เมนูยิ้มโซน

บทความแนะนำ

Hotคิดถึงวิทยา Coffee @แม่แตง

ระหว่างขับรถไปตามทางอำเภอ แม่แตง สะดุดตากับป้ายร้านกาแฟเล็กๆ ที่ชื่อว่า "คิดถึงวิทยา" เมื่อขับรถผ่านไป ก็ต้องวนกลับมาว่าขอลองแวะดูซัก...

25 ก.ย. 2565 21:28 น. 113 ครั้ง

Hotประสบการณ์ตกเครื่อง กับ Bangkok Airways

ตั้งใจจะไปเที่ยวเชียงใหม่ 9 วัน และ bangkok airways ก็มีโปรโมชัน ไปกลับประมาณ 3xxx บาท และได้ใช้โปร เที่ยวด้วยกันจะได้เงินคืนอีก และแล้ว เราก็ตกเ...

18 ก.ย. 2565 08:55 น. 413 ครั้ง

Hotจองคิวออนไลน์ไปทำพาสปอร์ต สะดวก รวดเร็ว

จองคิวไปทำพาสปอร์ต ง่ายๆ เพียงแค่เข้าไปที่ https://www.qpassport.in.th/#/landing เลือกที่เมนู จองคิว เลือก ประเทศไทย ทำการกรอกข้อมูลส่วนต...

12 ก.ย. 2565 21:16 น. 479 ครั้ง

Hotบ้านกุ๊บกิ๊บ ณ ห้วยกุ๊บกั๊บ เชียงใหม่

ห้วยกุ๊บกั๊บ ตั้งอยู่ที่ แม่แตง เชียงใหม่ ขับรถ จากตัวเมืองเชียงใหม่แค่ ชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึง เราไม่สามารถนำรถยนต์ ขึ้นไปได้ ทางที่พักจะนัดเจอที่ร...

5 ก.ย. 2565 19:13 น. 721 ครั้ง

HotEP1 : [Golang] Install Go on Mac เบื้องต้น

Golang เป็นภาษา Programming แบบ open source ถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัท Google ในปี 2007  เรามาลอง install golang ง่ายๆกัน อันดับแรก install go...

26 มี.ค. 2565 21:26 น. 6,233 ครั้ง
ร้าน กาแฟ ที่รู้สึกติดใจ อร่อยในสไตล์ของตัวเอง
13 ต.ค. 2562 23:07 น.

ร้าน กาแฟ ที่รู้สึกติดใจ อร่อยในสไตล์ของตัวเอง

ต้องบอกก่อนว่าผมไม่ใช่คอกาแฟที่สามารถตัดสินได้ว่ากาแฟร้านไหน นุ่ม กลมกล่อม หรือแค่ดมก็รู้แหล่งที่ปลูกกาแฟ หรือสามารถแยกสายพันธ์ุกาแฟได้ ครับแน่นอนไม่ใช่ผมแน่ นั้นบทความนี้ผมเขียนแบบอ้างอิงความรู้สึก ความชื่นชอบส่วนตัวจริงๆ ผมว่าอร่อย แต่ถ้าใครมากินอาจจะไม่อร่อยก็ได้

ผมเองก็เป็นคนทำงานคนหนึ่ง ที่ต้องพึ่งพารสชาติความหอมหวาน กลิ่น และความนุ่มของกาแฟ ในการเพิ่มความสดชื่นกระชุมกระชวยให้แก่ร่างกายตัวเอง เพื่อที่จะได้มีกำลังที่จะไปทำงานในแต่ละวัน ส่วนใหญ่ผมไม่ค่อยรู้ถึงรสชาติของกาแฟสักเท่าไร รู้แค่ว่ากินแล้วรู้สึกขมๆ กินแล้วโอเคๆ ไม่ง่วงทำงานได้ ก็พอแล้ว นอกจากนั้นราคาก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่เลือกซื้อกาแฟแต่ละร้านด้วย

แน่นอนกาแฟหลายๆ ยี่ห้อที่ราคาสูงๆ ต้องบอกว่ากินได้แต่ ไม่ชอบกินเพราะส่วนตัวคิดว่าราคาสูงไป 555 (ความเห็นส่วนตัว) ที่ทานได้แม้แต่กาแฟ 20-25 บาท ขอแค่เป็นกาแฟสดก็กินได้อย่างสบายๆ ไม่ได้ซีเรียสเรื่องรดชาติ

ร้านประจำจริงๆของผมเป็นร้านแถวๆ ซอยชานเมืองด้านหลังบิ๊กซีรัชดา ผ่านทุกวันก็ซื้อติดไม้ติดมือก่อนจะไปทำงาน แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อได้สัมผัสกาแฟร้านหนึ่งก็รู้สึกชื่นชอบ ราคาแม้จะสูงมานิดนึง 35 บาท แต่รู้สึกอร่อย ชอบ เลยต้องเปลี่ยนจากร้าน 25 เป็น 35 บาท หุๆๆๆ

สำหรับร้านกาแฟเล็กๆ ไม่น่ามีชื่อตั้งอยู่ที่ตึก RS Tower ถ.รัชดาภิเษก อยู่ตรงทางเดินไป เอสพละนาดรัชดา

วันนี้มื้อกลางวันสั่ง กาแฟลาเต้ มากินสักหน่อย จริงๆก็กินอยู่เป็นประจำ (มาหลายวันละ เมื่อก่อนกินอีกร้าน) ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ ไม่น่ามีชื่อแต่ก็ตกแต่ร้านได้น่ารักระดับหนึ่ง มีของจุ๊กจิ๊ก ตกแต่งประดับประดา ตกแต่งได้น่าสนใจดี

ร้านนี้มีที่แค่ทางเดินผ่านจาก RS Tower ไป เอสพละนาดรัชดา ที่ไม่เยอะมากก แต่ก็มีที่นั่งให้สำหรับคนที่สั่งกาแฟ แล้วอยากนั่งทาน มีโต๊ะ 2 ตัวเล็กๆ ตั้งอยู่ นั่งพักผ่อนทานกาแฟเบาๆได้ แต่ช่วงกลางวัน ช่วงพักเที่ยง เส้นนี้คนจะเดินผ่านเยอะมากอาจจะไม่มีความเป็นส่วนตัวสักเท่าไร

บนโต๊ะมีกาน้ำชา แก้ว แล้วก็แก้วกระดาษ ในกาน้ำชาลองเปิดฝาดูแล้วมีน้ำชาอยู่ อันนี้ไม่ได้ถามว่าทานฟรีหรือเปล่า แต่น่าจะทานได้ มีท้ังแก้ว และแก้วกระดาษ ใครจะลองก็ถามเจ้าของร้านก่อนนะ 
ตรงนี้จะมีหลอดกาแฟไว้ให้ด้วย จริงๆ ในร้านมีที่หลอดกาแฟ หลายจุด หากใครอยากได้หลอดที่อยู่ในกล่องปิดสนิท ก็มีกล่องด้านในกดแล้วหยิบทีละอันได้อยู่ อันนี้แล้วแต่คนนะ

โต๊ะข้างๆ มีกาน้ำชาเหมือนกัน มีที่ดับบุหรี่ด้วย สำหรับคนสูบบุหรี่แน่นอน

ภาพรวมโต๊ะนั่งผ่อนคลายคลาย ชิลๆ หน้าร้าน มี 2 โต๊ะตามพื้นที่ที่มีไม่มาก

สำหรับเมนู ราคา ก็ไม่แพงมาก กาแฟมีหลายๆแบบอ่านกันได้เลย ถ้าร้อนก็ 30 บาท เย็น 35 บาทและสุดท้ายเมนูปั่น 40 บาท

นอกจากเมนูกาแฟแล้วก็ยังมีเมนูอื่นๆ ผลไม้ที่ปั่นได้ด้วย ราคา 30 บาท แต่มีออฟชั่นเสริม ถ้าใส่เพิ่มก็ต้องบวกเงินกันละนะ (ด้านล่าง)

วิวน่ารักๆ ในร้านมีการตกแต่งด้วยตุ๊กตา ของใช้ เล็กๆน้อยๆ ตกแต่งกระจุกกระจิก เราสามารถมองจากข้างนอกเข้าไปได้ แต่ข้างในเข้าไม่ได้นะ ดูได้อย่างเดียว

มุมเครื่องชงกาแฟ ก็ตกแต่งร้านได้สวยอยู่

อุปกรณ์ทำเครื่องดื่ม ชาตรามือ ชั้นวางแก้ว และอีกมากมาย มาทำกาแฟ ทำเครื่องดื่ม

เรียบร้อยแล้ว กาแฟที่สั่ง "ลาเต้" ได้มาแล้ว แก้วที่นี้มีกระดาษ ไว้สำหรับกันความเย็น แต่ก็จริงๆยังไม่พอ หากใครกลัวเย็นมีก็มีกระดาษสำหรับพันแก้วได้อีก
ฝากาแฟที่นี้เป็นฝาแบบเปิดปิดได้ครึ่งแก้ว แบบฝาพับนั้นแหละ

ลองมาดูมุมด้านบนบ้าง กับฟองนมที่ใส่ด้านบนกัน

โอเคเรียบร้อย ได้กาแฟแล้วกลับไปทำงานได้ เท่านี้ก็มีแรงกลับไปทำงานกันแล้วละ

สำหรับผมแล้วกาแฟร้านี้ถือว่าอร่อยสมราคา เป็นความชอบส่วนตัว ใครอยากมาลองก็ลองได้ แต่จะอร่อยหรือเปล่า ก็ไม่มั่นใจ อย่างที่บอกไว้แต่ตอนแรก ผมไม่ใช่คอกาแฟ ที่วิจารณ์ได้ถูกต้องเหมาะเหมง ทุกอย่างแค่รู้สึกส่วนตัวเท่านั้นเอง

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

สั่งซื้อเคสโทรศัพท์ นำเข้า ครั้งแรก Casetify

14 ม.ค. 2564 23:32 น. 19,195 ครั้ง

เป็นครั้งแรกที่สั่งซื้อเคสโทรศัพท์ทางเว็บ https://www.casetify.com/ บอกเลยว่าตื่นเต้นสุดๆ สั่งไป 2 แบบด้วยกันตามรูปด้านล่าง ปล ลืมถ่ายของแฟนให...

ท่องเที่ยว กางเต้นท์วันหยุด โป่งก้อนเส้า อ.แก่งคอย จ.สระบุรี

13 ต.ค. 2562 23:07 น. 29,432 ครั้ง

เขียนรีวิวครั้งแรกกับการเดินทาง เที่ยวโป่งก้อนเส้า จ.สระบุรี สำหรับทริปนี้เริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 21 - 22 ม.ค. 2560 รวม 2 วัน 1 คืน การเดิ...

แมลงมีมากแค่ไหน แล้วทำไมจึงมีแมลงจำนวนมากมายนัก

18 พ.ย. 2562 00:38 น. 30,035 ครั้ง

ถ้าเหล่าแมลงรวมร่างเป็นสัตว์ขนาดใหญ่ขึ้นมา แล้วตัดสินใจประกาศศึกกับเรา ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามนุษย์พ่ายแพ้แน่นอน แค่ต้องเผชิญกับจำนวนมหาศาลก็แพ้ย่อยยับแล้...