เมนูยิ้มโซน

บทความแนะนำ

Hotมาทำความรู้จักกับ เหรียญ GALA กันเถอะ

เหรียญ GALA คืออะไร? เหรียญ GALA สร้างขึ้นตามมาตรฐาน ERC-20 บน Ethereum Blockchain นอกจากนั้น ยังมีมาตรฐาน BEP-20 บน Binance Smart Chain โดยเห...

2 เม.ย. 2566 17:31 น. 2,691 ครั้ง

Hotความเป็นมาของประชาธิปไตย และ ความสำคัญของการเลือกต...

ประชาธิปไตย (Democracy) เป็นระบบการปกครองที่เป็นที่ยอมรับกันในส่วนใหญ่ของโลก โดยที่ผู้คนมีส่วนร่วมในการตัดสินใจเกี่ยวกับการบริหารราชการและการเลือกต...

1 เม.ย. 2566 01:23 น. 2,566 ครั้ง

Hotการบริจาคอวัยวะ กับ สภากาชาดไทย เหมือนเป็นการต่อชี...

การบริจาคอวัยวะเป็นการให้ชีวิตใหม่แก่ผู้ที่ต้องการอย่างมากแต่เขาไม่สามารถหาได้จากตัวเอง สภากาชาดไทยเป็นองค์กรที่มีหน้าที่ดูแลการบริจาคอวัยวะในประเทศไท...

1 เม.ย. 2566 01:11 น. 2,338 ครั้ง

HotPM2.5 เราจะอยู่กับมันได้อย่างไร วันนี้เรามีวิธีมาแ...

การดูแลสุขภาพในช่วงที่มีฝุ่น PM2.5 เยอะเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องให้ความสำคัญ เนื่องจากฝุ่น PM2.5 เป็นสารพิษที่สามารถเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจและส่งผลกระทบต่อ...

1 เม.ย. 2566 01:02 น. 2,350 ครั้ง

Hotสุขภาพจิตเป็นสิ่งที่สำคัญ มาดูกันว่าเราจะรักษาสุขภ...

สุขภาพจิตเป็นสิ่งที่สำคัญต่อความเป็นอยู่ของเรา มันมีผลต่อทั้งร่างกายและจิตใจของเรา การดูแลสุขภาพจิตจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นไม่แพ้กับการดูแลสุขภาพร่างก...

1 เม.ย. 2566 00:47 น. 2,247 ครั้ง
ร้าน กาแฟ ที่รู้สึกติดใจ อร่อยในสไตล์ของตัวเอง
13 ต.ค. 2562 23:07 น.

ร้าน กาแฟ ที่รู้สึกติดใจ อร่อยในสไตล์ของตัวเอง

ต้องบอกก่อนว่าผมไม่ใช่คอกาแฟที่สามารถตัดสินได้ว่ากาแฟร้านไหน นุ่ม กลมกล่อม หรือแค่ดมก็รู้แหล่งที่ปลูกกาแฟ หรือสามารถแยกสายพันธ์ุกาแฟได้ ครับแน่นอนไม่ใช่ผมแน่ นั้นบทความนี้ผมเขียนแบบอ้างอิงความรู้สึก ความชื่นชอบส่วนตัวจริงๆ ผมว่าอร่อย แต่ถ้าใครมากินอาจจะไม่อร่อยก็ได้

ผมเองก็เป็นคนทำงานคนหนึ่ง ที่ต้องพึ่งพารสชาติความหอมหวาน กลิ่น และความนุ่มของกาแฟ ในการเพิ่มความสดชื่นกระชุมกระชวยให้แก่ร่างกายตัวเอง เพื่อที่จะได้มีกำลังที่จะไปทำงานในแต่ละวัน ส่วนใหญ่ผมไม่ค่อยรู้ถึงรสชาติของกาแฟสักเท่าไร รู้แค่ว่ากินแล้วรู้สึกขมๆ กินแล้วโอเคๆ ไม่ง่วงทำงานได้ ก็พอแล้ว นอกจากนั้นราคาก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่เลือกซื้อกาแฟแต่ละร้านด้วย

แน่นอนกาแฟหลายๆ ยี่ห้อที่ราคาสูงๆ ต้องบอกว่ากินได้แต่ ไม่ชอบกินเพราะส่วนตัวคิดว่าราคาสูงไป 555 (ความเห็นส่วนตัว) ที่ทานได้แม้แต่กาแฟ 20-25 บาท ขอแค่เป็นกาแฟสดก็กินได้อย่างสบายๆ ไม่ได้ซีเรียสเรื่องรดชาติ

ร้านประจำจริงๆของผมเป็นร้านแถวๆ ซอยชานเมืองด้านหลังบิ๊กซีรัชดา ผ่านทุกวันก็ซื้อติดไม้ติดมือก่อนจะไปทำงาน แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อได้สัมผัสกาแฟร้านหนึ่งก็รู้สึกชื่นชอบ ราคาแม้จะสูงมานิดนึง 35 บาท แต่รู้สึกอร่อย ชอบ เลยต้องเปลี่ยนจากร้าน 25 เป็น 35 บาท หุๆๆๆ

สำหรับร้านกาแฟเล็กๆ ไม่น่ามีชื่อตั้งอยู่ที่ตึก RS Tower ถ.รัชดาภิเษก อยู่ตรงทางเดินไป เอสพละนาดรัชดา

วันนี้มื้อกลางวันสั่ง กาแฟลาเต้ มากินสักหน่อย จริงๆก็กินอยู่เป็นประจำ (มาหลายวันละ เมื่อก่อนกินอีกร้าน) ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ ไม่น่ามีชื่อแต่ก็ตกแต่ร้านได้น่ารักระดับหนึ่ง มีของจุ๊กจิ๊ก ตกแต่งประดับประดา ตกแต่งได้น่าสนใจดี

ร้านนี้มีที่แค่ทางเดินผ่านจาก RS Tower ไป เอสพละนาดรัชดา ที่ไม่เยอะมากก แต่ก็มีที่นั่งให้สำหรับคนที่สั่งกาแฟ แล้วอยากนั่งทาน มีโต๊ะ 2 ตัวเล็กๆ ตั้งอยู่ นั่งพักผ่อนทานกาแฟเบาๆได้ แต่ช่วงกลางวัน ช่วงพักเที่ยง เส้นนี้คนจะเดินผ่านเยอะมากอาจจะไม่มีความเป็นส่วนตัวสักเท่าไร

บนโต๊ะมีกาน้ำชา แก้ว แล้วก็แก้วกระดาษ ในกาน้ำชาลองเปิดฝาดูแล้วมีน้ำชาอยู่ อันนี้ไม่ได้ถามว่าทานฟรีหรือเปล่า แต่น่าจะทานได้ มีท้ังแก้ว และแก้วกระดาษ ใครจะลองก็ถามเจ้าของร้านก่อนนะ 
ตรงนี้จะมีหลอดกาแฟไว้ให้ด้วย จริงๆ ในร้านมีที่หลอดกาแฟ หลายจุด หากใครอยากได้หลอดที่อยู่ในกล่องปิดสนิท ก็มีกล่องด้านในกดแล้วหยิบทีละอันได้อยู่ อันนี้แล้วแต่คนนะ

โต๊ะข้างๆ มีกาน้ำชาเหมือนกัน มีที่ดับบุหรี่ด้วย สำหรับคนสูบบุหรี่แน่นอน

ภาพรวมโต๊ะนั่งผ่อนคลายคลาย ชิลๆ หน้าร้าน มี 2 โต๊ะตามพื้นที่ที่มีไม่มาก

สำหรับเมนู ราคา ก็ไม่แพงมาก กาแฟมีหลายๆแบบอ่านกันได้เลย ถ้าร้อนก็ 30 บาท เย็น 35 บาทและสุดท้ายเมนูปั่น 40 บาท

นอกจากเมนูกาแฟแล้วก็ยังมีเมนูอื่นๆ ผลไม้ที่ปั่นได้ด้วย ราคา 30 บาท แต่มีออฟชั่นเสริม ถ้าใส่เพิ่มก็ต้องบวกเงินกันละนะ (ด้านล่าง)

วิวน่ารักๆ ในร้านมีการตกแต่งด้วยตุ๊กตา ของใช้ เล็กๆน้อยๆ ตกแต่งกระจุกกระจิก เราสามารถมองจากข้างนอกเข้าไปได้ แต่ข้างในเข้าไม่ได้นะ ดูได้อย่างเดียว

มุมเครื่องชงกาแฟ ก็ตกแต่งร้านได้สวยอยู่

อุปกรณ์ทำเครื่องดื่ม ชาตรามือ ชั้นวางแก้ว และอีกมากมาย มาทำกาแฟ ทำเครื่องดื่ม

เรียบร้อยแล้ว กาแฟที่สั่ง "ลาเต้" ได้มาแล้ว แก้วที่นี้มีกระดาษ ไว้สำหรับกันความเย็น แต่ก็จริงๆยังไม่พอ หากใครกลัวเย็นมีก็มีกระดาษสำหรับพันแก้วได้อีก
ฝากาแฟที่นี้เป็นฝาแบบเปิดปิดได้ครึ่งแก้ว แบบฝาพับนั้นแหละ

ลองมาดูมุมด้านบนบ้าง กับฟองนมที่ใส่ด้านบนกัน

โอเคเรียบร้อย ได้กาแฟแล้วกลับไปทำงานได้ เท่านี้ก็มีแรงกลับไปทำงานกันแล้วละ

สำหรับผมแล้วกาแฟร้านี้ถือว่าอร่อยสมราคา เป็นความชอบส่วนตัว ใครอยากมาลองก็ลองได้ แต่จะอร่อยหรือเปล่า ก็ไม่มั่นใจ อย่างที่บอกไว้แต่ตอนแรก ผมไม่ใช่คอกาแฟ ที่วิจารณ์ได้ถูกต้องเหมาะเหมง ทุกอย่างแค่รู้สึกส่วนตัวเท่านั้นเอง

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

คุยกันเรื่องสิวๆ ที่จะไขข้อข้องใจสาวๆ อะไรคือต้นเหตุของการเกิดสิว

22 ก.ย. 2562 01:55 น. 48,631 ครั้ง

เรื่องสิวเป็นหนึ่งในปัญหาหลักที่กวนใจสาวๆมาตลอด วันนี้มาคุยกันเรื่องสิวๆ ที่จะไขข้อข้องใจสาวๆให้คลายความกังวลกัน  สิวเจ้ากรรมมักจะมาในรูปแบบที่เ...

บ้านกุ๊บกิ๊บ ณ ห้วยกุ๊บกั๊บ เชียงใหม่

5 ก.ย. 2565 19:13 น. 11,060 ครั้ง

ห้วยกุ๊บกั๊บ ตั้งอยู่ที่ แม่แตง เชียงใหม่ ขับรถ จากตัวเมืองเชียงใหม่แค่ ชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึง เราไม่สามารถนำรถยนต์ ขึ้นไปได้ ทางที่พักจะนัดเจอที่ร...

Auto Chess เกมที่คนเล่น DOTA ห้ามพลาด

21 พ.ย. 2562 12:11 น. 44,813 ครั้ง

Auto Chess เกมนี้เหมาะสำหรับ ผู้เล่นที่ ไม่ได้ต้องการอยู่กับหน้าจอตลอดเวลา หันมาแว้บๆ วางตัวละคร แล้วก็ปล่อย หรือจะมองดูสีสันของสกิลที่ตัวละครสาดใส...