้นแรกที่เราต้องมีเลยคือบัญชี Binance 1.สมัครบัญชีจากลิ้งค์นี้เลยครับ >> https://accounts.binance.me/en/register?ref=68172100 หรือสแ...

พักกลางวันกับข้าวซอย เจียงใหม่ และขนมจีนน้ำเงี้ยว แถวประชาสงเคราะห์

25 ต.ค. 2562 00:07 น. 26,028 ครั้ง

ปกติของการทำงานผมเองก็หาข้าวเที่ยง รับประทานแถวๆ ที่ทำงานนี้แหละจะได้มีแรงกลับมาทำงานในช่วงบ่ายต่อไป หลังจากที่ทานอาหารเดิมๆ ที่เดิมๆ มาตามประสา กา...

ชาชงบางกอก พ.ศ.๒๕๕๙ ชากาแฟโบราณ ราคาประหยัด

25 ส.ค. 2562 17:25 น. 39,472 ครั้ง

ชาชงบางกอก พ.ศ.๒๕๕๙ ในบทความเป็นร้านขายเครื่องดื่มชา กาแฟ โบราณ โดยตั้งอยู่ที่หน้า Top Supermarket ในห้าง 101 The Third Place  หรือ True Digital ...