กิจกรรมกล่องสมบัติลับ

เมนูยิ้มโซน

บทความแนะนำ

Hotทำไมถึงต้องเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distan...

  To slow the coronavirus down, you need to act as if you already have it. This video explains why social distancing matters so much right...

29 มี.ค. 2563 01:15 น. 14 ครั้ง

Hotหมูกะทะ ใกล้บีทีเอสอ่อนนุช ต้องลอง “ คอกหมูทะ ”

หลังจากเลิกงานมาดึกๆ และหิวมาก ร้านอาหารในห้างคงปิดหมดแล้ว เลยแวะไปที่ตลาดอาหาร ใกล้ๆ สถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุช และอยู่ใกล้ๆกับห้างเซนจูรี่ อ่อนนุช เลย ...

19 มี.ค. 2563 01:03 น. 723 ครั้ง

Hotเที่ยว สวนแม่ฟ้าหลวง ที่พระตำหนักดอยตุง เชียงราย

วันนี้ขอนำภาพเก่าๆ มาบรรยายใหม่ เกี่ยวกับสวนแม่ฟ้าหลวง ที่พระตำหนักดอยตุง จังหวัดเชียงราย ซึ่งได้มีโอกาสไปเที่ยว แต่เก็บรูปไว้และไม่รู้จะเอาไปลงที่ไหน...

14 มี.ค. 2563 15:23 น. 949 ครั้ง

Hotเที่ยวทะเลสุขใจ อุทยานแห่งชาติ หาดเจ้าไหม ถ้ำมรกต

เชื่อว่าใครที่ได้ไปดำน้ำดูปะการังที่ทะเลเมืองตรังแล้ว คงพลาดไม่ได้ ต้องแวะไปชมถ้ำมรกต ในอุทยานแห่งชาติ หาดเจ้าไหม กันแน่นอน สำหรับ ถ้ำมรกต ก็อย่างที่บ...

14 มี.ค. 2563 14:58 น. 831 ครั้ง

Hotร้านจิ้มจุ่มลับๆ รสชาติเด็ด ย่านปุณณวิถี

ร้านจิ้มจุ่มที่เราจะพาไปลองกันในวันนี้ มีชื่อว่า แจ่วฮ้อนหมูแดงจิ้มจุม สุขุมวิท 64/1  ด้วยความหิว เราก็สั่งแบบไม่บันยะบันยัง เริ่มด้วย ...

12 มี.ค. 2563 03:43 น. 965 ครั้ง
(คลิป) สุดซึ้ง คุณแม่ชาวเกาหลีใต้ ได้พบกับลูกสาวที่เสียชีวิตไปแล้วอีกครั้ง ในโลก VR
9 ก.พ. 2563 23:57 น.

(คลิป) สุดซึ้ง คุณแม่ชาวเกาหลีใต้ ได้พบกับลูกสาวที่เสียชีวิตไปแล้วอีกครั้ง ในโลก VR

วันที่ 6 ก.พ. 2020 ที่ผ่านมา สถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่งในเกาหลีใต้ ได้เผยแพร่วิดีโอที่สะเทือนใจ สะเทือนน้ำตา ของผู้ที่เข้ามาชมวิดีโอ เรื่องราวเมื่อคุณแม่ชาวเกาหลีใต้ท่านหนึ่งได้สูญเสียลูกสาวสุดที่รัก ในปี 2016 ด้วยอายุเพียง 7 ขวบ โดยโรคที่ไม่สามารถรักษาได้ ซึ่งการสูญเสียครั้งนั้น สร้างความเสียใจ และเศร้าใจ ให้กับผู้เป็นแม่อย่างมาก

สำหรับโปรเจคนี้สถานีรายการโทรทัศน์แห่งหนึ่งในเกาหลีใต้ ทำโปรเจคจำลองด้วยเทคโนโลยีโลกเสมือนจริง หรือเทคโนโลยี VR เพื่อทำให้ แม่ - ลูก คู่นี้ได้กลับมามาพบกันอีกครั้ง โดยทีมงานใด้ใช้เวลาในการทำกว่า 8 เดือน ทั้งการจำลองเสียง รูปร่างลูกสาวของเธอ เพื่อให้ VR ที่ออกมามีความสมจริงมากที่สุด ตั้งแต่การเก็บข้อมูลการแสดงท่าทาง และอารมณ์

ในสำหรับโลกแห่งความเป็นจริงแล้ว คุณแม่ท่านนี้อยู่ในห้องส่งที่มีฉากหลังเป็นสีเขียว มีทีมงานและครอบครัวของคุณแม่เกาหลีใต้ท่านนี้อยู่ในห้องส่งด้วย เธอสวมแว่น VR Headset พร้อมถุงมือ VR ยืนอยู่หน้าฉาก Backdrop ในสตูดิโอ

ซึ่งตลอดเวลาที่คุณแม่ชาวเกาหลีใต้คนนี้ได้พบกับลูกสาวของในโลกเสมือนจริงนี้ ก็ยังมีคนในครอบครัวคุณพ่อ พี่ชายและน้องสาวเธอก็นั่งดูในสตูดิโออีกด้วย ซึ่งบางครั้งก็ทำให้กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ แม้แต่ทีมงานในห้องสตูดิโอบางคนถึงกับน้ำตาไหลไม่ต่างจากคนในครอบครัวด้วย

เมื่อเข้าสู่โลกเสมือนจริง ลูกสาวเธอหลบอยู่หลังกองไม้ ก่อนจะออกมาเซอไพร์คุณแม่ ให้เกิดการตื่นเต้น แล้วบทสนทนาที่ชวนให้เสียน้ำตาก็เกิดขึ้้น เธอได้พูดคุยกับลูกสาวของเธอที่เสียชีวิตไปแล้วในโลกแห่งความจริง แต่มีชีวิตอยู่ในโลก VR 

ในรายงานแจ้งว่าคุณแม่ได้สวมถุงมือ VR ยืนทำให้คุณแม่ชาวเกาหลีใต้ ได้สัมผัสกับลูกสาว และเมื่อลูกไปยังผมของลูกสาวของเธอ เส้นผมก็จะมีการไหวด้วย

คุณแม่ได้พูดคุย ได้ยืนมองลูกสาวของเธอ ก่อนจะมีการนั่งโต๊ะ และมีการฉลองวันเกิด อันนี้ไม่แน่ใจว่าเป็นวันเกิดใคร เพราะว่า มีการร้องเพลง และผู้เป็นแม่เป็นผู้เป่าเทียน และผู้เป็นลูกสาวก็ยังหยิบกล้องถ่ายรูปมาเพื่อถ่ายรูปคุณแม่อีกด้วย

ก่อนที่ลูกสาวของเธอจะเข้านอนหลับไป ก่อนจะมีผีเสื้อบินออกไป

ถ้าพร้อมรับชมวิดีโอแล้วเลื่อนลงไปรับชมวิดีโอที่ด้านล่างได้เลย

คำเตือน วิดีโอนี้อาจทำให้คุณเสียน้ำตา โปรดเตรียมกระดาษทิชชู่ไว้ใกล้ตัว

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

ท่องเที่ยว กางเต้นท์วันหยุด โป่งก้อนเส้า อ.แก่งคอย จ.สระบุรี

13 ต.ค. 2562 23:07 น. 2,947 ครั้ง

เขียนรีวิวครั้งแรกกับการเดินทาง เที่ยวโป่งก้อนเส้า จ.สระบุรี สำหรับทริปนี้เริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 21 - 22 ม.ค. 2560 รวม 2 วัน 1 คืน การเดิ...

คาร์โบไฮเดรตมีอิทธิพบต่อสุขภาพเราอย่างไร

25 ก.ย. 2562 23:22 น. 4,033 ครั้ง

สิ่งใดต่อไปนี้มีคาร์โบไฮเดรตน้อยที่สุดขนมปัง 1 ก่อนข้าว 1 จานหรือน้ำอัดลม 1 กระป๋องนี่เป็นปัญหาเชาว์แปลว่ามันจะมีปริมาณไขมันวิตามินและสารอาหารอื่นแตกต...

เชิญเที่ยวงาน บารายศรัทธา สมมาสายน้ำ ปราสาทเมืองต่ำ น้อมนำบูชา 10-11 พ.ค. 2562 จ.บุรีรัมย์

3 พ.ย. 2562 19:01 น. 0 ครั้ง

ขอเชิญชวนทุกท่าน #แต่งไทยไปปราสาทเมืองต่ำ เที่ยวงานประเพณีลอยกระทงประจำปี 2562 ในงาน ”บารายศรัทธา สมมาสายน้ำ ปราสาทเมืองต่ำ น้อมนำบูชา” ...