เมนูยิ้มโซน

บทความแนะนำ

HotEP1 : [Golang] Install Go on Mac เบื้องต้น

Golang เป็นภาษา Programming แบบ open source ถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัท Google ในปี 2007  เรามาลอง install golang ง่ายๆกัน อันดับแรก install go...

26 มี.ค. 2565 21:26 น. 4,451 ครั้ง

HotDepresso Cafe อาหารอร่อย บรรยากาศดี เมืองแปดริ้ว

วันอาทิตย์สบายๆ หาโอกาสพาที่บ้านไปลองร้านอาหารใหม่ๆ วันนี้เลยมาลองที่ร้าน Depresso Cafe  มีที่จอดรถหน้าร้าน มากมาย จอดง่าย สะดวกสบาย  ...

21 พ.ย. 2564 18:43 น. 8,080 ครั้ง

Hotเกมคริปโต แมวขุดเหรียญ ได้เงินจริง ลงทุนเพียง 200 ...

HERO CAT เป็นเกม NFT + DEFI และการขุดเหรียญ ผู้เล่นสามารถเล่นเกม พร้อมไปกับ การขุดเหรียญในเหมือง และจะได้ออกมาเป็น เหรียญ HCT ซึ่งจะมีอัตราการขุดใ...

21 พ.ย. 2564 02:33 น. 6,994 ครั้ง

Hotจับตา SCB จ่อซื้อ CITY Bank

  CITY group เตรียมถอนธุรกิจ ลูกค้ารายย่อย    เป็นกระเเสที่น่าสนใจอีกครั้งในธุรกิจการเงินของไทย เมื่อ Citigroup หนึ...

12 พ.ย. 2564 11:11 น. 7,330 ครั้ง

Hotโปรโมชันลด 20% ฉลองเปิดร้านใหม่ที่ Kagonoya

Kagonoya เปิดสาขาใหม่ที่ เซนทรัลพระราม 9 ชั้น 7 มีโปรโมชันฉลองเปิดร้านใหม่ ลด 20% ตลอดทั้งเดือนตุลาคม   โดยราคาที่ร่วมโปรโมชันจะเป็น 69...

2 ต.ค. 2564 17:35 น. 8,744 ครั้ง
ทริปพาเที่ยว [EP.3] วัดร่องขุ่น อ.เมือง จ.เชียงราย
7 ก.ย. 2562 17:12 น.

ทริปพาเที่ยว [EP.3] วัดร่องขุ่น อ.เมือง จ.เชียงราย

ทริปพาเที่ยว [EP.3] วัดร่องขุ่น อ.เมือง จ.เชียงราย

สวัสดีครับ วันนี้ TripTeaw Channel จะพามาเที่ยวที่วัดร่องขุ่น จ.เชียงรายกัน เรามาเที่ยวที่นี่กันดีกว่า ด้านซ้ายมือของเรานี้มันเป็นลานทองแท่ง นะครับ มีร้านกาแฟ นักท่องเที่ยวค่อนข้างไม่เยอะนะครับ ถ้าเทียบกับคราวที่แล้วที่เคยมา ด้านในก็จะมีร้านกาแฟ ให้นั่งนะครับมีร้านขายของ ของกิน ของใช้ ของฝาก

ตอนนี้เรายังอยู่บริเวณข้างนอกอยู่นะครับ อันนี้เป็นป้ายวัด เขียนไว้ว่าวัดร่องขุ่นอยู่ มีป้ายเขียนไว้นะครับว่า ห้ามคนเมาสุราเข้าวัด สำหรับการเข้าชมไม่มีค่าบริการสำหรับคนไทยนะครับ แต่ถ้าเป็นคนต่างชาติจะเสียค่าธรรมเนียม 50 บาท

โซนนี้เป็นโซนพักผ่อนสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยววัดร่องขุ่น มีทั้งร้านอาหารตามสั่ง ร้านกาแฟ ร้านขายขนม นม เนย ของกินของใช้จุกจิก หรือแม้แต่ของฝากจากวัดร่องขุ่นก็มาวางขายไว้บริการให้กับนักท่องเที่ยว

เริ่มเดินเข้ามาชมวัดร่องขุ่น เราเองสามารถผ่านประตูได้เลย ไม่ต้องมีค่าธรรมเนียม เพราะอย่างที่บอกไว้ว่า ค่าธรรมเนียมเข้าชม คนไทยฟรี คนต่างชาติเสีย 50 บาท ผมเดินเข้ามาในวัดจะมีสระน้ำ อยู่ด้านหน้าพระอุโบสถของวัดร่องขุ่น มีน้ำใส มีปลาเล็ก ปลาใหญ่ แหวกไหว้กันมอยู่มากมาย บอกได้เลยว่าผมไม่รู้จักพันธุ์ปลาเลย แต่บอกได้ว่าเยอะจริงๆ

ถัดจากสระน้ำเข้ามาจะเป็นตัวพระอุโบสถของวัดร่องขุ่น มีทางเดินยาวๆ เข้ามา ตรงทางเดินจะออกแบบให้มีลักษณะคล้ายรูปมือยื่นขึ้นมาจากพื้น และระหว่างทางเข้าอุโบสถก็จะมีสะพานที่เป็นศิลปะ ให้เราชมอยู่ตลอดทาง สำหรับภายในอุโบสถนั้น ไม่อนุญาตให้ถ่ายรูป หรือถ่ายวีดีโอ แต่ภายในจะมีรูปปั้นพระสงฆ์นั่งสมาธิ และพระพุทธรูปหลายองค์ อยู่ และบริเวณณฝาผนังของอุโบสถวัดร่องขุ่นนั้น ก็จะมีภาพวาด จิตรกรรมฝาผนังให้นักท่องเที่ยวได้ชมกัน

เดินมาเรื่อยๆ ก็แปลกใจเพราะเจอโซนใหม่ เป็นโซนที่มีลักษณะออกแบบให้คล้ายโขดหินสูงๆ มีน้ำพุ ไหลลงมาจากด้านบน มีทั้งรูปปั้น และคำภาษาจีน เขียนไว้บนโขดหิน มีระฆังไว้ให้นักท่องเที่ยวสั่น อาจจะต้องอาศัยเชื่อกดึงในการสั่นระฆัง

เดินมาได้อีกหน่อยก็พบกับ พิพิธภัณฑ์ของวัตร่องขุ่น ตอนแรกก็คิดว่าปิดไว้เพราะมองไม่เห็นนักท่องเที่ยวเข้าชมเลย แต่พอลองไปสอบถามแล้วสามารถเข้าชมได้ ผมเดินอยู่ไม่นาน เราเองก็ไม่สามารถถ่ายภาพหรือวีดีโอได้ด้วย ก็เลยเดินแป็ปเดียวก่อนจะออกมาภายนอก

หลังจากผ่านพิพิธภัณฑ์ จะเห็นป้ายรูปอาจารย์เฉลิมชัย เชิญชวนให้ไปเที่ยวโรงปั้น ผมเลยเดินต่อไป เพื่อชมโรงปั้น เก็บบรรยากาศมาฝากให้เล็กๆน้อยๆ ภายในก็จะมีการทำงานศิลปะ ทั้งปั้น และตกแต่งลวดลายต่างๆ เท่าที่มอง ยังเป็นศิลปะที่รอนำมาประกอบอยู่ และก็ยังพบรูปปั้นของสัตว์ในรูป ไม่แน่ใจว่าจะเรียกว่าตัวอะไรนะครับ หนู สิงห์โต หรืออะไรก็ลองเดากันดู

หลังจากออกจากโรงปั้นก็มาหยุดดูที่เมรุวัดร่องขุ่น สีขาวสวยงาม สามารถเดินชมความงามได้จากด้านน้อก ภายในมีโซ่คล้องไว้ ไม่อนุยาตให้เข้าชม แต่แค่เพียงได้มองจากด้านนอก ก็รับรู้ถึงความสวยงามแล้วละครับผม

ถัดมาอีกหน่อยก็จะพบกับ บ่อน้ำอธิษฐานจิต เป็นบ่อที่เอาไว้อธิษฐาน เผื่อใครจะหวังโชค หวังลาภกัน ผมเดินเข้าไปชม ที่พื้นก็จะมีชื่อราศีต่างๆ ให้ยืนตรงราศีของตัวเองแล้วโยนเหรียญลงไปกันนะ

อันนี้เป็นบ่อน้ำอธิษฐานจิต ที่มีเหรียญอยู่ด้านใน สวยงามไม่แพ้ใครเลยใช่ไหมละ มีสีทองรอบๆ บ่อดูแล้วสวยมากๆๆ เลย

ถัดมาก็มาชมห้องน้ำหรือห้องสุขาของวัดร่องขุ่น ที่เขาว่าสวยงามกันเหลือเกิน และอย่างภาพที่เห็นก็สวยงามจริงๆ เป็นอาคารหลังสีทอง มีการตกแต่งออกแบบ ได้แบบที่ว่าคนไม่ค่อยมีหัวศิลปะอย่างผม ยังมองแล้วบอกได้ว่าสวยงามมากจริงๆ
ผมเองก็ได้รีวิวภายในห้องน้ำ(ชาย) มาให้ชมเล็กน้อย ด้วยนะ

สุดท้ายก่อนกลับแวะเข้าชมหอศิลป์ของอาจารย์เฉลิมชัย แล้วก็เหมือนเดิมครับ ไม่อนุญาตให้มีการถ่ายภาพหรือวีดีโอ ผมเองได้เข้าไปเดินชมส่วนใหญ่ก็เป็นรูปภาพ รูปปั้นต่างๆ มีเหรียญสมัยเก่า มีของแปลกๆ ให้รับชมกัน ภายในจะมีทางเดินให้เดินไปตามทาง ซึ่งกำแพงทั้งสองฝั่งที่ไว้แขวนหรือแสดงผลงาน จะมีเส้นสีแดงๆ ขีดอยู่ที่พื้นหนามาก ชนิดที่เห็นเส้นสีแดงได้ชัดเจน เป็นการระบุว่า ห้ามนักท่องเที่ยวเข้าเกินเส้นนี้ นอกจากนี้ของทุกชิ้นภายในหอศิลป์ ห้ามแตะต้องด้วยนะครับ ชมได้แต่ตาเท่านั้น

สุดท้ายนี้ใครอยากเห็นบรรยากาศเป็้นแบบวีดีโอสามารถชมได้ที่วีดีโอด้านบนเลยนะครับ

Youtube : TripTeaw Channel

แผนที่

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

แมชต์ประทับใจ และแมชต์แรกที่ดูฉันดูและเริ่มเชียร์ ลิเวอร์พูล

8 ก.ย. 2562 22:34 น. 0 ครั้ง

match ประทับใจ และ match แรกที่ดู ลิเวอร์พูล หลายๆ คนอาจจะรู้ หรือไม่รู้ ว่าผมเป็นแฟน ลิเวอร์พูลมานาน แต่ไม่ค่อยแสดงออกสักเท่าไร สำหรับการเริ่มต้นก...

มือใหม่หัดสร้างรายได้จาก Affiliate Agoda มาลองดูผลงานมือใหม่กัน

11 ก.ค. 2563 15:01 น. 0 ครั้ง

สวัสดีครับ วันนี้ผมอยากจะมาเขียนรีวิวเบาๆ กับ การหารายได้จากโลกอินเทอร์เน็ตช่องทางหนึ่ง ต้องบอกก่อนว่าผมเองเป็นมือใหม่สำหรับการหัดทำ affiliate จร...

ท้าหนาวที่ยอดดอยม่อนจอง กับทุ่งหญ้าสีทองที่ อ.อมก๋อย

18 ม.ค. 2563 21:33 น. 27,073 ครั้ง

เมื่อพูดถึงเชียงใหม่ ใครๆก็จะนึกถึง ดอยอินทนนท์ กิ่วแม่ปาน หรือ ว่า ม่อนแจ่ม แต่ดอยที่จะพูดถึงนี้จะอยู่ไกลจากตัวเมืองไปสักหน่อย อยู่ที่ อำเภอ อมก๋อย จ...

4 ความคิดเห็น

 1. Richie Focus
  Richie Focus
  7 ม.ค. 2564 16:58 น.
  สวยมากค่ะ เคยไปครั้งหนึ่ง แต่ตอนนั้นยังสร้างไม่เสร็จ มีโอกาสจะไปอีกครั้ง
 2. Nampachr Pumnok
  Nampachr Pumnok
  31 ก.ค. 2563 21:42 น.
  ทริปพาเที่ยว [EP.3] วัดร่องขุ่น อ.เมือง จ.เชียงราย
  ทริปพาเที่ยว [EP.3] วัดร่องขุ่น อ.เมือง จ.เชียงราย